Bí quyết chi tiêu 2 triệu để vẫn dư dả 5 triệu đồng/tháng của mẹ bầu

Emdep.vn - Để chuẩn bị cho kì sinh nở sắp tới, chị Hoàng Quyên (28 tuổi) ở Nghệ An đã lên kế hoạch chi tiêu tiết kiệm ngay từ khi mang thai. Chị dự định sau 9 tháng mang bầu, chị tiết kiệm được 45 triệu đồng

Chỉ với 2 triệu đồng/tháng, bà bầu 7 tháng tên Quyên vẫn chi tiêu một cách hợp lí mà vẫn đảm bảo sức khỏe và dinh dưỡng.

Chồng chị Quyên là kỹ sư xây dựng, vắng nhà thường xuyên, chỉ cuối tuần mới thỉnh thoảng về thăm nhà một lần. Ở nhà, chị Quyên chỉ có một mình nên chị không quá cầu kỳ trong bữa ăn.

Ngược lại chỉ cần ngon, đảm bảo an toàn, đủ chất là được. Số tiền 2 triệu đồng được chị chia rất rõ ràng, từ tiền ăn, tiền sữa, tiền khám thai định kỳ đến tiền thuốc men… và thực hiện tốt trong suốt thời kỳ mang thai.

Bí quyết chi 2 triệu đồng/ tháng vẫn dư dã của mẹ bầu,

Trước hết, vì điều kiện vợ chồng mới cưới, cũng đang rất khó khăn về kinh tế nên chị Quyên quyết định tiết kiệm được đồng nào hay đồng ấy, cái gì tận dụng được thì chị tận dụng.

“Quần áo, váy bầu tôi không mua mà dùng lại đồ cũ của chị gái để lại. Chị ấy mới sinh em bé được một năm nên đồ bầu còn mới và chất lượng lắm. Hai chị em vóc dáng cũng như nhau nên việc mặc lại đồ bầu cũ đã tiết kiệm cho tôi khoản tiền gần 2 triệu đồng”, chị Quyên chia sẻ.

Thông thường một tháng, tiền chi tiêu của chị Quyên hết khoảng 2 triệu đồng: "Lương của tôi được 7 triệu/tháng. Vì thế, chi tiêu hết khoảng 2 triệu đồng nên mỗi tháng tôi tiết kiệm được 5 triệu. Số tiền này tôi để dành lúc sinh đẻ hoặc khi nhà có biến cố".

Cụ thể, số tiền chi tiêu hàng tháng của chị Quyên như sau:

1. Tiền sữa bầu: 500 ngàn đồng/tháng

Thay vì mua sữa ngoại như những người đồng nghiệp khác hoặc như các bà bầu khác, chị Quyên lại chọn sữa nội để dùng. Chị quan niệm, sữa nội an toàn, giá cả phải chăng. Dòng sữa chị chọn mua là loại không quá 250 ngàn đồng/1 hộp (900g). Mỗi tháng chị uống 2 hộp với tổng số tiền là 500 ngàn đồng.

Bí quyết chi 2 triệu đồng/ tháng vẫn dư dã của mẹ bầu,

2. Tiền khám thai định kỳ, tiền thuốc: 320 ngàn đồng

Đều đặn mỗi tháng một lần, chị Quyên đi khám thai tại phòng khám tư nhân để kiểm tra sức khỏe của mẹ và bé. Cứ mỗi lần như vậy chị phải đóng khoản tiền gần 200 ngàn đồng để siêu âm thai và xét nghiệm nước tiểu.

Theo chỉ định của bác sỹ, chị mua một lọ thuốc sắt, can xi với giá 120 ngàn đồng để uống hỗ trợ cho mẹ và bé trong quá trình bầu bí.

3. Tiền thức ăn: 1,2 triệu đồng

Bữa trưa chị Quyên ăn tại công ty nên bữa chính ở nhà của chị là bữa sáng và tối. Một ngày chị chi 40 ngàn đồng mua thức ăn, trái cây.

Hơn nữa, bà bầu thường thèm ăn nhiều thứ nên chị Quyên không lên thực đơn trước mà tùy hứng, thèm ăn thứ gì thì chị mua thứ ấy. Cái chị Quyên cần là thức ăn dù ít nhưng phải đảm bảo vệ sinh an toàn.

- Bữa sáng chị Quyên thường ăn xôi trứng, bánh mì trứng, cháo canh, bánh giò… Mỗi phần như vậy có giá từ 10 đến 12 ngàn đồng/phần.

- Bữa tối: chị chi tiêu từ 25 - 30 ngàn đồng

Vì chồng công tác xa nhà nên chị Quyên quyết định hai ngày đi chợ một lần.Thực phẩm mua về chị làm sạch sẽ, bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.

“Một mình tôi không ăn hết một bó rau muống 5 ngàn trong một bữa. Tôi cũng không muốn ngày nào cũng vác bụng chen giữa chợ đông người chỉ để mua 15 ngàn thịt lợn hay vài ba lạng cá. Bản thân tôi nhận thấy mang 60 ngàn đồng đi chợ vẫn dễ mua hơn là 30 ngàn đồng. Sau đó, mua về là tôi chia các bữa nhỏ luôn".

Bà bầu này lấy ví dụ cụ thể: Thịt lợn (35 ngàn đồng), trứng (10 ngàn đồng), rau muống (5 ngàn đồng). Nếu tối nay ăn trứng rán thì tối mai ăn thịt kho. Hôm nay rau muống luộc thì ngày mai rau muống xào. Còn 10 ngàn chị dùng mua trái cây như mía, chuối.

Hoặc có những hôm chị Quyên mua cá rán (25 ngàn đồng), đậu phụ (10 ngàn đồng), cà chua, rau mùi (4 ngàn đồng), mồng tơi (5 ngàn đồng), đậu cove (5 ngàn đồng). Với thực đơn này, tối nay chị Quyên ăn cá rán, canh rau mồng tơi. Tối mai chị sẽ ăn đậu phụ sốt cà chua, đậu co ve xào. 10 ngàn còn lại chị mua sữa chua hoặc trái cây.

Chị Quyên dự định: "Sau 9 tháng thực hiện kế hoạch chi tiêu tiết kiệm này, tôi đã có thể để dư ra một khoản khoảng 45 triệu đồng. Như vậy, tôi yên tâm có thể vượt cạn và ở cữ sau đó. Riêng tiền lương của chồng, tôi tiết kiệm ra 1 khoản để vợ chồng mai này dồn vào mua nhà hoặc sửa nhà khang trang hơn để ở".

Trung Hiếu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa