Cháu đổ xà phòng khiến hàng xóm bị chết con cá cảnh đắt tiền, dân mạng ngao ngán trước câu nói mà nhiều phụ huynh vẫn hay mắc để ngụy biện

Emdep.vn - Thay vì ngụy biện những câu kiểu "trẻ con không biết gì" thì người lớn cần phải hướng đến việc dạy cho con cách phân biệt đúng sai.

Câu "trẻ con ấy mà, chúng có biết gì đâu... "gần như là câu cửa miệng mà nhiều phụ huynh vẫn dùng để biện minh mỗi khi trẻ con gây ra việc gì. Nhưng đôi khi đó không phải là cách nói khiến người khác hài lòng. Mới đây, một chàng trai ngao ngán kể về việc người hàng xóm đưa cháu sang nhà chơi và cái kết là bể cá cảnh tiền triệu bị ảnh hưởng.

Chàng trai kể, gần nhà có bà hàng xóm hay bế đứa cháu 5 tuổi sang nhà anh tao chơi để xem cá rồi đút cho ăn. "Bà ấy cho cháu sang chơi, cho ăn xong và bảo nó ngồi đây chơi nhé. Bà chạy về nhà dọn dẹp tí rồi bà đưa về nhé, vợ anh tao thì đang cơm nước thì kệ để cho 2 đứa trẻ con chơi với nhau, rồi cứ thấy chúng nó cười khúc khích với nhau... hoá ra con nhà bà hàng xóm lấy xà phòng đổ vào bể cá chúng mày à, sủi bọt khi nên chúng nó cười khanh khách! Tối đến, anh tao về thấy con cá đang sắp chết,  thấy trong nước có xà phòng mới tức điên lên, xem lại camera mới biết bị thằng cu hàng xóm đổ xà phòng vào, và sang bảo bà nó trông cháu để ý chứ giờ chết cả cá thì bà hàng xóm bảo: “Trẻ con nó có biết gì đâu, 2 con cá bao tiền cô đền chứ mày làm phải gắt lên như thế?”.

Hình ảnh chàng trai chụp cho thấy 2 con cá rồng bên trong đã chết sau khi bị đứa trẻ đổ xà phòng vào. Khi xà phòng vào khiến cá không có oxy để thở dẫn đến chết. Cá rồng là giống cá cảnh có giá đắt nên khi cá chết như vậy chắc chắn cũng khiến chủ nhân không khỏi tiếc nuối. Chắc chắn bà của đứa trẻ gây nên sự việc có thể không nghĩ đến giá tiền của con cá.

"Trẻ con ko biết gì đâu” nhưng người lớn không biết giữ trẻ ko biết trông trẻ cẩn thận là lỗi lớn nhất, đừng chửi mấy đứa bé mà nên chửi mấy người không biết giữ con cháu cần thận rồi lấy cái câu đó ra biện hộ cho sự bất cẩn trông cháu của mình", một cư dân mạng bình luận.

"Trẻ con thì nó không biết gì thật. Người lớn mà khi gặp chuyện mà nói câu đó được mà không làm gì đúng là không biết điều. Lớn mà ứng xử kiểu đó mai mốt chỉ nuôi ra những thành phần ảnh hưởng người khác", một cư dân mạng nói.

Điều đó cho thấy, khi nuôi trẻ con phải dạy cho trẻ những điều không được làm. Nếu trẻ lớn phải xem đó là những quy tắc ứng xử nhằm tránh gây phiền hà cho người khác. Chỉ khi làm được như vậy thì trẻ mới phân biệt được điều nên làm và không nên làm tránh gây ra những hậu quả khôn lường.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa