Nghệ sĩ mong muốn gì khi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV

Emdep.vn - Sự kiện nhiều nghệ sĩ Việt tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV đã gây nhiều tranh cãi và nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.

NSƯT Minh Ánh (Tam ca 3A) - "Mong muốn góp tiếng nói cho ngành giáo dục và văn hoá"

Vào những năm đầu của thập niên 90, Minh Ánh đã cùng với em ruột Minh Anh và Ngọc Anh thành lập nên nhóm nhạc Tam ca 3A lừng lẫy với nhiều bản nhạc hit dành cho giới trẻ. Là người có chuyên môn âm nhạc cao cùng vô số những giải thưởng hay bằng khen từ các cuộc thi trong nước lẫn quốc tế, Minh Ánh đã được bổ nhiệm vào vị trí giảng viên của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Mặc dù còn rất trẻ, song với những cống hiến to lớn cho nền âm nhạc nước nhà, cựu thành viên Tam ca 3A đã nhanh chóng được nhà nước phong tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú”.

Nghệ sĩ Việt ứng cử đại biểu Quốc hội: Họ là ai?
Minh Ánh (Tam ca 3A) là một tên tuổi sáng chói của làng nhạc Việt những năm cuối thế kỉ XX.

Con đường công danh thăng tiến, mới đây, Minh Ánh tiếp tục lên làm Hiệu trưởng và kiêm luôn vị trí Bí thư Đảng ủy nơi cô công tác. Đầu năm 2016, NSƯT Minh Ánh đã được toàn bộ ban giám hiệu nhà trường đề cử là đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kì 2016-2021. Là một trong số 87 ứng viên tại Hà Nội, sự kiện Minh Ánh tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý của giới truyền thông và người hâm mộ.

Trong quãng thời gian tạm dừng các hoạt động nghệ thuật để công tác trong ngành giáo dục, Minh Ánh đã nhận thấy được nhiều vấn đề bất cập còn tồn tại trong xã hội như bệnh thành tích, bạo lực học đường; sự bất cập trong việc quản lý lễ hội và trùng tu các di tích quốc gia cũng như chế độ của nhà nước với anh chị em nghệ sĩ,... Chia sẻ về lý do ứng cử lần này, Minh Ánh cho biết: “Tôi muốn thay mặt người dân Hà Nội góp thêm tiếng nói cho ngành giáo dục và ngành văn hóa”. 

Nghệ sĩ Việt ứng cử đại biểu Quốc hội: Họ là ai?

Việc tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV của Minh Ánh nhận được rất nhiều sự ủng hộ của bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ.

Khi được hỏi về hiện tượng có nhiều nghệ sĩ tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Minh Ánh tâm sự: “Đây là dấu hiệu đáng mừng vì nó đã thể hiện được quyền công dân và việc bầu cử lần này được cả xã hội quan tâm, nhất là giới nghệ sĩ!”

Từng bước nhận thức sâu sắc được trách nhiệm của mỗi công dân, đặc biệt với vai trò một người lãnh đạo là phải nói lên tiếng nói của nhân dân và giải quyết các vấn đề một cách chặt chẽ, triệt để, cô muốn dùng toàn bộ công sức nhỏ bé của mình để đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Ca sĩ Mai Khôi

Nghệ sĩ Việt ứng cử đại biểu Quốc hội: Họ là ai?

Mai Khôi ở thời điểm của những phát ngôn gây sốc.

Hơn 15 năm theo đuổi âm nhạc, Mai Khôi đã sở hữu cho mình vô số những sáng tác chất lượng. Tuy nhiên, vào thời điểm năm 2012, nữ thí sinh của “Phụ nữ thế kỉ XXI” lại khiến khán giả vô cùng thất vọng khi vướng phải một loạt các scandal về phát ngôn gây sốc hay những lần diện đồ kì quái khi tham dự các sự kiện. Cũng trong thời gian ấy, Mai Khôi quyết định kết hôn để chấm dứt “tơ duyên” với showbiz và xoa dịu luồng dư luận đang ngắm thẳng về cô.

Bẵng đi một thời gian, khi mà cái tên Mai Khôi dần mờ nhạt đi trong mắt công chúng thì mới đây nhất, thông tin nữ ca sĩ sinh năm 1983 tuyên bố tự ứng cử đại biểu Quốc hội đã gây tò mò cho giới truyền thông và khán giả. Với phát ngôn mới, nhiều người nghi ngờ và đặt ra câu hỏi rằng, liệu đây có tiếp tục là một "chiêu trò" để thu hút sự chú ý, đánh bóng tên tuổi của “Nữ hoàng thị phi”?

Nghệ sĩ Việt ứng cử đại biểu Quốc hội: Họ là ai?
Việc tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội của Mai Khôi nhận được nhiều sự hoài nghi hơn là ủng hộ.

Bác bỏ những hoài nghi của dư luận, Mai Khôi bày tỏ bản thân muốn được cống hiến cho xã hội nhiều hơn khi nhìn thấy nhiều vấn đề bất cập còn tồn đọng như tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm, những người vô gia cư hay nền giáo dục yếu kém,...

Mặt khác, khi quyết định ứng cử vào danh sách Đại biểu quốc hội, nữ ca sĩ đưa ra quan điểm để bảo vệ quyền lợi của phụ nữ, đặc biệt là thể hiện tiếng nói chống lại việc bạo hành gia đình, cụ thể là với nữ giới. “Theo thống kê thì ở Việt Nam, cứ ba người phụ nữ thì có một người bị bạo hành bởi chồng hay người yêu của cô ta. Tôi muốn lấy lại quyền bình đẳng cho phụ nữ và hạn chế tối đa tình trạng bạo hành phụ nữ này”, Mai Khôi cho biết. Ngoài ra, cô còn muốn dùng sức ảnh hưởng để phát triển, đấu tranh và giành quyền lợi cho hôn nhân đồng tính.

Chia sẻ trong một bài phỏng vấn mới nhất trên một chuyên trang điện tử, Mai Khôi tâm sự: “Nếu được trở thành đại biểu Quốc hội, tôi sẽ mạnh dạn nói lên tiếng nói và những bức xúc của dân trong các phiên họp. Tiếng nói của tôi sẽ mạnh dạn hơn, quyết liệt hơn và tha thiết hơn. Tôi mong sẽ được dư luận ủng hộ trong thời gian tới!”.

Nghệ sĩ hài Vượng Râu

Nghệ sĩ Việt ứng cử đại biểu Quốc hội: Họ là ai?

Ngoài tài năng, Vượng Râu còn nổi tiếng bởi những phát ngôn gây sốc.

Vượng Râu tên “cúng cơm” là Nguyễn Công Vượng, sinh năm 1980 tại Xuân Trường, Nam Định. Tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, chuyên ngành Kịch hát dân tộc, Vượng Râu trở thành một trong những nghệ sĩ tự do có thu nhập “khủng” nhất V-biz.

“Lắm tài nhiều tật” dường như là bản ngã tự nhiên của những người làm nghệ thuật và Vượng Râu cũng không phải ngoại lệ, bên cạnh tài năng thì những phát ngôn gây sốc của anh đã nhận được vô số những “gạch đá” từ dư luận”. Điển hình trong số đó là tuyên bố: “Tôi tự hào là nghệ sĩ thứ 2 sau Xuân Hinh dám bán ô tô, bán nhà để làm đĩa ngoài đất Bắc.”

Nghệ sĩ Việt ứng cử đại biểu Quốc hội: Họ là ai?
Sau một thời gian dài "lặn mất tăm", việc mở lời muốn ứng cử Đại biểu Quốc hội của Vượng Râu mới đây là khiến dư luận một phen hoang mang.

Mới đây, Vượng Râu lại khiến công chúng một phen “ngã ngửa” khi bất ngờ ứng cử vào Quốc hội khóa XIV. Tham gia ứng cử vì muốn thay đổi nếp nghĩ về nghệ sĩ và không muốn nghệ sĩ bị xem là bông phèng, thiếu hiểu biết, Vượng Râu đã bị chỉ trích rất nhiều từ truyền thông khi có một tờ báo cho rằng, “Quốc hội không phải là phường chèo để Vượng diễn!”.

Tuy nhiên vài ngày sau sự cố, Vượng râu vẫn bình tĩnh chia sẻ: “Dù được hay không được thì sẽ giữ cái tâm của mình ngay thẳng để đem cả cuộc đời hiến dâng cho Văn hóa - Giáo dục nước nhà.” Anh còn có biết vấn đề giáo dục và văn hoá hiện nay đang gặp nhiều "lỗ hổng" khi mở cửa hội nhập quốc tế. Chính vì ít được quan tâm nên hình ảnh của đất nước cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Vì vậy, đây là lĩnh vực mà Vượng Râu muốn thể hiện tiếng nói của mình.

Hùng Cửu Long

Nghệ sĩ Việt ứng cử đại biểu Quốc hội: Họ là ai?

Hùng Cửu Long - "Ông Tưng chiêu trò showbiz".

Là một người thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh khi là chủ của một công ty chuyên về trang sức, tuy nhiên, cái người ta nhớ đến Hùng Cửu Long nhiều hơn chính là biệt danh “Ông Tưng” lắm chiêu của showbiz.

Từng khiến dư luận lảo đảo bởi những phát ngôn gây sốc như “Nếu tôi không phải là đại gia thì chẳng ai là đại gia cả”, hay “Tôi đồng tính”, “Tôi mua danh là chuyện bình thường”, thì việc tuyên bố sẽ tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội trong thời gian mới đây của Hùng Cửu Long lại khiến công chúng một phen dậy sóng.

Clip Hùng Cửu Long tuyên bố ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV:

Theo clip được tung lên, Hùng Cửu Long tuyên bố sẽ ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV với những lời hứa sẽ thực hiện các công việc sau:

1. Hoàn thiện việc hoà hợp hoà giải dân tộc. Cụ thể là: Xã hội hoá nghĩa trang Bình An và thúc đẩy các chính sách nhân đạo với thương binh.

2. Đề xuất Luật khởi nghiệp cho Công dân trẻ, tạo động lực Quốc gia khởi nghiệp.

3. Xoá bỏ hoàn toàn việc trẻ em bỏ học vì đói nghèo.

4. Vận động đại biểu quốc hội và quan chức nhà nước chính thức sử dụng mạng xã hội để tiếp xúc với cử tri.

Nghệ sĩ mong muốn gì khi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV
Nhiều người cho rằng, việc ứng cử đại biểu Quốc hội của Hùng Cửu Long lại tiếp tục là một chiêu trò nhằm PR bản thân.

Bên cạnh những người ủng hộ và đặt niềm tin vào lời hứa của Hùng Cửu Long thì vẫn có một bộ phận dư luận lo ngại rằng, có thể đây là một chiêu trò của “Ông Tưng” nhằm đánh bóng tên tuổi vì thực tế, ngoài những vai phụ trong các bộ phim như “Nhà có 5 nàng tiên”, “Nữ cảnh sát tập sự”,... chẳng ai biết Hùng Cửu Long là ai cả!

Tiến Dũng

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa