Choáng ngợp với vườn rau trong thùng xốp 'ăn không xuể' của mẹ bỉm sữa

Emdep.vn - Với tình yêu thiên nhiên, cùng niềm đam mê trồng trọt chị Hương Lan (Phú Thọ) đã tạo cho gia đình mình nguồn thực phẩm sạch từ việc trồng rau trên sân thượng.

Ban đầu, chị Hương Lan chưa có ý định trồng rau sạch. Khoảng ban công hay sân thượng được chị tận dụng để trồng cây cảnh và một vài chậu hoa. Khi thực phẩm bẩn ngày càng tràn lan trên thị trường. Chị đi chợ mua rau củ quả về ăn nhưng vẫn “nơm nớp” lo sợ, thực phẩm không rõ nguồn gốc sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của sức khoẻ gia đình mình.

Vì vậy, chị đã quyết định dọn dẹp sân thượng và tìm hiểu cách trồng rau, đầu tư một khoản chi phí nho nhỏ cho việc mua đất, mua dụng cụ về để bắt đầu sự nghiệp trồng rau.

Yêu chồng thương con, mẹ đảm tận dụng thùng xốp trồng rau tươi tốt trên sân thượng

Chị Hương Lan bên chồng.

Yêu chồng thương con, mẹ đảm tận dụng thùng xốp trồng rau tươi tốt trên sân thượng

Một góc sân thượng xanh tươi rau quả.

Yêu chồng thương con, mẹ đảm tận dụng thùng xốp trồng rau tươi tốt trên sân thượng

Chị trồng được khá nhiều rau ăn hàng ngày.

Yêu chồng thương con, mẹ đảm tận dụng thùng xốp trồng rau tươi tốt trên sân thượng

Chị Lan còn trồng thêm cà chua và dâu tây.

Yêu chồng thương con, mẹ đảm tận dụng thùng xốp trồng rau tươi tốt trên sân thượng

Khi mới bắt đầu trồng rau cách đây 3 năm, chị Hương Lan còn khá bỡ ngỡ, chưa có kinh nghiệm trồng trọt, lại không biết cách trộn đất. Chị Lan cảm thấy hơi nản lòng khi cây chị trồng không tươi tốt như mong đợi, thêm vào đó là sâu bọ hại rau ngày càng nhiều hơn. Vì thế, chị đã dành thời gian tìm hiểu từng khâu trồng rau, vừa trồng vừa học hỏi, rút kinh nghiệm, khắc phục từng bước.

Yêu chồng thương con, mẹ đảm tận dụng thùng xốp trồng rau tươi tốt trên sân thượng

Chị chủ yếu trồng rau trong thùng xốp.

Yêu chồng thương con, mẹ đảm tận dụng thùng xốp trồng rau tươi tốt trên sân thượng

Chị vừa trồng vừa rút kinh nghiệm.

Yêu chồng thương con, mẹ đảm tận dụng thùng xốp trồng rau tươi tốt trên sân thượng

Học hỏi cách trồng rau từ những người đi trước.

Yêu chồng thương con, mẹ đảm tận dụng thùng xốp trồng rau tươi tốt trên sân thượng

Rau chị trồng luôn tươi tốt.

Đầu tiên, chị mua đất về, trộn với các thành phần cơ bản như phân trùn quế, xơ dừa, trấu hun, trấu tươi kèm một ít vôi bột. Chị cho biết, để hạn chế tối đa sâu bệnh, trước một mùa vụ, chị lại dọn sạch sân thượng và phơi đất. Sau khi đất được phơi kỹ lưỡng chị mới bắt đầu gieo trồng.

Chị Hương Lan chủ yếu trồng rau sạch cho gia đình thưởng thức hàng ngày nên chị thường trồng rau theo mùa. Đây cũng là cách hạn chế tối đa sâu bệnh phá hoại rau. Hơn nữa, khâu làm đất khá kỹ cũng giúp cho vườn rau của chị luôn xanh tốt.

Yêu chồng thương con, mẹ đảm tận dụng thùng xốp trồng rau tươi tốt trên sân thượng

Những thùng xốp mơn mởn xanh tươi.

Yêu chồng thương con, mẹ đảm tận dụng thùng xốp trồng rau tươi tốt trên sân thượng

Mỗi khi rảnh rỗi chị lại lên sân thượng chăm rau.

Chị Hương Lan cho biết, vì công việc kinh doanh khá bận rộn nên chị chỉ chăm rau vào buổi tối và sáng sớm. Chị cũng thường bắt sâu vào buổi tối để tránh sâu bệnh lây lan khắp vườn. Ngoài ra, để rau quả được tươi tốt, chị Lan còn học cách ủ phân và làm thuốc trừ sâu bệnh từ dung dịch tỏi, ớt, rượu, gừng. Theo kinh nghiệm chăm sóc rau của chị, nếu mọi người thực sự yêu thích việc trồng rau, dành chút thời gian tìm hiểu là có thể có được vườn rau sạch đảm bảo cho sức khoẻ của mọi người trong gia đình.

Yêu chồng thương con, mẹ đảm tận dụng thùng xốp trồng rau tươi tốt trên sân thượng

Một góc xanh tươi.

 Minh Minh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa