8 cô gái bị bắt vì tội… giả trai đi xem bóng đá ở sân vận động

Emdep.vn - Trong khi nhiều người trên thế giới được cuồng nhiệt với thể thao tại các sân vận động thì phụ nữ Iran không được làm như vậy. Luật Sharia ở Iran cấm phụ nữ tham gia các trận đấu thể thao trực tiếp khi có mặt nam giới.

Ở đất nước Iran, phụ nữ muốn xem một trận đấu trực tiếp, họ phải xem trên truyền hình chứ không được phép đến xem tại sân vận động.

8 cô gái Hồi giáo bị bắt vì tội…giả trai đi xem bóng đá.

8 cô gái này đã bị bắt tại Sân vận động Azadi ở Tehran khi họ đến xem và cổ vũ trận Esteghlal FC với Persepolis FC vì tội cải trang thành đàn ông vào hồi tháng 2 năm nay.

Và mới đây đã có quyết định truy tố các cô gái này. Họ có thể đối mặt án tù hoặc bị phạt hành chính vì luật Hồi giáo nước này cấm phụ nữ xem trực tiếp các trận bóng có mặt đàn ông. 

Alireza Adeli, giám đốc sở an ninh của thành phố Tehran, đã xác nhận rằng những cô gái này đã cải trang nam giới để đến xem bóng đá.

Alireza Adeli cho rằng lệnh cấm này nhằm mục đích giữ gìn danh dự của người phụ nữ. Bởi vì bầu không khí hoạt náo và đám đông của sân vận động không phải là nơi dành cho họ. Anh cũng nói thêm phụ nữ muốn xem trận đấu có thể xem trên TV.

cô gái hồi giáo bị bắt vì giả trai đi xem bóng đá

Ở Iran, phụ nữ cũng bị cấm đi xe đạp nơi công cộng. Nhiều người cho rằng đi xe đạp nơi công cộng là thu hút sự chú ý của nam giới và đây là điều không thể chấp nhận được.

Ở nước này, các cô gái cũng bị cấm đăng ảnh và video ca hát lên mạng xã hội mà không dùng khăn trùm đầu. 

Quỳnh Trang/Theo Thecoverage

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa