Bùi tai trước lời “thả thính” của trai Tây qua Facebook, nữ doanh nhân hụt hẫng khi mất số tiền "khủng"

Emdep.vn - Tưởng tìm được chàng trai Tây "xịn sò", không ít phụ nữ Việt không ngờ ở tuổi “xế chiều” họ đã yêu lầm và mất cả chì lẫn chài!

Đau, hụt hẫng nhưng không dám kêu vì ngượng

Bẫy lừa đảo của “trai Tây” không phải là vấn đề mới, đã được cảnh báo nhiều lần nhưng thực tế cho đến nay vẫn có nhiều chị em Việt trở thành nạn nhân với số tiền bị lừa cực "khủng". 

Ngày 4/10 mới đây, một nữ giáo viên tại huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre đã tới cơ quan điều tra “kêu cứu” về việc bị trai Tây lừa đảo qua Facebook số tiền “khủng” 6,2 tỷ đồng.

Theo trình báo, khoảng một năm trước, nữ giáo viên này quen một người đàn ông nước ngoài xưng tên là Daniel Henry (quốc tịch Hoa Kỳ). Sau đó, hai người kết bạn, trò chuyện qua Facebook. Đầu tháng 8 vừa qua, Daniel Henry nói sẽ về Việt Nam để cho nữ giáo viên 550.000 USD (khoảng 13 tỷ đồng).

Bùi tai trước lời “thả thính” của trai Tây qua Facebook, nữ doanh nhân mất trắng 26.000 USD

Yêu trai Tây, không ít chị em Việt bị lừa đảo số tiền lớn. Ảnh minh họa.

Sau đó, nữ giáo viên này nhận được nhiều cuộc gọi điện thoại đến. Những người này xưng là nhân viên sân bay, thủ kho, hải quan và yêu cầu nữ giáo viên chuyển tiền vào tài khoản đóng các loại phí, tiền “lót tay” cho giám đốc sân bay thì mới nhận được số ngoại tệ trên.

Tưởng thật, từ tháng 8 đến ngày 26/9, nữ giáo viên này đã nhiều lần chuyển tổng số tiền 6,2 tỷ đồng cho họ. Chờ lâu, nữ giáo viên này không nhận được tiền và nghi bị lừa đảo nên trình báo cảnh sát.

Nói về câu chuyện phụ nữ Việt yêu “trai Tây” và bị lừa đảo, chuyên gia tâm lý Phạm Hiền không khỏi lo ngại.

Tìm hiểu và cảnh báo chị em nhiều lần trên Facebook từ năm 2013, nữ chuyên gia tâm lý nhận định dù bị lừa đảo số tiền lớn, đau đớn nhưng số lượng nạn nhân mạnh dạn tố cáo tại cơ quan điều tra là rất ít. Đa phần chị em “ngậm bồ hòn” vì sợ bị bạn bè chê cười, chồng con phát hiện.

Sự thật đắng lòng đằng sau số tiền “khủng” bị lừa

Trong số hàng trăm nạn nhân đã từng tiếp nhận, chuyên gia tâm lý Phạm Hiền nhớ rất rõ câu chuyện của một nữ doanh nhân bị “trai Tây” lừa số tiền khủng lên tới 26.000 USD.

Chồng đã mất, con cháu đề hề, cơ ngơi phấn đấu một đời đã hoàn tất, không phải bận tâm việc gì, lâu lắm nữ doanh nhân đó mới có cảm giác “lâng lâng như ở trên mây” khi được trai Tây tán tỉnh. Chị phải thừa nhận mình bị cuốn theo những lời nói lãng mạn đó.

Bùi tai trước lời “thả thính” của trai Tây qua Facebook, nữ doanh nhân mất trắng 26.000 USD

Đằng sau màn "thả thính", chàng trai lịch thiệp thực chất là kẻ lừa đảo. Ảnh minh họa.

Sau màn thả thính, gã “trai lạ” bắt đầu đề cập đến anh ta cần tiền nong để “đầu tư cho dự án”. Và ở cái tuổi chín chắn nhất trong cuộc đời, chị đã chuyển khoản cho chàng trai Tây tổng số tiền lên tới 26.000 USD.

Bức xúc trước thực trạng này, chuyên gia tâm lý Phạm Hiền đã từng dành gần nửa năm chat với hơn 40 người nước ngoài để tìm hiểu tường tận tại sao nhiều phụ nữ Việt bị sập bẫy đến thế?

Khi đó, chị phát hiện ra chiêu bài đối tượng thường dùng là khoe mẽ bản thân, phi vụ làm ăn, muốn lấy vợ Việt Nam, rồi hứa hẹn gửi quà, tiền.

Bên cạnh đó, Facebook của đối tượng lừa đảo thường có ảnh đại diện rất đẹp trai nhưng lác đác lượt like, comment, tương tác ít. Họ chat rất ngọt ngào và luôn khen ngợi đối phương. Họ nói rằng họ có một thương vụ nào đó trong tay, họ phải sang nước khác để thực hiện và từ đây sẽ bắt đầu trò lừa đảo.

“Chị em bị lừa không chỉ vì tham tiền, các món quà có giá trị, lòng tham được đổi đời khi xuất ngoại, lấy chồng ngoại quốc mà còn vì tâm lý thích lời nói ngọt ngào, lãng mạn.

Hầu hết nạn nhân tôi tiếp nhận đều có trục trặc trong đời sống gia đình như chồng mất, hoặc bất mãn vì chồng vô tâm. “Trai Tây” đánh trúng tâm lý sính ngoại, thích lời nói ngọt ngào nên chị em sập bẫy lúc nào không hay. Nhiều người không dứt ra nổi, bỏ ngoài tai lời khuyên can, ra sức khẳng định “anh ấy yêu em, muốn đến Việt Nam sinh sống”, chuyên gia Phạm Hiền nói. 

Thu Hà 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa