Ám ảnh đi lại đông nghẹt thở dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, dân công sở xin nghỉ làm từ sớm để "lên đồ" về quê, du lịch ngay trong đêm

Emdep.vn - Không ít dân công sở đã xin nghỉ làm từ trước dịp nghỉ lễ khoảng một, hai ngày để lên đường về quê, đi du lịch cho thuận tiện.

Đến hẹn lại lên, cứ mùa nghỉ lễ kéo dài là chị Phương Anh, một dân công sở tại Hà Nội "hát điệp khúc" xin sếp nghỉ làm sớm. 

Chị xin nghỉ không lương, đẩy tiến độ công việc lên, hoàn thành sớm mọi thứ để bắt đầu nghỉ lễ vào ngày 25/4. "Dịp nghỉ lễ, đặc biệt là các dịp nghỉ lễ kéo dài, ai cũng muốn về quê, đi du lịch xa. Nếu để đúng ngày mới lên xe về quê thì tàu xe đông nghẹt thở, gia đình nào có trẻ con đi lại sẽ vô cùng mệt mỏi", chị Phương Anh cho hay. 

Gia đình chị có hai con nhỏ, vì thế việc đi lại làm sao cho các con không bị mệt luôn được đặt lên hàng đầu. Nghỉ làm sớm, vợ chồng chị chuẩn bị đồ rồi lên xe về quê ngay trong đêm để tránh cảnh nhồi nhét ban ngày. 

Ám ảnh đi lại đông nghẹt thở dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, dân công sở xin nghỉ làm từ sớm để lên đồ về quê, du lịch ngay trong đêm

Bến xe đông nghịt người dịp nghỉ lễ. Ảnh minh họa/ nguồn VTV. 

Để tránh cảnh đi lại khổ sở dịp nghỉ lễ, vợ chồng chị Trung - Hà (Q. Thanh Xuân, Hà Nội) còn mạnh dạn chi tiền đi chung taxi "để về quê cho nhàn". Tuy nhiên, để có xe taxi đi lại dịp này, vợ chồng anh phải đặt trước với tài xế cả tháng.

"Taxi đón tận nhà, tiền cước hai chia đôi, tính ra đắt gấp đôi, gấp ba so với đi xe khách nhưng con cái không bị say xe, không phải vạ vật chờ tàu xe là mừng nhất. Đi lại dịp nghỉ lễ căng thẳng nên phải tính toán trước mọi phương án", anh Trung chia sẻ. 

Ám ảnh đi lại đông nghẹt thở dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, dân công sở xin nghỉ làm từ sớm để lên đồ về quê, du lịch ngay trong đêm

Đi lại dịp nghỉ lễ kéo dài luôn là "cơn ác mộng". Ảnh minh họa.

Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội nhận định, kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 5 ngày, từ ngày 27/4/2019 đến hết ngày 1/5/2019, đúng vào mùa du lịch nên dự kiến nhu cầu đi lại của người dân tăng cao đột biến, đặc biệt là các tuyến đến các điểm du lịch.

Một số tuyến dự kiến sẽ có lượng hành khách tăng mạnh như: Phú Thọ, Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hoá, Thái Bình, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên…

Dự kiến các thời gian cao điểm có lượng khách đông đột biến vào ngày  27 và 28/4/2019 trong đợt nghỉ tết độc lập và ngày quốc tế lao động. Theo đó, để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân tăng đột biến trong dịp này, Công ty Bến xe Hà Nội sẽ tăng cường 550 lượt xe.

Theo dự kiến, dịp nghỉ lễ này tại bến xe Giáp Bát, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ tăng 200-300% so với ngày thường. Số lượt xe dự kiến là 1.150 lượt xe/ngày, tăng khoảng 130% so với ngày thường). Khách tăng tập trung chủ yếu các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hoá, Hải Phòng.

Thu Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa