Bức xúc con 6 tháng tuổi mắc bệnh nan y, bố mẹ nhẫn tâm 'trả lại' ông bà để sinh con khác

11:31 18/06/2017
Emdep.vn - "Thay vì mất quá nhiều tiền để chữa trị cho con, tôi chỉ cần sinh đứa khác là xong”, luận điệu dửng dưng của người mẹ này khiến nhiều người bức xúc.

Cách hành xử tàn nhẫn của bậc cha mẹ này với đứa con bệnh tật của mình đã khiến cư dân mạng dậy sóng.

Theo tờ Sinchew, bé gái Xiao Mong Han đã được đưa đến một bệnh viện vào tháng Giêng năm 2017. Em bé được chẩn đoán bị hẹp đường ống mật.

Đây là một căn bệnh hiếm gặp ở ống gan và mật chỉ có ở những trẻ sơ sinh. Nếu không được điều trị kịp thời, em bé sẽ chết. Các bác sĩ chẩn đoán em bé cần được thực hiện phẫu thuật.

Con 6 tháng tuổi bị mắc bệnh nan y, bố mẹ nhẫn tâm “trả lại” cho ông bà để sinh đứa khác

Tuy nhiên, chi phí cho ca phẫu thuật không hề nhỏ. Điều này khiến bố mẹ em bé bỏ rơi con mình và nói rằng thay vì tốn nhiều tiền để chữa trị cho em bé, họ chỉ cần sinh đứa khác là được.

Bé gái đã được gửi trả về nhà ông bà nội của bé. Và người mẹ nhẫn tâm nói rằng: “Nếu con bé không thể sống, chỉ cần ném nó đi là được”.

Con 6 tháng tuổi bị mắc bệnh nan y, bố mẹ nhẫn tâm “trả lại” cho ông bà để sinh đứa khác

Mặc dù mắc căn bệnh nan y, bé gái vẫn mỉm cười khi được ông bà gọi. Cảm thấy rất buồn bã và suy sụp nhưng ông bà nội của bé gái vẫn quyết định sẽ làm bất cứ điều gì chỉ để cứu em bé.

Con 6 tháng tuổi bị mắc bệnh nan y, bố mẹ nhẫn tâm “trả lại” cho ông bà để sinh đứa khác

Ông bà đã dùng hết tiền tiết kiệm của cả đời mình để thực hiện 2 ca phẫu thuật cho cháu gái. Sau đó, em bé vẫn tiếp tục bị bệnh tật hành hạ và bà nội phải ở lại bệnh viện để chăm sóc bé, trong khi ông nội cố gắng làm mọi việc để kiếm tiền cứu cháu gái.

Bác sỹ nói rằng, bé gái cần được phẫu thuật một lần nữa và phải được theo dõi dài ngày.

con mắc bệnh nan y, bố mẹ nhẫn tâm trả lại cho ông bà nội để sinh đứa khác

Câu chuyện về người cha, người mẹ tàn nhẫn này mau chóng thu hút được sự chú ý của cư dân mạng. Ai cũng cảm thấy phẫn nộ trước thái độ và việc làm vô trách nhiệm của cặp vợ chồng này. Nhiều người cũng ngỏ ý muốn giúp đỡ để bé gái sớm vượt qua bệnh tật. 

Quỳnh Trang/Theo Thecoverage

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa