Con 3 tuổi kẹt cổ ở cầu thang vì mẹ mải mê xem đám cháy

Emdep.vn - Bé gái 3 tuổi kẹt cổ ở cầu thang không thể cử động khiến nhiều người xót xa.

Ngày 1/1, một phụ nữ dẫn theo con gái 3 tuổi đi xem cháy nhà. Tuy nhiên, do sự bất cẩn, không chú ý của người mẹ, bé gái bị kẹt cổ vào tay vịn cầu thang inox và phải nhờ cảnh sát đến giải cứu.

Theo Sina, đám cháy xảy ra ở một khu dân cư thuộc thị xã Đô Quân, thuộc Châu tự trị dân tộc Bố Y và dân tộc Miêu Kiềm Nam, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

"Khi đó, chúng tôi đang đi dập lửa thì nghe thấy tiếng kêu khóc của trẻ nhỏ. Tôi vội vàng chạy tới xem thì phát hiện một cô bé khoảng 3 tuổi kẹt cổ giữa hai thanh inox ở cầu thang, không thể động đậy", ông Trương Lộ Siêu, đại diện cảnh sát cho biết.

Con kẹt cổ ở cầu thang vì mẹ mải đi xem đám cháy

Bé gái bị kẹt cổ vào khe inox ở cầu thang.

Sau khi hỏi thăm, cảnh sát biết được, bé gái theo mẹ đi xem đám cháy. Vì tò mò, cô bé thò đầu qua khe inox và mắc kẹt. Khi mẹ bé phát hiện ra, bé đã không thể cử động. Do khe inox quá nhỏ, đội cứu hộ phải dùng đến cưa mới đưa được bé ra ngoài.

"Chúng tôi phải vừa dỗ dành vừa cưa cầu thang để cứu bé. May mắn, bé không bị thương", ông Trương Lộ Siêu nói thêm.

Con kẹt cổ ở cầu thang vì mẹ mải đi xem đám cháy

Cảnh sát giải cứu bé gái khỏi cầu thang.

Sau vụ việc, ông Trương cũng cảnh báo tới các bậc phụ huynh không nên vì tính hiếu kỳ, tò mò mà ảnh hưởng đến con trẻ. Đồng thời, cha mẹ phải có trách nhiệm trông giữ con cái cẩn thận, tránh xảy ra những trường hợp tương tự.

Bạch Ngân Theo Sina

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa