Bà mẹ lĩnh đủ "gạch đá" khi cho con ngồi vắt vẻo trên nóc xe ô tô hóng mát

Emdep.vn - Đoạn video ghi lại hình ảnh một cậu bé khoảng 5 tuổi ngồi vắt vẻo trên nóc xe ô tô di chuyển trên đường ở Bukit Bandaraya, Bangsar, Malaysia đã nhanh chóng gây bão mạng xã hội sau khi được đăng tải.

Trong đoạn video, có thể nhìn rõ chiếc xe Honda Odyssey màu bạc đang lái xuống dốc với tốc độ khá nhanh, dường như không để ý đến việc nó có thể gây nguy hiểm cho cậu bé đang ngồi “hóng mát” trên nóc xe.

Bà mẹ lĩnh đủ gạch đá khi cho con ngồi vắt vẻo trên nóc xe ô tô hóng mát

Video được một người dân lái xe gắn máy ghi lại. Anh này chia sẻ rằng anh rất lo lắng cho sự an toàn của cậu bé đang ngồi trên nóc xe nên đã bấm còi, kêu gọi chiếc ô tô dừng lại. Sau khi chiếc ô tô dừng lại, anh này đã khuyên người mẹ đang lái xe cho con ngồi vào trong xe thay vì ngồi vắt vẻo trên nóc xe như vậy. Người mẹ sau khi nghe vậy đã liên tục la mắng và đổ lỗi cho con mình đã quá nghịch ngợm. Được biết, nếu bị bắt, người mẹ này rất có thể sẽ bị buộc tôi theo Đạo luật Trẻ em năm 2001 của Malaysia.  

Bà mẹ lĩnh đủ gạch đá khi cho con ngồi vắt vẻo trên nóc xe ô tô hóng mát

Đoạn video cùng lời kể của người lái xe gắn máy “có tâm” ngay lập tức đã lan truyền trên mạng xã hội. Ngoài dành lời ngợi khen cho người lái xe gắn máy, cư dân mạng lên tiếng chỉ trích sự vô tâm của người mẹ lái xe ô tô với chính sự an toàn thậm chí tính mạng của con trai mình.

Hy vọng rằng các bậc cha mẹ sẽ quan tâm nhiều hơn đến con cái của họ và hiểu rằng nếu có bất cứ điều gì xảy ra với con của họ, họ sẽ phải chịu trách nhiệm cả về mặt pháp lý và đạo đức.

Quỳnh Trang/Theo Worldofbuzz

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa