8 kiểu nữ đồng nghiệp chốn công sở dễ khiến quý ông ghét như 'hắt nước đổ đi'

Emdep.vn - Không khuyến khích bạn cố ý đi lấy lòng hay đẩy đưa với nam đồng nghiệp, nhưng ít nhất để công việc thuận lợi và tạo nền tảng cho sự nghiệp, bạn cũng không nên tự biến mình thành kiểu phụ nữ đáng ghét trong mắt phái mạnh.

Kiểu đố kỵ

Phụ nữ một khi đã nảy sinh lòng đố kỵ thì thật đáng sợ. Họ có thể bất chấp thủ đoạn để “vùi dập” hoặc chiến thắng đối phương cho bằng được.

Trong công việc, chắc hẳn không hiếm những nữ đồng nghiệp ngoài mặt luôn tươi cười với bạn nhưng trong lòng lại đang ganh ghét và âm thầm suy tính mưu mô để qua mặt đối phương. Đàn ông tuy có thể rộng rãi hơn với phái đẹp nhưng vẫn cảm thấy e ngại khi phải làm việc với nữ cộng sự thâm hiểm, khó nắm bắt này.

8 kiểu nữ đồng nghiệp dễ khiến cánh mày râu chán ghét

Kiểu ngồi lê đôi mách

Không phải chỉ với những người vợ lắm lời mới khiến đàn ông sợ hãi. Ngay cả nữ đồng nghiệp nếu có thói ngồi lê đôi mách cũng làm các anh chán ngán và thiếu nhiệt tình hợp tác. Họ thường “miệng lưỡi” hơn người khác nhưng ít khi dùng để nói những điều đẹp đẽ và hữu ích.

Thông thường, những nữ đồng nghiệp kiểu này làm việc thì ít nhưng luôn “để tâm” soi mói chuyện riêng tư của người xung quanh. Sau đó là tụm lại bàn tán, phán xét, châm chọc, khiêu khích. Nếu là người làm việc nghiêm túc, không ai thích làm cộng sự với kiểu phụ nữ thiếu trách nhiệm này.

Kiểu nũng nịu

Sự nũng nịu của phái đẹp thực sự có sức hút khó cưỡng riêng của nó. Nhưng nếu thể hiện không đúng trường hợp và đối tượng thì nó lại trở thành hành động phản cảm.

Ở nơi làm việc, không hiếm những cô nàng có suy nghĩ thiển cận và phiến diện. Bởi họ cho rằng chỉ cần tận dụng sự yếu đuối của phụ nữ thì có thể chiếm được lòng của nam đồng nghiệp hay ngay cả cấp trên. 

Lời nói kiểu nhõng nhẽo và cử chỉ õng ẹo tiểu thư chỉ khiến cánh đàn ông cảm thấy họ giả tạo, không chuyên nghiệp và sẽ gặp không ít rắc rối.

8 kiểu nữ đồng nghiệp dễ khiến cánh mày râu chán ghét

Kiểu tự đa tình

Có những người bẩm sinh đã có sự nhạy cảm quá mức nên thường ảo tưởng tình cảm của đối phương dành cho mình. Đặc biệt, một số nữ đồng nghiệp chỉ cần nhận được vài lời quan tâm hay những hành động giúp đỡ nhiệt tình của phái mạnh thì họ sẽ khẳng định ngay đối phương “có ý” với họ.

Từ đó, họ bắt đầu tiếp cận gần hơn, thậm chí là “đeo bám” nam đồng nghiệp và cho rằng mình đang đáp lại tình cảm của đối phương.

Kiểu phụ nữ thế này dễ khiến đàn ông sợ hãi và khó xử. Thiện cảm và chân thành ban đầu dần dần biến thành mệt mỏi, phiền phức vì bị nữ đồng nghiệp hiểu sai thiện chí.

Kiểu bài xích người cùng phái

Phụ nữ gần như bẩm sinh không mấy “ưa” những người phụ nữ khác, họ có xu hướng bị thu hút và muốn tiếp cận với người khác phái nhiều hơn, trong đó có cả những nam đồng nghiệp ở nơi làm việc.

Kiểu phụ nữ này không thích hợp tác với nữ đồng nghiệp khác, thậm chí là luôn ganh ghét và tìm cách bài xích, ám hại.

8 kiểu nữ đồng nghiệp dễ khiến cánh mày râu chán ghét

Đàn ông cảm thấy phụ nữ có bản tính này không đáng tin cậy và hơi đáng sợ. Hơn nữa, nếu phải làm việc theo nhóm thì cánh mày râu sẽ vô cùng đau đầu và khó khăn khi phải đứng giữa những cô nàng thiếu thiện cảm với nhau.

Kiểu chủ nghĩa đại nữ tử

Kiểu nữ đồng nghiệp có tư tưởng đại nữ tử luôn tập hợp cùng nhau để kêu gọi và nghĩ cách làm sao “khắc phục” đàn ông, khiến cho phái mạnh phải cúi đầu và phục tùng họ.

Vì thế, nam đồng nghiệp rất e ngại khi phải làm việc chung với kiểu phụ nữ này, vì các anh thường xuyên bị ức chế và mất cả lòng tự trọng.

Kiểu thô thiển

Không phải chỉ có đàn ông mới hay nói tục hoặc có những hành động thiếu lịch sự, ngay cả phái đẹp cũng không ít người để lại ấn tượng xấu trong mắt đối phương bởi sự thô thiển của mình.

8 kiểu nữ đồng nghiệp dễ khiến cánh mày râu chán ghét

Họ nói chuyện không biết lựa lời, hành xử theo cảm tính và không kiểm soát được tâm trạng, sẵn sàng văng tục khi có chuyện không vừa ý hoặc có những hành vi thiếu tôn trọng người xung quanh. Chẳng hạn như mắng chửi người, đánh rắm vô tư nơi công cộng, ăn uống hùng hục.

Làm việc với kiểu nữ đồng nghiệp này, đàn ông rất dị ứng vì cảm thấy mình không được tôn trọng, thậm chí nếu phải gặp gỡ khách hàng hay đối tác thì thật khó xử và mất thể diện.

Kiểu bà cô già ế ẩm

Không phải đàn ông kỳ thị những phụ nữ hẩm hiu chuyện tình duyên, nhưng thực tế không ít người “ế ẩm” dần dần hình thành nhiều tật xấu không mấy dễ chịu nơi làm việc.

Họ đặc biệt nhạy cảm và kỳ lạ hơn người bình thường. Chỉ cần nam đồng nghiệp vô tình có lời nói hay hành động nào không vừa ý là họ phán xét, chỉ trích một cách thậm tệ. Các anh thật sự rất đau đầu và e dè khi phải cộng tác với kiểu phụ nữ thiếu thốn tình cảm trường kỳ này.

Thiện Duyên/Theo familydoctor, gigacircle

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa