Cặp song sinh dính liền bụng đã xuất viện

(Em đẹp) - Hơn 3 tuần sau ca phẫu thuật tách rời, cặp song sinh Quang Anh, Quang Nhật dính liền nhau đã xuất viện.
Theo thông tin của Bệnh viện Nhi Trung ương, hơn 3 tuần sau ca phẫu thuật tách rời, cặp song sinh 5 tháng tuổi Quang Anh – Quang Nhật (Yên Bái) đã xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định. Đây là cặp song sinh thứ 6 được tiến hành mổ tách tại Bệnh viện Nhi Trung ương từ năm 2003 đến nay.

Sau ca phẫu thuật tách rời diễn ra hồi tháng trước, hai bé Nguyễn Quang Anh và Nguyễn Quang Nhật được chăm sóc và hỗ trợ thở máy tại khoa Hồi sức Ngoại của bệnh viện. Đến nay, tình trạng sức khỏe hai cháu đã hoàn toàn ổn định, đủ điều kiện để ra viện.


Hình ảnh hai bé lúc chưa tách rời (Ảnh Bệnh viện Nhi TW)

Cặp song sinh Quang Anh và Quang Nhật chào đời tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương bằng phương pháp sinh mổ. Sau khi chào đời, hai bé được chuyển sang Bệnh viện Nhi Trung uơng để theo dõi và tìm phương án mổ tách rời. Hai bé dính nhau một phần xương ức, nhu mô gan và một phần thành bụng nhưng không chung đường mât và hệ thống mạch máu.


Ảnh chụp các bác sĩ tiến hành ca mổ tách rời hai bé (Ảnh Bệnh viện Nhi TW)

Ngoài vấn đề hai bé còn quá nhỏ thì diện tích khoang bụng dính nhau tương đối lớn (10% diện tích cơ thể), vạt che phủ bị thiếu. Phẫu thuật ngay sẽ gây nguy cơ tăng áp lực đột ngột, khiến trẻ không thở được, có thể đe dọa tính mạng. Để có đủ mô che thành bụng, ngày 7/5, các bác sĩ đã phẫu thuật đặt túi giãn da cho Quang Anh và Quang Nhật. Đến ngày 22/7, các bác sĩ đã tiến hành ca phẫu thuật để tách rời hai bé, kết quả ca phẫu thuật thành công tốt đẹp.

Tụng Chi
(Nguồn: Bệnh viện Nhi TW)

logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa