Chàng sinh viên năm 2 đi phượt bằng xe đạp khắp Việt Nam với chỉ 4 triệu đồng trong túi khiến ai cũng ngỡ ngàng

Emdep.vn - Chàng sinh viên Nguyễn Chí Trung Thành (ở Tp.HCM) đã thực hiện chuyến đi xuyên Việt bằng xe đạp khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Đang là sinh viên đại học nhưng Nguyễn Chí Trung Thành (đến từ Đắk Lắk) đang học tại Tp.HCM đã thực hiện chuyến đi phượt xuyên Việt bằng xe đạp. Chuyến đi đã hoàn tất, nhưng với chàng sinh viên trẻ này, những kỷ niệm dọc đường vẫn mãi đọng trong tâm trí. Bởi, cảnh sắc và những phong tục, sự hiếu khách, tấm lòng tốt bụng của người dân Việt Nam khắp mọi miền đã gây ấn tượng mạnh với Thành.

Theo Thành, bản thân là người yêu thích thiên nhiên, phong cảnh đẹp. Do đó, bản thân muốn thực hiện chuyến phượt bằng xe đạp để có thể tận mắt thấy tất cả những phong cảnh đó và ghi lại tất cả vào máy ảnh. Với một chàng sinh viên trẻ, để thực hiện chuyến đi tất nhiên không phải là dễ dàng. Khó nhất có lẽ là vấn đề kinh phí. 

Để thực hiện được chuyến đi của mình, Thành đã nung nấu dự định từ 3 tháng kể từ khi nhập học năm 1. Thành tìm việc làm thêm, chăm chỉ kiếm tiền nên ngay trong mùa hè năm nhất đã thực hiện được ước mơ của mình.

Trong 8 tháng, Thành làm thêm và góp tiền. Mỗi tháng mẹ cho 3 triệu tiền ăn, cậu chỉ dùng 2 triệu còn 1 triệu góp lại cùng tiền làm thêm 2-3 triệu nữa. Tổng số tiền Thành góp được là hơn 40 triệu. Để bắt đầu chuyến đi, Thành đã đầu tư hơn 30 triệu để mua máy ảnh và gopro phục vụ chụp ảnh, ghi hình suốt chuyến đi. 

"Lúc bắt đầu chuyến đi, bản thân chỉ có 4 triệu đồng vì nhiều người nợ tiền chưa kịp trả nhưng em vẫn lên đường", Thành nói.

Mặc dù, chỉ có 4 triệu đồng trong túi nhưng Thành vẫn đi. Bởi cậu suy nghĩ không thể trì hoãn được mặc dù bản thân không tránh khỏi lo lắng.

"Dọc đường đi em xin ngủ nhờ nhà dân. Có lúc họ không đồng ý nhưng có lúc họ đồng ý ngay. Lúc xin khó nhất là 4 nhà mới có người đồng ý", Thành nhớ lại.

Theo Thành, mỗi ngày, bản thân ăn sáng 15.000 đồng -20.000 đồng, ăn trưa 30.000 đồng - 40.000 đồng, ăn tối khoảng 30.000 đồng. "Có khi ăn tối chung với người dân. Mỗi ngày em đạp từ 8-10 tiếng đồng hồ", Thành nhớ lại.

Tuy nhiên, có những ngày Thành đạp xe tới 306 km và 325km. Có những khi đi qua đường quốc lộ với nắng gió, bản thân cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, sự cố gắng và đam mê đã giúp chàng sinh viên trẻ vượt qua.

Điều ấn tượng nhất trong suốt chuyến đi không chỉ là phong cảnh đẹp của các vùng miền mà còn cả tình huống bất ngờ. "Khi gặp lũ ở Hà Giang, trời tối quá em không đi được. Sáng sớm thì mưa to, nên ở nhà người Mông để trải nghiệm 1 ngày. Họ nấu món mèn mén, canh gà cho em ăn. Em còn được ăn thắng cố với bánh hoa tam giác mạch", Thành chia sẻ.

Khắp nơi đều có cảnh đẹp nhưng Cao Bằng và Hà Giang là nơi để lại ấn tượng sâu sắc nhất. Theo Thành, Cao Bằng có những cánh rừng bạt ngàn, Hà Giang có cảnh quan ngoạn mục nhất là Mã Pí Lèng.

 
Nói về chiếc xe đã đồng hành cùng bản thân trong chuyến đi, Thành cho hay, đây là chiếc xe mua từ năm lớp 11 từ Đức. Đây là xe thiết kế cho các cuộc đua tốc độ ngắn đường bằng hoặc lòng chảo. Để phục vụ cho chuyến đi, chàng trai này đã phải nâng cấp một số bộ phận như mua bộ bàn đạp chuyên dụng, mua đôi giày xe đạp chuyên dụng và quần áo xe đạp 3 bộ.
Trong hành trình của mình, Thành vẫn còn hú vía tình huống khi suýt bị ngã ở đèo Phượng Hoàng. Đây là lúc mà Thành suýt bị ngã vào gầm xe tải do tuột xích, xích quấn vào khiến bánh sau drift một đoạn may mắn là phản ứng kịp thời.
Trước khi chuyến đi bắt đầu, Thành đã vấp phải sự ngăn cản của bạn bè. Nhiều người cho rằng, chàng trai này không hoàn thành được chuyến đi và bỏ cuộc sớm. Tuy nhiên, Thành đã hoàn thành cuộc đi xuyên Việt bằng xe đạp trong 30 ngày. Những bức ảnh, kỷ niệm đẹp sẽ còn đọng mãi và là hành trang đi cùng chàng trai đi suốt cuộc đời.
Anh Minh
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

"Cô bé" khô hạn làm theo cách này nước sẽ về lênh láng. Chàng sướng ngất ngây
"Cô bé" khô hạn làm theo cách này nước sẽ về lênh láng. Chàng sướng ngất ngây
Xem thêm
Từ khóa