Cận Tết, cư dân các chung cư rôm rả cùng nhau tổ chức Tết chung

Emdep.vn - Hiện nhiều chung cư tại Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động vô cùng thú vị. Có nơi tổ chức hội chợ, nơi làm bữa cơm tất niên, có nơi cùng nhau gói bánh chưng ăn Tết...

Những ngày cận Tết, những hộ gia đình chung sống tại các khu chung cư Hà Nội bắt đầu tổ chức tất niên vô cùng rôm rả, hoan hỉ dưới nhiều hình thức. Nhiều chung cư tổ chức hội chợ xuân, nơi tổ chức bữa cơm tất niên, có nơi các gia đình cùng gói bánh chưng ăn Tết... 

Hội chợ Xuân phong cách chợ quê cuối tuần

Cách đây 1 tuần, nhiều khu chung cư tại Hà Nội đã tổ chức hội chợ Xuân sớm, tạo điều kiện cho người dân sinh sống tại đây mua bán, trao đổi thuận tiện các mặt hàng Tết. 

Vào hai ngày cuối tuần này (21 - 22/1 tức 24 - 25 tháng Chạp), một số khu chung cư khác cũng đã nối đuôi nhau tổ chức hội chợ Xuân với hàng trăm gian hàng trưng bày đồ Tết. 

Người dân chung cư cùng nhau tổ chức Tết chung cực xôm

Hội chợ Xuân được tổ chức theo phong cách chợ quê, mang lại nhiều cảm giác thú vị và thân quen cho những người sinh sống tại chung cư.

Tại hội chợ Xuân của các chung cư nhằm tạo không khí đón Tết cho người dân, khung cảnh được bài trí mang đậm phong sắc của mùa xuân miền Bắc.

Nhiều gian bán các loại mặt hàng thân thuộc với cuộc sống thường ngày của người dân như bánh chưng, bánh gói, quần áo ấm, giò chả, hoa quả Tết, rượu cần... Thậm chí có những gian hàng bán nước, bán các loại bánh ăn vặt dân dã mang phong cách chợ quê cho những cư dân ở đây và người dân xung quanh đến tham quan và mua sắm.

Người dân chung cư cùng nhau tổ chức Tết chung cực xôm

Hội chợ Xuân được tổ chức trong 2 ngày cuối tuần hứa hẹn sự thú vị cho những người tham gia.

Để sở hữu một gian hàng như vậy chỉ mất khoảng 500.000 đến 1 triệu đồng tiền phí. Nhiều người dân sinh sống tại chung cư không ngần ngại bỏ ra khoản tiền này để mở một gian hàng nho nhỏ, giao lưu cùng các hàng xóm khác.

"Tôi cùng hai nhà khác sống cùng 1 tầng góp tiền nhau mở một gian hàng bán đồ ăn ở hội chợ Xuân. Tết nhất vui là chính, số tiền bỏ ra chẳng đáng là bao, chủ yếu xuống giao lưu cùng các gia đình, cũng tranh thủ xem chợ Tết có những gì để mua sắm không", chị Chính - cư dân chung cư chia sẻ.

Người dân chung cư cùng nhau tổ chức Tết chung cực xôm

Tại nhiều hội chợ xuân do các chung cư tổ chức, không thể thiếu không gian vui chơi cho trẻ nhỏ.

Đại diện Ban tổ chức hội chợ Xuân tại chung cư cho biết: "Chúng tôi tổ chức hội chợ để người dân ở chung cư có thêm cơ hội giao lưu cùng nhau, thân thiết với nhau hơn, cảm thấy được không khí Tết đã về. Ngoài ra, đây cũng là một cách để mọi người thấy được văn hóa chung cư đang dần phát triển, phục vụ nhiều hơn cho lợi ích của những người sinh sống tại chung cư".

Gói bánh chưng tập thể

Tết năm nay, nhiều khu chung cư đã tổ chức gói bánh chưng tập thể cùng ăn Tết. Tại chung cư Gemek Tower, hoạt động gói bánh chưng được đông đảo cư dân chung cư ủng hộ và tham gia. 

Người dân chung cư cùng nhau tổ chức Tết chung cực xôm

Cảnh gói bánh chưng đông vui của chung cư Gemek.

Thực tế, hầu hết những gia đình sinh sống tại các khu chung cư thường là các vợ chồng trẻ hay bận rộn công việc hoặc những cụ già từ quê lên sinh sống cùng con cháu. Vì thế, việc gói bánh chưng sẽ ít nhiều giúp những người dân ở đây sống lại những kỉ niệm, tập tục ngày Tết, đặc biệt là giúp thế hệ trẻ hiểu biết nhiều hơn về ngày Tết truyền thống.

Người dân chung cư cùng nhau tổ chức Tết chung cực xôm

Chị Hương, cư dân sống tại chung cư Meco Complex (Trường Chinh, Hà Nội) cho biết: "Mọi năm, ban quản lý tòa nhà thường kêu gọi mọi người cùng nhau gói bánh chưng để thắt chặt thêm tình làng nghĩa xóm. Năm nay, mấy gia đình chung tầng cũng tự tổ chức gói bánh chưng chung. Tất cả ngồi ngay hành lang để gói, không khí vui vẻ lắm".

Người dân chung cư cùng nhau tổ chức Tết chung cực xôm

Chị Lan Anh, sống tại chung cư Meco Complex chia sẻ: "Bên cạnh việc gói bánh chưng cùng nhau, mấy chị em cùng tầng còn rủ nhau nấu ăn chung ngày Tết... Ai khéo tay nấu được món gì ngon thì sẽ nấu nhiều lên để chia lại cho những nhà khác. Như tôi nấu được món thịt bò ngâm sẽ làm khoảng 6 hộp để chia cho các nhà khác cùng ăn. Như vậy thì mâm cỗ mỗi nhà sẽ có nhiều món mà các chị em không tốn nhiều công để nấu".

Liên hoan tất niên xôm tụ

Hoạt động chung vui không thể thiếu của các cư dân chung cư chính là liên hoan tất niên cuối năm. Một số chung cư tổ chức liên hoan cho người dân bằng cách dựng lều rạp ngay dưới chân tòa nhà, các gia đình đặt món và sửa soạn ăn uống.

Cũng có nhiều gia đình quyết định tổ chức tất niên ngay tại chỗ, từng tầng một tụ họp lại với nhau và mở tiệc mặn, tiệc ngọt tùy theo sở thích.

Người dân chung cư cùng nhau tổ chức Tết chung cực xôm

Nhiều gia đình sống tại chung cư cùng nhau tổ chức tất niên, ăn uống linh đình một bữa, vừa vui vừa thắt chặt tình hàng xóm.

Tại chung cư Victory Thăng Long, các gia đình mỗi tầng cũng đã tổ chức lễ tất niên đầy vui vẻ và đầm ấm với nhiều đồ trang trí và bánh kẹo, hoa quả cho các cháu nhỏ cũng như người dân chung vui.

Cận Tết, cư dân các chung cư rôm rả cùng nhau tổ chức Tết chung

Nhiều tầng tại các khu chung cư tổ chức gặp mặt tất niên cho các cháu nhỏ và các hộ gia đình rất vui vẻ, đầy đủ mâm ngũ quả, cành đào, cây quất...

Chị Mai Anh, sống tại chung cư Kim Văn - Kim Lũ, Hoàng Mai cho biết: "Người ta vẫn bảo bán anh em xa mua láng giềng gần. Ở chung cư cũng như ở nhà đất, hàng xóm láng giềng sống cạnh nhau nên cũng cần quan tâm nhau nhiều hơn. Việc tổ chức tất niên mấy nhà ăn cùng nhau là điều nên làm, vừa vui vừa thắt chặt thêm tình cảm các gia đình. Năm nay, gia đình tôi cùng mấy nhà nữa tổ chức tất niên, mỗi nhà góp vài món thì có luôn mâm cỗ, ăn uống thoải mái, vui vẻ".

Lương Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa