6 điều gia đình nào cũng phải chuẩn bị trước khi mở cửa hàng rau củ sạch

Emdep.vn - Mở một cửa hàng rau củ sạch không chỉ cần có vốn liếng dài hơi, mà để tồn tại và phát triển được, cửa hàng rau sạch cần phải chuẩn bị rất nhiều điều kiện khác.

Chuẩn bị đăng ký giấy phép kinh doanh

Trước khi mở cửa hàng rau sạch hay bất cứ một mặt hàng gì, bạn cần xác định kinh doanh cá thể hay kinh doanh theo hình thức doanh nghiệp. Nhưng với loại hình kinh doanh nào, việc chuẩn bị đăng ký giấy phép kinh doanh tuyệt đối phải nghĩ đến đầu tiên.

Để đăng ký giấy phép kinh doanh, bạn cần liên hệ phòng kinh tế quận nơi bạn dự định kinh doanh để làm hồ sơ đăng ký. Trong quá trình đăng ký, nếu ngành nghề kinh doanh của bạn thuộc nhóm có các giấy phép con thì các đơn vị này sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn đến các địa điểm để có được các xác nhận.

6 điều gia đình nào cũng phải chuẩn bị trước khi mở cửa hàng rau sạch

6 điều gia đình nào cũng phải chuẩn bị trước khi mở cửa hàng rau sạch

6 điều gia đình nào cũng phải chuẩn bị trước khi mở cửa hàng rau sạch

6 điều gia đình nào cũng phải chuẩn bị trước khi mở cửa hàng rau sạch

Ngoài ra, bạn có thể chủ động liên lạc với Sở Y tế nơi bạn định kinh doanh để hỏi về thủ tục cấp giấy an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, các giấy chứng nhận khác như chứng nhận rau sạch, bạn cần liên hệ với các tổ chức có chức năng này để được làm các thủ tục cần thiết để xác nhận.

Kiểm soát quy trình sản xuất rau sạch khép kín đảm bảo 100%

Mở một cửa hàng rau sạch thật sự không đơn giản chỉ là một cửa hàng bán rau như bình thường. Thực tế, để thu hút và chinh phục được khách hàng, bạn cần phải tính toán và kiểm soát chặt chẽ được toàn bộ hệ thống sản xuất, vận chuyển, đóng gói và bán ra với các công đoạn từ đầu đến cuối. Qua đó, bạn cung cấp đầy đủ bằng chứng cho người dùng rau sạch của bạn.

Chỉ như vậy, qua thời gian, những khách hàng tiêu thụ rau sạch của cửa hàng nhà bạn mới đủ tin tưởng vào quy trình sản xuất rau sạch 100% của bạn. Từ đó, họ sẽ yên tâm gắn bó và có thể giới thiệu cho bạn nhiều khách hàng tiềm năng.

6 điều gia đình nào cũng phải chuẩn bị trước khi mở cửa hàng rau sạch

6 điều gia đình nào cũng phải chuẩn bị trước khi mở cửa hàng rau sạch

Tính toán đầu ra của sản phẩm

Đầu ra của sản phẩm đòi hỏi mỗi chủ cửa hàng phải mất thời gian tìm kiếm. Bởi vì, mở cửa hàng rau sạch không có nghĩa là bạn chỉ bán lẻ cho dân cư quanh đó. Ngược lại, muốn phát triển lâu dài, bạn cần phải có đầu tiêu thụ dài hơi và đều đặn, số lượng lớn hơn.

Cụ thể, chị em nên phải định hướng đến việc sẽ bán buôn rau cho các nhà hàng, trường học, khách sạn trên địa bàn và ngoài địa bàn. Điều này sẽ giúp mở rộng việc tiêu thụ một số lượng rau sạch đáng kể cho bạn, mang lại nguồn thu nhập ổn định hơn.

Giải quyết rau tồn, rau ế cuối ngày

Kinh doanh rau sạch, bạn cũng phải tính toán đến bài toán giải quyết rau tồn, rau ế cuối ngày. Bởi vì nếu tiếc rẻ để lại ngày hôm sau hoặc trà trộn vào rau mới sẽ dễ bị người tiêu dùng phát hiện và mất điểm trầm trọng trong mắt khách hàng. Vì thế, tuyệt đối không nên trộn rau mới, rau cũ nếu không muốn mất khách.

Vì thế, với số rau tồn, rau ế, cửa hàng có thể giảm giá hoặc tìm cách thanh lý giá rẻ số rau này trong ngày. Để sáng sớm mai, cửa hàng nhà bạn không còn tồn rau ế. Như vậy về mặt cảm quan cũng khiến khách hàng yên tâm hơn với kiểu làm ăn uy tín. Ngoài ra, khách sẽ cảm giác, cửa hàng bạn bán rất đông khách mua nên không còn tồn rau ế.

Bày bán thêm đa dạng các loại rau

Một cửa hàng rau sạch là một ý tưởng kinh doanh khá tốt. Nhưng sẽ tốt hơn nữa nếu bạn có nguồn hàng ổn định, đảm bảo chất lượng và đặc biệt nguồn hàng phải đa dạng các loại rau củ quả sạch. Điều này đáp ứng tâm lý, ai cần gì cũng có thể mua bán ngay tại cửa hàng của bạn.

6 điều gia đình nào cũng phải chuẩn bị trước khi mở cửa hàng rau sạch

6 điều gia đình nào cũng phải chuẩn bị trước khi mở cửa hàng rau sạch

mở cửa hàng rau sạch

Làm sao để cửa hàng rau sạch nhà bạn bán tất cả các loại rau củ và không khác một cái chợ thu nhỏ. Trong đó, ưu tiên thêm các thực phẩm khô, các loại gia vị. Từ đó lượng khách tới mua bán rất đông khách.

Áp dụng chiến dịch khuyến mãi hấp dẫn giai đoạn đầu

Khi đi mua sắm, dù là mua rau củ thì bà nội trợ nào cũng có tâm lý được mua hàng giá rẻ mà lại chất lượng. Vì thế, trong giai đoạn đầu bán hàng, bạn có thể tự xây dựng một chiến dịch khuyến mãi hấp dẫn cho các khách hàng. Chẳng hạn, bạn nên áp dụng mua 2 loại rau khuyến mãi 1 loại rau hay mua rau tặng kèm gia vị để thu hút khách hàng.

Cân nhắc phát triển song song bán trực tiếp, bán online và bán buôn

Ngay cả khi có mặt bằng mở cửa hàng rau sạch thuận lợi nhất ở khu đông dân cư thì bạn vẫn nên cân nhắc kỹ càng việc phát triển các hình thức bán rau sạch tại cửa hàng nhà bạn nhé.

Ngoài bán hàng trực tiếp hàng ngày, bạn nên chăm sóc cho việc bán online trên các kênh mạng xã hội và bán buôn. Để làm được điều này, bạn phải tìm tòi dần dần và tạo được điểm khác biệt trong từng sản phẩm rau sạch nhà mình cũng như khác biệt trong cách bán hàng. Dần dần, lượng khách trung thành sẽ về với bạn thôi.

Minh Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa