Sơn Tùng M-TP lại bị đồn đạo nhạc

Emdep.vn - Ca khúc mới “Chúng ta không thuộc về nhau” của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP vừa ra mắt đã bị cộng đồng mạng "mổ xẻ" và phát hiện một số điểm trùng hợp ngẫu nhiên với các ca khúc quốc tế.  

Ca khúc mới của Sơn Tùng M-TP lại được đồn đoán là “sản phẩm đạo”?

Lượng xem đáng nể với một ca khúc mới chỉ ra mắt sau 12 tiếng 

Ngay khi vừa ra lò, “Chúng ta không thuộc về nhau” bị cộng đồng mạng đặt lên “bàn cân” mổ xẻ, so sánh với các sản phẩm ngoại quốc. Một số cư dân mạng nhanh chóng phát hiện một số điểm trùng hợp ngẫu nhiên giữa bản hits mới của Sơn Tùng M-TP với các ca khúc quốc tế.

Một tài khoản FB tên D.D.K nhanh chóng cắt ghép đoạn rap của bài hát “Chúng ta không thuộc về nhau”, kết nối với đoạn rap trong ca khúc Fire của nhóm nhạc Kpop BTS.

 Dân mạng tinh ý khi cắt ghép 2 đoạn rap của Sơn Tùng và nhóm BTS cho thấy sự trùng hợp đặc biệt

Bên cạnh đó, không ít khán giả “nghiện” nhạc Âu Mỹ tinh ý phát hiện đoạn điệp khúc của bản hits “Chúng ta không thuộc về nhau” giống phần hoà âm của ca khúc We don’t talk anymore (Charlie Puth ft. Selena Gomez). Tuy nhiên, việc giống nhau ngẫu nhiên giữa 2 đoạn điệp khúc này được một số khán giả có học qua trường lớp âm nhạc giải thích rõ ràng.

Một tài khoản FB N.S nhận xét: “Phần điệp khúc của 2 bài hát này tuy có vòng hoà âm giống nhau, nhưng đó là điều bình thường khi một số nhạc sĩ vẫn hay sử dụng và biến chuyển để tạo ra bài hát riêng của mình”. Ngoài ra, facebooker này cũng chỉ ra được ca khúc “We don’t talk anymore” cũng được lấy hợp âm từ 1 bài hát khác.

Sơn Tùng M-TP lại bị đồn đạo nhạc

Sơn Tùng M-TP là một trong số hiếm những nghệ sĩ Việt Nam bị "soi" ca khúc vừa ra mắt

Đây không phải lần đầu tiên chàng ca sĩ trẻ Sơn Tùng M-TP dính nghi án “đạo nhạc”, đặc biệt có những đoạn ca khúc trùng hợp đến bất ngờ với bản hits của các boyband Kpop đình đám. Một số ca khúc trước đó có thể kể tới: Nắng ấm xa dần, Cơn mưa ngang qua, Em của ngày hôm qua… đều được các antifans khẳng định là “đạo nhạc” từ Kpop. Thậm chí, phong cách thời trang hình ảnh của anh chàng cũng bị so sánh với các ngôi sao xứ Hàn.

Mặc dù có ý kiến trái chiều, nhưng không thể phủ nhận tài năng, sự thông minh, gu thời trang từ học hỏi biến chuyển chất riêng của Sơn Tùng M-TP đã mang đến vị trí như hiện tại của chàng trai gốc Thái Bình.

"Chúng ta không thuộc về nhau" vừa được Sơn Tùng M-TP chính thức giới thiệu lúc 12h đêm qua bằng hình thức livestream với 5000 fans tại sân khấu lớn tại TP.HCM.

12 giờ kể từ khi phát sóng trên kênh Youtube (lúc 12h đêm qua), MV này đã cán mốc gần 400.000 lượng views, một con số “khủng” khó ai đạt được.

Hiểu Lam 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa