Cảm phục nữ bác sỹ dũng cảm tự khâu vết thương do đạn bắn để tiếp tục cứu bệnh nhân

Emdep.vn - Khi bị đạn bắn vào hông, nữ bác sỹ đã không mổ gắp viên đạn ra mà khâu viên đạn vào để tiếp tục cứu các bệnh nhân khác. Nỗ lực phi thường của cô thật đáng trân trọng.

Trong suốt cuộc đời làm nghề của mình, bác sỹ Jemilah Mahmood đã cứu sống rất nhiều người. Cô cũng đã thành lập tổ chức Mercy Malaysia vào năm 1999 để giúp đỡ những người Malaysia cũng như các nạn nhân ở các nước bị chiến tranh tàn phá.

Vào năm 2015, cô đã giành giải thưởng Merdeka về những thành tích trong hoạt động cứu trợ nhân đạo và cứu trợ quốc tế của mình.

Cảm phục người bác sỹ dũng cảm tự khâu vết thương do đạn bắn để tiếp tục cứu bệnh nhân

Theo tờ The Star 2, khi bác sỹ Jemilah mới 13 tuổi, cô đã cùng mẹ đến Singapore để giúp đỡ những người kém may mắn. Tại nơi đây, cô đã thấu hiểu về hoàn cảnh của những người có cuộc sống khó khăn, cần sự giúp đỡ và ước mơ trở thành bác sỹ trong cô đã nhen nhóm lên từ đó.

Vào năm năm 2003, bác sĩ Jemilah đã đi cùng đoàn xe đến cung cấp thuốc men tại một bệnh viện nhi ở Iraq. Đáng buồn thay, đoàn xe của cô đã bị tấn công.

Cảm phục người bác sỹ dũng cảm tự khâu vết thương do đạn bắn để tiếp tục cứu bệnh nhân

Viên đạn đã được bắn sượt qua người đồng nghiệp và găm vào hông của bác sỹ Jemilah. Trong lúc đang rất đau đớn vì trúng đạn, bác sỹ Jemilah vẫn khẩn khoản mong muốn các bác sỹ khác sớm cứu chữa cho đồng nghiệp của mình.

người bác sỹ dũng cảm

Biết được tình trạng của mình, bác sỹ Jemilah đã nhanh chóng tự khâu vết thương vào mặc dù viên đạn vẫn mắc kẹt trong cơ thể cô. Khi đồng nghiệp của cô, bác sỹ Baba được đưa lên bàn mổ, cô đã khóc.

Tuy nhiên ngay sau đó, cô đã lập tức thực hiện ca mổ lấy con sớm cho một người phụ nữ thiếu máu đang chuyển dạ. Bác sỹ đã thực hiện ca mổ thành công và đón một bé trai chào đời với viên đạn vẫn còn ở trong hông. 6 tiếng sau đó, bác sỹ Jemilah cho biết bệnh nhân đó đã rời bệnh viện cùng với cậu con trai của mình.

Hiện tại bác sỹ Jemilah là Tổng thư ký Liên minh Quốc tế Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ (IFRC) và cô vẫn đang tiếp tục với các hành trình nhân đạo của mình mỗi ngày.

Quỳnh Trang/Theo Worldofbuzz

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa