5 NÊN gia đình kinh doanh nào cũng PHẢI LÀM trong NGÀY THẦN TÀI MÙNG 10 THÁNG GIÊNG

Emdep.vn - Theo quan niệm của nhiều gia đình kinh doanh buôn bán thì Thần tài là vị thần giúp bảo vệ của cải, đem tài lộc đến cho gia chủ. Do đó, vào ngày 10 tháng Giêng, mọi gia đình kinh doanh nên làm những điều sau.

Nên làm lễ cúng Thần tài buổi sáng

Ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm được coi là ngày ngày Thần tài. Nhiều gia đình nghĩ, có thể cúng vào sáng hay chiều đều được. Tuy nhiên, các gia đình nên cúng Thần tài từ sáng mùng 10.

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, việc làm lễ nghênh đón Thần tài từ sáng giúp biểu thị sự chào đón Thần tài, chào đón tài lộc. Khi nghênh đón Thần tài, gia chủ ngoài thành tâm cầu nguyện thì phải nên tắm gội sạch sẽ và mặc quần áo chỉnh tề, mở cửa nhà để đón nhận tài lộc cho cả nhà.

Nên chuẩn bị lễ cúng mặn thay vì cúng chay

Khi lễ Phật, các gia đình thường cúng chay. Tuy nhiên khi cúng Thần tài, bạn nên cúng mặn.

5 NÊN gia đình kinh doanh nào cũng PHẢI LÀM trong NGÀY THẦN TÀI MÙNG 10 THÁNG GIÊNG

Ngoài hoa quả, nên chuẩn bị đồ cúng mặn cúng Thần tài. Ảnh minh họa.

Đồ cúng có thể gồm những lễ vật đơn giản như một miếng thịt, 1 con tôm, 1 quả trứng luộc, 1 bộ giấ tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả và chai rượu. Lý do là vì, theo truyền miệng của dân gian, các Thần tài rất thích cua biển, heo quay và chuối chín.

Nên đặt hoa quả, đèn thật không phải giả

Với nhiều gia đình, khi cúng Thần tài thường sơ ý chuẩn bị hoa giả hoặc quả giả. Nhất là để tiện lợi, nhiều gia đình không sử dụng đèn thật mà sử dụng đèn nhấp nháy hoặc đèn điện để thờ cúng. Điều này tuyệt đối phải tránh và điều chỉnh lại bởi có thể làm phật ý các Thần tài.

Ngược lại, hoa trên bàn thờ phải là hoa tươi có nụ và ngát hương thơm. Những ngũ quả trên bàn thờ cũng là hoa quả tươi ngon và đều quả. Đèn cúng phải là đèn dầu hoặc nến. Gạo, muối sau khi cúng tuyệt đối không vãi ra ngoài mà cất vào nhà cho có lộc.

5 NÊN gia đình kinh doanh nào cũng PHẢI LÀM trong NGÀY THẦN TÀI MÙNG 10 THÁNG GIÊNG

Nên đặt hoa quả, đèn thật khi thờ thần tài.

Nên mua vàng

Với tâm niệm năm mới nhiều tài lộc, tiền bạc rủng rỉnh, nhiều gia đình kinh doanh đi mua vàng vào ngày Thần tài. Việc mua vàng ngày này để gia chủ lấy may. Sau khi mua vàng về, họ sẽ để trên bàn thờ Thần tài để cúng.

Ngoài đặt vàng, các gia chủ có thể đặt các vật phẩm phong thủy giúp buôn may bán đắt như cóc ngậm tiền, đá phong thủy...

Nên đọc to bài văn khấn Thần tài

Trong quá trình khấn Thần tài, mọi nhà nên đọc to bài văn khấn. Đặc biệt nên đọc đúng bài và đọc trôi chảy không được ngắc ngứ để Thần tài mang lộc tới cho gia chủ.

Bài văn khấn Thần Tài cầu tài lộc và may mắn:

Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái)

- Con Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
- Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
- Con kính lạy Thần Tài vị tiền.
- Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con tên là: ………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại địa chỉ: ………………………………………………..

Hôm nay, là ngày … ... tháng ……. Năm ……………… (theo âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài, Thổ Địa thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con: an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm (Đoạn này tùy ý gia chủ mong muốn điều gì thì vái xin điều đó).

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái)

Thanh Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa