Bánh dẻo Trung Thu bé hạt tiêu giá 150 ngàn đồng/chiếc khuấy đảo tín đồ Việt sành ăn

Emdep.vn - Loại bánh dẻo được nhập khẩu từ Malaysia nhân sầu riêng đang là món ăn vặt "hot" nhất hiện nay. Một chiếc bánh này giá gấp 5 lần bánh Trung Thu bình thường nhưng lại chỉ nhỏ bằng miệng chén.

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Trung Thu, nhưng tại các chợ mạng đã xập xình đủ loại bánh nướng, bánh dẻo. Bên cạnh những loại bánh giá bình dân thì những loại bánh cao cấp nhập ngoại có hương vị lạ cũng đang làm mưa làm gió. Đặc biệt, loại bánh dẻo được nhập khẩu từ Malaysia nhân sầu riêng đang là món ăn vặt "hot" nhất hiện nay.

Chị Ngọc Thanh - chủ cửa hàng bán bánh kẹo ngoại nhập tại quận Long Biên cho biết: "Từ giữa tháng 7 trở lại đây, có loại bánh dẻo nhân sầu riêng musaking giá rất đắt đỏ nhưng lại được nhiều người đặt mua. Loại bánh này được đưa về chủ yếu theo đường xách tay hàng không từ Malaysia, giá khoảng 150.000 đồng/chiếc. Đắt như vậy nhưng trọng lượng chỉ khoảng 100grm, bé bằng cái miệng chén".

Bánh Trung thu ngoại nhỏ bằng miệng chén giá 150.000 đồng/chiếc gây bão

Nữ chủ quán cũng chia sẻ thêm, loại bánh này hút người ăn dù giá "chát" là bởi rất thơm ngon. Vỏ bánh được làm mềm mịn, mát như bánh tuyết.

Vỏ ngoài mỏng bao bên ngoài sầu riêng nguyên miếng, khi cắn thì nhanh chóng chạm đến miếng sầu riêng béo ngậy bên trong. Những tín đồ của sầu riêng rất thích khi được thưởng thức loại bánh này nên nhiều người sẵn sàng bỏ tiền triệu để mua về ăn.

"Vì bánh làm khá ngon, độ ngọt của vỏ rất hài hòa với nhân bánh, không có cảm giác ngán ngấy như những loại bánh trung thu bình thường. Bản thân tôi ăn bánh thì cũng phải ăn đến 2 cái mới đã, ăn 1 chiếc vẫn còn thấy chưa bõ bèn gì" - chị Thanh cho biết.

Loại bánh này tại Malaysia được xem như một món bánh ngọt tráng miệng, vỏ bánh được làm rất mỏng nên không có độ dẻo dai như bánh dẻo bình thường nhưng vẫn có sức hút lớn với những người sành ăn.

Bánh Trung thu ngoại nhỏ bằng miệng chén giá 150.000 đồng/chiếc gây bão

Chị Hồng Ngân - chủ đại lý bán hoa quả nhập khẩu cũng cho biết: "Bên cạnh kem sầu riêng đang rất được ưa thích thì bánh dẻo nhân sầu của Malaysia cũng đang được bán rất chạy. Vỏ bánh có mùi thơm nhẹ, phần nhân thì ngập sầu riêng vừa béo vừa bùi.

Loại bánh này được nhập về ở thời điểm hiện tại chủ yếu là để khách mua ăn lẻ, đặt đĩa bàn thờ để thắp hương đầu tháng hoặc rằm chứ chưa phải dùng để tặng". 

Chị Ngân cho hay, vì nhu cầu tặng bánh ở thời điểm hiện tại chưa cao nên chị và nhiều tiểu thương khác đều nhập bánh về để bán lẻ theo nhu cầu của khách ăn: "Phần hộp giấy của bánh khá đẹp mắt nhưng hiện chưa có ai nhập về để bán kèm bánh. Bởi vì nhu cầu tặng bánh hiện tại chưa nhiều, khách mua chủ yếu mang về ăn thôi. Nên chúng tôi không lấy phần vỏ về để giảm được tối đa phí cân vận chuyển hàng không. Nếu lấy thêm phần vỏ hộp sẽ phải chi trả thêm khoảng 100.000 cho 1 hộp, mỗi hộp đựng được khoảng 4 chiếc bánh".

Trong lô hàng đầu tiên từ cuối tháng 7 đến nay, chị Ngân chỉ dám nhập về chừng gần 200 chiếc để bán thử nhưng đã nhanh chóng hết hàng. Loại bánh này có thể bảo quản được từ 1 năm rưỡi đến 2 năm trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn có thể mang ra rã đông khoảng 15 - 20 phút là có thể sử dụng. 

Bánh Trung thu ngoại nhỏ bằng miệng chén giá 150.000 đồng/chiếc gây bão

Món ăn vặt đắt đỏ này chỉ nhỏ bằng miệng chén nhưng lại có sức hút không nhỏ đối với những người sành ăn.

Chị Hương Ly (Cầu Giấy, Hà Nội) đặt mua 4 chiếc bánh dẻo nhân sầu riêng về ăn ngay sau khi được chủ quán giới thiệu. Chị cũng quyết định sẽ đặt mua thêm để làm quà biếu tặng khi đến dịp Trung thu.

"Mình khá kĩ tính khi chọn quà tặng biếu, nhưng ngay khi thử chiếc bánh dẻo nhân sầu riêng thì mình nghĩ rằng đây là món quà khá phù hợp để tặng người thân, cấp trên vào dịp Trung thu.

Bánh ăn rất ngon, vừa miệng, không bị ngọt khé họng như những loại khác. Nhân bánh là sầu riêng nên vừa béo vừa bùi, ăn rất ngon. Chỉ tiếc là bánh bé quá, nếu dùng để ăn thì chỉ để lấy hương lấy hoa thôi chứ không thể ăn nhiều cho đã thèm được" - chị Ly cho biết, cả nhà chị đều rất thích loại bánh này, đặc biệt là trẻ con. 

"Sau bữa cơm, tôi cắt bánh thành 4 miếng rồi chia cho cả nhà, ai cũng tấm tắc khen ngon. Bánh ăn cũng rất mát ruột, phù hợp với mùa hè" - chị Ly chia sẻ thêm.

Lương Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa