Cô gái kể chuyện ông bố “lầy nhất Sài Gòn” khiến dân mạng ai cũng ao ước có ông bố vui tính!

Emdep.vn - Nhiều dân mạng cho biết, đọc mà thấy nhớ cha mình quá nhiều. Bởi cha của họ cũng hiền khô và cũng "lầy" như người cha trên.

Mới đây, trên một hội nhóm dành cho những người trẻ tuổi, cô gái D.T.N.L đã kể chuyện về ông bố “thánh lầy” của mình - người mà N.L coi như một người bạn thân thiết của mình.

Cụ thể, cô gái này trìu mến viết: “Tao nghĩ cha tao là một trong số ít những ông bố lầy nhất Sài Gòn.

- Năm đó tao thi đại học, cha tao chở tao đi thi, tới cổng trường thì: "Con ngủ ngon, cha về ngủ".

- Tao vào đại học nhưng muốn bảo lưu đi học xăm, mới đầu tao sợ cha tao không chịu, nên mở màn tao đã khóc, cha tao hỏi: "Học xăm bao nhiêu" và cho tao học.

- Cha tao xin tiền mẹ tao để cho tao.

- Mỗi lần cha có quỹ đen đều chia cho tao.

- Lúc trúng số 3-400 ngàn đồng cũng chia cho tao phân nửa.

- Bạn bè tao đến chơi cha tao mời hút thuốc.

- Cha tao mua bia để dành cho tao uống.

- Khi tao xăm một hình to trên đùi, cha tao nói nhìn xấu.

- Hàng xóm bàn tán về hình xăm của tao thì cha tao nói với họ: “Nó xăm chứ đâu có sống sai, rảnh dỗi quá thì kiếm gì làm đi, nhiều chuyện".

- Cha tao không giàu nhưng tao cực kì thần tượng cha tao. Từ một người làm phụ hồ, đi xây cầu (hồi trẻ), cha tao đã phấn đấu, học hỏi. Giờ nghỉ người ta ngủ ba tao làm. Giờ ba tao làm thầu, thu nhập vừa đủ chi tiêu vẫn không ngừng học hỏi.

- Cha tao không cho tao than chán. Ngày xưa nghèo đói, cha tao hay hát nghêu ngao, ông nội tao chửi: "Đói không có cái ăn mà còn hát". Cha tao vẫn hát.

- Bạn trai tao đến nhà, cha tao mời thuốc, rủ nhậu, kêu tao nấu đồ ăn cho hắn ăn.

- Lúc rảnh dỗi, cha tao hay vỗ mông má tao đệm hát 4 chữ lắm.

- Còn nhiều lắm các mày ạ, nhẹ nhẹ thôi tao thấy ba tao lầy rồi. Tao thấy thực sự may mắn khi có tía như vậy. Má tao lầy cũng không kém đâu”.

Cô gái kể chuyện ông bố “lầy nhất Sài Gòn” khiến dân mạng ai cũng ao ước có ông bố vui tính!

Cô gái kể chuyện ông bố “lầy nhất Sài Gòn” khiến dân mạng ai cũng ao ước có ông bố vui tính!

Sau khi chia sẻ topic trên đã hút 18 ngàn like của dân mạng và nhiều comment chia sẻ. Ai cũng cho rằng, cô gái trên quá hạnh phúc và may mắn khi có một người cha như trên.

Nhiều dân mạng cho biết, đọc mà thấy nhớ cha mình quá nhiều. Bởi cha của họ cũng hiền khô và cũng lầy như người cha trên.

V.Q.C nói: “Đọc mà tao nhớ ba tao quá. Ba tao hiền khô và cũng lầy cỡ như ba mày vậy. Một bận ông đi nhậu ở nhà kế bên. Đêm đó ông không về. Rồi đi mất tới giờ luôn. Gần 3 năm rồi”.

H.L nhớ lại về ba mình: “Các mày có biết ba tao hồi trẻ trâu xăm 1 hình con chim bé bé trên tay.Khi tao lên 16 tuổi, tao xăm kín tay. Kết quả ông chửi tao. Tao phán lại cho câu ba cũng xăm đó thôi. Thế là ba câm nín nhịn nhục nhờ mẹ tao chửi. Mẹ tao cũng có hình xăm trong lưng. Tao lại dở quả như trên. Mẹ tao bảo xăm bùa, tao phân bua xăm là xăm không bùa phép gì hết, thế là chịu”.

P.M.T nhớ lại: “Ba tão cũng tuyệt như ba mày vậy. Đặt biệt là không để ai tổn thương tao. Đứa nào làm tao rớt một giọt nước mắt hay buồn thôi là xác định mua hòm. Mỗi tội ba tao bắt tao mặc kín đáo vì sợ trai nhìn”.

“Bố tao thì cục tính. Ít nói chuyện với tao lắm. Nhưng mỗi lần tao đi xa hay có việc gì thì lại ân cần hỏi và cho tao tiền. Có lần nhà hết tiền, ví ông còn vẻn vẹn 300 ngàn, ông đưa tao 200 ngàn. Còn 100 ngàn vừa đủ bố đi bắt xe về. Thương bố lắm nhưng không bao giờ nói được”, M.T kể về người cha của mình.

H.M: “Giống bố tôi nè! Cũng tính lầy lội, cũng từ tay không lên thành chủ thầu. Cũng hay lấy tiền mẹ tôi cho tôi. Cũng hay bảo tôi sống đúng còn lại muốn sao thì sao”.

V.B cũng nhớ lại: “Bố tôi cũng lầy không kém luôn. Bây giờ ông sống độc thân. Ham chơi cực. Thích chơi dota mà ông nội tao mắng nên không dám chơi. Hôm nào tao về chơi với bố là bố rủ tao đi net. Tao đi thì ông nội tao cho (ông chiều tao lắm), nên bố mà đi cùng thì ông không mắng”.

Minh Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa