Trọng Bắc hát lại hit nổi nhất sự nghiệp của Quang Dũng

Emdep.vn - Nữ nhạc sĩ Diệu Hương đã khiến ca sĩ Trọng Bắc xúc động khi hiện diện trong đêm nhạc của anh ngay sau khi xuống sân bay chỉ vài tiếng đồng hồ.

Được biết, chị đã bí mật sắp xếp thời gian từ Mỹ bay về để có thể góp mặt trong đêm minishow của anh chàng ca sĩ này.

Ngồi lặng lẽ dưới sân khấu trong mini show ra mắt CD Kỷ niệm xanh xao của Trọng Bắc tại phòng trà WE, trước sự phát hiện của Trọng Bắc và thể theo yêu cầu của khán giả, Diệu Hương đã lên song ca cùng Trọng Bắc ca khúc Vì đó là em, một trong những sáng tác nổi tiếng nhất của chị.

Nữ nhạc sĩ còn khiến khán giả ngạc nhiên khi khoe giọng hát nồng nàn trong ca khúc nhạc ngoại trứ danh Histoire D'un Amour. Đây cũng là lần hiếm hoi nữ nhạc sĩ Diệu Hương xuất hiện giao lưu cùng công chúng ở quê nhà. 
Không chỉ hợp tác với nhau trong nhiều dự án âm nhạc, nhạc sĩ Diệu Hương và Trọng Bắc còn có một mối tâm giao đặc biệt. Bởi thế, không ít lần Trọng Bắc được nữ nhạc sĩ còn đo ni đóng giày, dành tặng riêng nhiều ca khúc của mình.

Trọng Bắc hát lại hit nổi nhất sự nghiệp của Quang Dũng.
Trọng Bắc bên cạnh nữ nhạc sĩ Diệu Hương

Nữ nhạc sĩ bày tỏ: “Tôi vui khi thấy được sự thành công của Bắc. Bắc có quãng giọng hát rộng, lại có sự trải nghiệm của đời sống. Lần đầu tiên gặp Bắc, tôi đã tin rằng một ngày nào đó chắc chắn giọng hát của anh sẽ “bay cao”.

Nữ nhạc sĩ còn hài hước  cho biết mình đã yêu mến giọng hát này từ ngày anh còn trẻ và đến bây giờ thấy anh cũng vẫn còn trẻ. Chính vì vậy, không ngạc nhiên khi anh luôn có mặt trong các chương trình âm nhạc lớn do chị tổ chức ở hải ngoại. Diệu Hương cho biết tháng 8 tới đây, chị lại mời Trọng Bắc tham gia biểu diễn trong liveshow của mình tại Mỹ.

Trọng Bắc hát lại hit nổi nhất sự nghiệp của Quang Dũng.

Khi được hỏi nguồn cảm hứng nào khiến cho chị có thể viết ra những ca khúc trữ tình như vậy, nhạc sĩ Diệu Hương tâm sự: “Tất cả đều xuất phát từ sự nhạy cảm của một tâm hồn đầy cảm xúc cộng thêm việc đọc nhiều sách khiến mình có tâm trạng để viết ra những câu từ như thế này”.

Nữ nhạc sĩ còn cho biết ai cũng có sự nhạy cảm, chỉ khác nhau ở cách thể hiện. Với các nhà thơ, họ thể hiện tâm hồn nhạy cảm của mình qua những bài thơ, các nhà văn thì qua những quyển sách,… riêng Diệu Hương, chị chọn cách thể hiện sự nhạy cảm, cảm xúc qua những bản tình ca.

Trọng Bắc hát lại hit nổi nhất sự nghiệp của Quang Dũng.

Trong đêm nhạc giới thiệu album mới này của Trọng Bắc, ngoài sự xúc động khi biểu diễn chung với nhạc sĩ Diệu Hương, anh còn bị lúng túng trước những câu hỏi cắc cớ của khán giả. Thí dụ như sau khi Trọng Bắc hát ca khúc Tôi đang mơ giấc mộng dài của nhạc sĩ Phạm Duy, khán giả đã dí dỏm  hỏi ngay “Tại sao lại là tình yêu nở những con chim mà không phải là tình yêu nở những con tim”?  

Nam ca sĩ không giấu được vẻ bất ngờ và lúng túng rồi bộc bạch: “Ca từ của cố nhạc sĩ Phạm Duy vốn giàu hình ảnh và ý nghĩa, khó mà để giải thích cặn kẽ từng li từng tí. Tình yêu nở những con tim cũng có ý hay, Theo Bắc nghĩ, đó là những con chim chắp cánh đưa tình yêu bay lên, nhưng trong ca khúc này hình ảnh con chim ẩn dụ cho những sự đáng yêu, thăng hoa của tình yêu”.

Trọng Bắc hát lại hit nổi nhất sự nghiệp của Quang Dũng.

Trọng Bắc song ca cùng Vi Thảo

Ngoài Diệu Hương, đêm nhạc còn có sự góp mặt của nữ ca sĩ Vi Thảo, giọng hát bolero đang gây chú ý trong chương trình Ngôi sao phương nam. Nữ ca sĩ đã cùng Trọng Bắc cover lại song ca khúc Khi của nhạc sĩ Lê Quang từng được ca sĩ Mỹ Tâm và Quang Dũng thể hiện thành công. 

Sau minishow này, Trọng Bắc tiếp tục những kế hoạch quảng bá cho album Kỷ niệm xanh xao của mình, đồng thời anh cũng chuẩn bị những chuyến lưu diễn tại hải ngoại trong mùa hè này.

Quỳnh An

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa