Câu chuyện xúc động về những ngày tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư của hoa khôi đá cầu Huyền Trang

Emdep.vn - Trong những ngày tháng điều trị, chị Trang không chỉ tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ mà còn luôn giúp đỡ mọi người.

Tình bạn đặc biệt trong những ngày điều trị bệnh tật

Sau 5 năm chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, hoa khôi đá cầu Nguyễn thị Huyền Trang đã không thể qua khỏi. Sự ra đi của Huyền Trang đã để lại nỗi đau niềm thương tiếc khôn nguôi dành cho một cô gái trẻ tài năng.

Chị Trần Thị Cẩm Bào (KĐT Vĩnh Hoàng, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội) là một trong những bệnh nhân điều trị ung thư vú và cũng là một người bạn của hoa khôi đá cầu Huyền Trang chia sẻ, chị và chị Trang cùng quen nhau khi vào điều trị tại Khoa nội I. Theo chị Cẩm Bào, dù được mệnh danh là hoa khôi của làng thể thao nước nhà (người nổi tiếng) nhưng chị Trang lại rất gần gũi với mọi người. Trong những ngày tháng điều trị tại bệnh viện, chị Trang luôn tuân thủ theo đồ của bác sĩ đưa ra.

Hoa khôi đá cầu Huyền Trang đã mạnh mẽ chiến đấu với bệnh ung thư, âm thầm làm thiện nguyện cho tới lúc cuối đời

Chị Cẩm Bào chia sẻ Huyền Trang là một người rất mạnh mẽ và thích được giúp đỡ mọi người.

Trang là một người rất mạnh mẽ, sống tích cực, tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ. Trang luôn luôn lắng nghe và không làm sai lời chỉ dặn của bác sĩ. Em phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn có di căn xương, nhưng em đã cố gắng khống chế được gần 5 năm là một nỗ lực của chính em và các bác sĩ bệnh viện Ung bướu Hà Nội”, chị Bào chia sẻ.

Chị Cẩm Bào ví mối quan hệ của bản thân với chị Trang là một tình bạn đặc biệt, không thích phô trương, luôn dành sự quan tâm tới nhau qua ánh mắt và cái nắm tay chặt. “Tôi cũng mắc bệnh ung thư vú giống như Trang nhưng thể bệnh và giai đoạn khác nhau. Có thời gian tôi bị nằm liệt giường, em Trang  là người động viên hỗ trợ tôi. Khi tôi vượt qua, Trang lại rơi vào tình trạng trước đó của tôi, tôi lại tiếp tục động viên Trang" chị Bào xúc động nói.

Ước nguyện nhỏ nhoi cuối cùng

Trong những ngày tháng ở bệnh viện, chị Trang luôn gần gũi yêu thương và giúp đỡ bệnh nhân.“Vào buổi sáng hoặc tối, em thường mua các món ăn mà các bệnh nhân thích ăn. Trang còn đi đổ nước tiểu cho những bệnh nhân không đi lại được", chị Cẩm Bào nói.

Chị cẩm Bảo tâm sự thêm: “Trong cuộc đời, Trang gặp nhiều khó khăn nhưng em luôn hướng về phía trước. Em sống nội tâm nén nỗi đau vào trong, luôn cười rất tươi để chiến đấu với đau đớn. Em thường chia sẻ với tôi mong muốn lớn nhất của bản thân là được khỏe mạnh và được nhìn thấy con khôn lớn từng ngày".

“Khi tôi vào thăm, em đã mở mắt đưa tay chào và cười rất tươi. Cái bắt tay và nụ cười đó như là một lời chia tay với tôi. Tôi nghĩ rằng không có sự vĩnh biệt của tôi với Trang”, chị Cẩm Bảo xúc động nói.

Theo chị Bào, trong lúc bệnh tình diễn biến xấu nhưng chị Trang vẫn luôn lạc quan và gửi gắm tới chị Cẩm Bào những lời động viên. “Trang nói với tôi, em mong muốn chị khỏe mạnh để có thể giúp đỡ được cho người đồng bệnh”, chị Cảm Bào nói.

 

Nguyễn Thị Huyền Trang là cái tên nổi tiếng trong làng đá cầu Việt Nam và thế giới. VĐV sinh năm 1985 này từng đoạt 2  HCV SEA Games 22 nội dung đồng đội nữ và đôi nữ, hai HCV thế giới các năm 2005, 2007, cùng nhiều danh hiệu khác.

Năm 2013, Huyền Trang phát hiện bị ung thư vú khi bệnh di căn tới xương khiến cô liệt nửa người. Từ đó tới nay, Huyền Trang kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư, cô từng nhiều lần chết đi sống lại. Cô trút hơi thở cuối cùng vào lúc 9h sáng ngày (23/7), tại bệnh viện Ung bướu Hà Nội.

Ngọc Minh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa