Bà nội trợ Hà Nội mang thịt ba chỉ ra phơi dưới trời nắng 41 độ và kết quả không ai ngờ

Emdep.vn - Đợt nắng nóng kỷ lục ở Hà Nội hiện nay đang là cơ hội giúp chị em có thêm những món ăn “một nắng” hấp dẫn.

Những ngày đầu tháng 6/2017, người dân Hà Nội đang phải chống chọi với đợt nắng nóng kỷ lục lên đến 40-42 độ C, cao nhất trong vòng 40 năm qua.

Trung tâm khí tượng thủy văn thông báo, hôm nay, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội hôm nay tiếp tục ở mức 40-41 độ C, có nơi trên 41 độ C. Nhiệt độ ngoài trời có thể còn cao hơn 2 - 4 độ C. Độ ẩm thấp khiến cảm giác nóng bức càng thêm dữ dội.  

Thời tiết nắng nóng như đổ lửa làm đảo lộn mọi sinh hoạt của người dân, khiến đa số trở nên mệt mỏi, chán ăn. Các bà nội trợ không buồn đi chợ, chán ngán cảnh nấu nướng trong cái nóng oi bức và không nghĩ ra được món gì để giải nhiệt cho gia đình.  

Tuy nhiên, “cái khó ló cái khôn”, chị Lại Thu Trang (sinh năm 1985, ở Thành Công, Hà Nội) đã có một ý tưởng vô cùng thú vị khi tận dụng đợt nắng nóng kỷ lục để chế biến những món ăn theo phong cách “một nắng”.  

Món thịt ba chỉ một nắng của bà nội trợ Hà Thành ngay khi vừa chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Chị Thu Trang cho biết, chị phơi 2 miếng thịt ba chỉ, mỗi miếng 3 lạng trong suốt 6,5 tiếng đồng hồ, từ 6 giờ sáng đến 12h30 trưa nay 3/6 và kết quả vô cùng mỹ mãn.  

“Món thịt này mình sẽ phơi tiếp đến 3 giờ chiều, sau đó có thể rán giòn chấm mắm tỏi hoặc cuốn bún rau sống, rất dễ ăn và đưa miệng trong thời tiết oi bức hiện nay” , chị Trang hào hứng cho biết.  

Hình ảnh món ăn sau 6 tiếng phơi nắng.  

 

Ướp thịt 5 phút xong treo lên phơi ngoài nắng trong 6 tiếng đồng hồ hoặc đến khi đạt độ “chín” ưng ý.  

Chị Thu Trang cũng lưu ý các chị em nên treo miếng thịt lên phơi nắng chứ không nên phơi thịt trên mâm vì hơi ở mặt dưới miếng thịt không thoát được sẽ khiến thịt bị thiu.  

Miếng thịt một nắng sau đó được rán trong 5 phút đã có thành phẩm đẹp mắt  

Theo Hà My/ Ảnh: NVCC (Khám Phá)  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa