Con ôm điện thoại cả ngày khiến mẹ phải hỏi cách "cai nghiện", dân mạng chỉ ra lỗi sai mà nhiều phụ huynh vẫn mắc

Emdep.vn - Có ý kiến cho rằng trước hết đó là lỗi của bố mẹ do để con chơi điện thoại quá sớm.

Hầu hết trẻ em nào cũng thích điện thoại và các thiết bị công nghệ. Nếu như cha mẹ không chú ý hoặc không có biện pháp thì trẻ sẽ dán mắt vào các thiết bị này suốt cả ngày. Có những bậc cha mẹ khóc ròng vì con không được chơi điện thoại sẽ không chịu ăn hoặc không chịu học. Khi những điều này càng được dung túng, trẻ sẽ chểnh mảng việc học, chỉ nghĩ đến điện thoại hay các đồ công nghệ.

Mới đây, một bà mẹ đăng câu hỏi lên mạng xã hội với nội dung: "Làm gì khi con lên 3 tuổi mà ôm điện thoại cả ngày". Dường như ba mẹ này không tìm được giải pháp để ngăn con tiếp tục cầm điện thoại nên mới đăng đàn hỏi cư dân mạng. Đây có lẽ cũng là nỗi lòng của nhiều bà mẹ khác khi chứng kiến con mình quá đam mê điện thoại.

Khi câu hỏi này được nêu lên, nhiều bà mẹ khác đã hiến kế để ngăn việc con suốt ngày ôm hay dán mắt vào điện thoại như vậy.

Con ôm điện thoại cả ngày khiến mẹ phải hỏi cách cai nghiện, dân mạng chỉ ra lỗi sai mà nhiều phụ huynh vẫn mắc

Một người cho hay: "Nếu con đã nghiện điện thoại đến vậy thì mẹ phải bớt thời gian chơi cùng con và đoc sách, hay đưa con đi dạo để bé quên đi việc chơi điện thoại. Chỉ có vậy thì trẻ mới không dán mắt vào điện thoại. Kể cả khi mẹ bận mấy cũng không lấy điện thoại ra để con im lặng".

"Hè về rồi, nhà mình cho con về chơi với ông bà như vậy con tránh được điện thoại mà cũng không phải quản lý con quá nhiều. Khi con về quê mải chơi với bạn ở quê, chơi với thiên nhiên thì làm sao mà nghĩ đến điện thoại được".

Ở góc độ khác, nhiều phụ huynh lại cho rằng việc để con thích ôm điện thoại là do bố mẹ đã ỷ lại điện thoại sẽ giúp con ngoan và bố mẹ không phải vướng bận.

Có người cho rằng: "Con hư tại mẹ vì lúc con khóc không chịu dỗ lại đưa điên thoại cho con rồi phó mặc con chơi cùng điện thoại thì giờ kêu ca gì. Tốt nhất bạn nên quan tâm con nhiều hơn và chơi với con nhiều hơn".

Cách để tách con khỏi điện thoại.

- Cho bé ra ngoài trời vui chơi nhiều

- Bố mẹ thu xếp thời gian chơi cùng con.

- Cả nhà có những chuyến đi chơi với nhau.

- Không chiều con kể cả con đòi chơi điện thoại.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa