Bi hài khi đi thả cá chép ngày ông Công, ông Táo ở các hồ Hà Nội

Emdep.vn - Ngoài chia sẻ thực tế của C, nhiều dân mạng còn cho biết tình trạng đi thả cá chép cúng ông Công, ông Táo, người đứng đầu này thả người đứng đầu kia bắt cá lên bán tiếp là chuyện thường tình.

Cách đây gần 1h, trên facebook của một thanh niên trẻ tên C.C ở Hà Nội đã kể những chuyện bi hài khi mang cá chép cúng ông Công, ông Táo đi thả ở một hồ Hà Nội.

Theo người này chia sẻ, hôm nay nhà C cũng cúng ông Công, ông Táo. Và sau lễ cúng ở nhà, bố mẹ cũng sau C mang cá ra hồ thả. Nhưng đến đây, C mới thấy bực mình vì ý thức của những người tại hồ quá kém.

Bi hài khi đi thả cá chép ngày ông Công, ông Táo ở các hồ Hà Nội

C kể: “Nhà mình làm ăn buôn bán nên không thể thiếu thủ tục thả cá chép. Gần nhà mình có cái hồ, nên ai cũng ra đấy thả cá. Mà thả xong thì vứt nilon xuống ngay hồ luôn. Vì thế ra đó xung quanh toàn bọc nilon vứt dưới hồ”.

Đặc biệt C còn kể về tình trạng bi hài khi đi thả cá. Cụ thể, tại hồ xuất hiện thêm cả dịch vụ thả cá ra xa hộ với giá tiền 15 ngàn đồng/lần.

“Lúc mình ra hồ thì thấy 1 người đàn ông ngồi ngay bờ hồ cầm 1 xấp tiền lẻ. Lát sau, mình ra ngồi xuống định thả thì ông mới nói rằng, đưa cho chú 15 ngàn đồng thì chú thả 3 con cá ra xa cho, chứ ở đây nước bẩn lắm. Nếu thả cá thì chút nữa cá cũng chết vậy. Mình chỉ nhìn và không nói gì”, C kể lại.

Bi hài khi đi thả cá chép ngày ông Công, ông Táo ở các hồ Hà Nội

Ngoài ra, sau khi thả cá xong, C cũng bức xúc khi có hẳn một đội quân ở hồ thản nhiên dùng vợt để vớt hết mấy con cá mà người khác vừa thả xuống.

“Mình vừa thả xong thì có 1 người xuống vớt hết mấy con cá dưới nước lên, mà còn vớt trước mặt mình nữa mới điên. Vớt xong, họ bỏ ra túi nilon buộc đàng hoàng và bán ngay lề đường”, C nhận định.

Ngoài chia sẻ thực tế của C, nhiều dân mạng còn cho, tình trạng đi thả cá chép cúng ông Công, ông Táo, người đứng đầu này thả người đứng đầu kia bắt cá lên bán tiếp là chuyện thường tình.

Bi hài khi đi thả cá chép ngày ông Công, ông Táo ở các hồ Hà Nội

Thậm chí, theo quan sát của nhiều người, sau khi thả ở hồ, nhiều chú cá chép vàng bị chết. Bởi vì nước hồ quá bẩn: “Người dân giờ toàn làm theo phong trào mà chả biết nghĩ gì. Mấy con cá chép vàng quen nuôi trong bể sạch sẽ và phải thay nước liên tục mới sống được. Giờ cứ vô tư quăng xuống ao hồ mà nghĩ là phóng sinh thì sao sống được. Chỗ mình thả cá phóng sinh xong, cá chết nổi đầy đây”.

Vân Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa