Bà nội trợ thắc mắc cách mua 120.000 đồng thức ăn đủ cho 4 người/ngày, chị em trên mạng kêu khó còn khuyên một điều cực kỳ thấm

Emdep.vn - Nhiều người cho rằng việc chỉ có 120.000 đồng để mua đồ ăn cho 1 ngày cho 4 người là không hề dễ.

Với các bà nội trợ làm thế nào để bữa cơm của gia đình đủ chất mà vẫn tiết kiệm luôn là điều quan tâm hàng đầu. Nghe tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng có khả năng để cân đo đong đếm hợp lý. Nhiều người mải chi tiêu mà cuối tháng mới nhận ra là quá hoang phí.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ muốn được chia sẻ về làm thế nào để có thể ăn một ngày chỉ hết 120.000 đồng, tiết kiệm nhất. Chi phí 120.000 đồng này là dành cho 2 người lớn và 2 em bé. Nhiều chị em đã cùng hiến kế giúp bà nội trợ này có thể chi tiêu 120.000 đồng cho tiền đồ ăn cho 4 người. Nhưng một thực tế rõ ràng là với mức tiền đó để mua được đủ đồ ăn cho 1 ngày không hề dễ.

"Bạn làm một món mặn, một moán rau (luộc lấy nước luộc làm canh", thỉnh thoảng thêm món phụ từ đậu, trứng, lạc... nếu chịu khó chế biến cũng khá phong phú. Nếu lượng ăn lớn mà tài chính có hạn thì chọn các thực phẩm không tốn như đậu, lạc trứng, cá thì ăn cá bạc má, rô phi", một người nói.

Bà nôi trợ thắc mắc cách mua 120.000 đồng thức ăn đủ cho 4 người/ngày, chị em trên mạng kêu khó còn khuyên một điều cực kỳ thấm mà nhà nào cũng nên ngẫm

"Đi chợ đầu mối mua đồ ăn cho rẻ, phải đi sáng sớm. Còn nếu mua ở chợ lẻ đắt hơn vài giá mà đồ ăn chưa chắc đã tươi ngon bằng. Bạn có thể đi chợ đầu mối để mua cho vài ba ngày rồi để tủ lạnh ăn dần", một người bình luận.

Có người lại cho rằng: "Bài toán này khó. Nếu với mức tài chính đó thì rau chọn muống, đậu ve, bắp cải, su su rồi luộc hoặc xào, một món mặn có thịt kho trứng, thịt rang cháy canh, hoặc thịt kho tiêu, còn cá thì chọn cá rẻ rồi kho hay trứng luộc, ốp, trứng chiên với đậu phụ".

Tuy nhiên, có người lại nêu thẳng thắn quan điểm khiến nhiều người tỏ ra đồng tình là không nên thắt chặt việc ăn mà nên tìm cách cải thiện kinh tế gia đình. Theo đó, người này cho rằng, nhịn ăn nhịn mặc không dễ, ăn đồ rẻ quá hay ăn không đủ chất thêm bệnh vào người lúc đó sẽ tốn kém hơn. Cho nên, tìm cách làm thêm hoặc tìm cách làm sao thu nhập cao hơn để cả nhà có bữa cơm đầy đủ din dưỡng hơn là nghĩ cách để cắt giảm hoặc cắt các món ăn đủ chất trong bữa cơm.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa