Cuộc đua căng thẳng vào cấp ba của học sinh Hà Nội

Emdep.vn - Phải thi 4 môn, không xét kết quả rèn luyện ở bậc THCS, chỉ 62% thí sinh có suất vào trường công lập khiến cuộc đua vào lớp 10 càng trở nên căng thẳng.

    

   Sáng 2/6, tại các điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội, đông đảo phụ huynh đưa con đến trường thi môn đầu tiên vào lớp 10. Tại THPT Thăng Long, quận Hai Bà Trưng, nhiều em được cả cha mẹ đi cùng đến cổng trường.        

   Anh Thành Xuân Hiếu ở Gia Lâm đưa hai con trai tới hai điểm thi khác nhau tại xã Thạch Bàn. Trước khi bé vào phòng, anh không quên chúc và dặn dò con bình tĩnh, tự tin, làm bài cẩn thận để có kết quả cao nhất.        

   Trước giờ thi tại THPT Lê Quý Đôn, học sinh vẫn tranh thủ ôn lại bài. Do số thí sinh dự thi năm nay giảm 9.000 em, tỷ lệ "chọi" cũng giảm nhẹ nhưng không vì thế mà kỳ thi kém căng thẳng.        

   Tại điểm trường THPT Thăng Long, một thí sinh quên thẻ học sinh vì kẹp trong cuốn sách Toán, phải đứng ở cổng trường khoảng 30 phút chờ người thân về nhà lấy.        

   Tại điểm thi THPT Phan Chu Trinh, hội đồng thi làm việc nghiêm túc trước giờ giám thị vào phòng thi.        

   Năm nay, số lượng thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội là 85.873 em (kể cả tuyển thẳng). Trong khi đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường công lập là 63.090, khoảng 62%. 

    

   Học sinh phải để ba lô, sách vở, điện thoại bên ngoài phòng thi. Các thí sinh chỉ được mang bút, thẻ học sinh và giấy báo dự thi vào bên trong.        

   Tuy 8h mới bắt đầu làm bài, các thí sinh thi tại THPT Lê Quý Đôn được gọi vào phòng trước một tiếng.        

   Năm nay, Hà Nội lần đầu tổ chức thi 4 môn là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử (công bố vào tháng 3) nên áp lực ôn tập nặng hơn.         

   Đây cũng là năm Hà Nội chỉ tính điểm thi để xét tuyển vào trường công lập, không tính đến kết quả rèn luyện ở bậc THCS. Bài thi môn Văn kéo dài 120 phút.        

   Các phụ huynh tranh thủ ngồi hàn huyên trong khi chờ con làm bài. Chiều nay, thí sinh thi lớp 10 sẽ làm bài môn Toán.     

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa