Hoa hậu Pháp xúc động khi trao tặng tiền cho bệnh nhân mổ tim

Emdep.vn - Sau buổi đấu giá gần 900 triệu trong show diễn của NTK Hoàng Hải, nhiều nghệ sĩ đã bắt đầu chuyến từ thiện tặng tiền cho các bệnh nhân mổ tim.

Vừa qua, sau khi show diễn Ngôn ngữ Hoa thành công rực rỡ, NTK Hoàng Hải và các nghệ sĩ như Hoa hậu Pháp Flora Coquerel, vợ chồng Thu Phương, bà Anh Đào Traxel - con gái nuôi của cựu tổng thống Pháp Jacques Chirac cùng Thảo Tiên, con gái của doanh nhân Thủy Tiên đến thăm bé Ái Duyên tại bệnh viện Hoàn Mỹ. 

Được biết, Ái Duyên là một trường hợp thương tâm được quỹ Hiểu về trái tim kêu gọi giúp đỡ. Cô bé vừa tròn 6 tuổi, là con của anh Giang Minh Lợi và chị Huỳnh Thị Thanh Phượng, ngụ tại ấp Phú Khánh, xã Song Lộc, huyện Châu Thành, Trà Vinh. Gia đình có 4 người, thu nhập của hai vợ chồng chỉ đủ trang trải cuộc sống nên khi Ái Duyên được phát hiện bênh, bố mẹ em hoàn toàn không có khả năng chi trả viện phí.

Hoa hậu Pháp xúc động khi trao tặng tiền cho bệnh nhân mổ tim
Sau khi quyên góp được hơn 900 triệu từ phần đấu giá của NTK Hoàng Hải, các nghệ sĩ Việt Nam và Hoa hậu Pháp đã đến trao tặng tiền cho các bệnh nhân mổ tim.
Hoa hậu Pháp xúc động khi trao tặng tiền cho bệnh nhân mổ tim
Hoa hậu Pháp xúc động trước hoàn cảnh của bé Ái Duyên

Gia đình bé tâm sự: "Lúc 4 tháng tuổi, Ái Duyên thường xuyên ho nên đưa đi khám, bác sĩ cho biết tim em có vấn đề, cần khám chuyên khoa. Gia đình cho lên Bệnh viện tuyến trên mi phát hiện em mắc tim bẩm sinh. Bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất phần màng, Hẹp van động mạch phổi, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sm càng tốt. Tuy vậy gia đình không có khả năng để đóng chi phí cho ca mỗ. Chúng tôi rất lo cho con của mình".

Sau khi biết được gia cảnh và tình trạng bệnh của bé, NTK Hoàng Hải đã tức tốc trích tiền trong quỹ từ thiện để hỗ trợ gia đình làm phẫu thuật cho bé.

Hoa hậu Pháp xúc động khi trao tặng tiền cho bệnh nhân mổ tim
Hoa hậu Pháp xúc động khi trao tặng tiền cho bệnh nhân mổ tim
NTK Hoàng Hải cùng Hoa hậu Pháp tặng tiền cứu chữa cho gia đình bé Ái Duyên.

Hoàng Hải cũng như các nghệ sĩ và chính khách trong đoàn đều nói: “Tinh thần "lá lành đùm lá rách" là truyền thống của người Việt. Khi nghe qua hoàn cảnh của Ái Duyên, chúng tôi quyết định đến và chia sẻ vi gia đình bé, mong em sẽ được phẫu thuật và có tương lai rộng mở hơn”

Hoa hậu Pháp Flora nói bản thân cô khi tìm hiểu về hoàn cảnh của bé Ái Duyên cũng không khỏi xúc động. Khi quay trở về Pháp, cô nói mình sẽ kêu gọi nhiều sự giúp đỡ để có tiền quay lại Việt Nam giúp cho nhiều hoàn cảnh khó khăn khác nữa.

Thiên Thiên

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa