Hành động đẹp của Phúc Lâm khi hay tin nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý bị tai nạn

Emdep.vn - Tác giả của nhiều ca khúc trữ tình ngọt ngào như “Mẹ yêu con” đã rất vui mừng vì được một người học trò của nam ca sĩ Quang Dũng đến thăm, khi hay tin ông bị ngã rách da đầu.

Sau khi biết thông tin nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý bị ngã rách da đầu khi tập đi, ca sĩ Phúc Lâm - học trò của Quang Dũng trong cuộc thi “Thần tượng Bolero” đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho vị nhạc sĩ già. Phúc Lâm là ca sĩ gốc Hà Nội, sau nhiều năm Nam tiến để phát triển sự nghiệp, đây là lần đầu tiên anh có cơ hội được gặp gỡ vị nhạc sĩ tài ba. Chứng kiến cảnh sống chật chội, cô đơn của người nhạc sĩ già, anh không khỏi bùi ngùi, xúc động.

Hành động đẹp của Phúc Lâm khi hay tin nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý bị tai nạn
"Học trò" của nam ca sĩ Quang Dũng đến thăm nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý

“Tuổi thơ của tôi gắn liền với những tình ca bất hủ của nhạc sĩ, khi tôi nghe mẹ tôi hát ru. Không ngờ về già, cụ lại sống một cuộc sống thanh đạm và cô đơn đến vậy. Sau lần này, tôi sẽ thường xuyên đến thăm, đưa cụ đi chơi để cụ khuây khỏa”, Phúc Lâm nói.

Hành động đẹp của Phúc Lâm khi hay tin nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý bị tai nạn
Hành động đẹp của Phúc Lâm khi hay tin nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý bị tai nạn
Cả hai thế hệ đã có cuộc trò chuyện rất vui vẻ về âm nhạc

Sau khi được Nguyễn Văn Tý chỉ dạy cách hát một số ca khúc như Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa, Mẹ yêu con, Dư âm… Phúc Lâm cảm kích ngỏ ý đưa nhạc sĩ ra ngoài đi dạo và uống cà phê. Lão nhạc sĩ vô cùng mừng rỡ vì có cơ hội được ra ngoài ngắm đường phố và ngồi cà phê thảnh thơi nhìn người qua lại. Khi mặc Âu phục, trông ông phong độ, thanh lịch dù đã bước sang tuổi 91.

Sau chuyến viếng thăm Nguyễn Văn Tý, ra về, Phúc Lâm ấp ủ dự định quay tiếp MV “Ai khóc ai cười” có sự góp mặt của nhạc sĩ.

Hành động đẹp của Phúc Lâm khi hay tin nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý bị tai nạn

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tí là chủ nhân của nhiều ca khúc trữ tình ngọt ngào như “Mẹ yêu con”, “Dư âm”, “Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa”.

“Tôi chiêm nghiệm và thật bất ngờ khi thấy nội dung bài hát ‘Ai khóc ai cười’ rất trùng hợp với cuộc đời cụ. Ca khúc nói về những suy ngẫm của nhạc sĩ Hoài An về lẽ vô thường của con người. Cuộc đời ai cũng trải qua cảm giác ‘hỉ, nộ, ái, ố’. Đến khi nhắm mắt xuôi tay, ta mới biết người ở lại đối với ta thế nào”, Phúc Lâm nói.

Phúc Lâm tên thật là Tống Hoàng Hải, là người gốc Hà Nội, từng là kỹ sư ngành dầu khí. Trước khi được biết đến là học trò Quang Dũng trong Thần tượng Bolero, Phúc Lâm từng là thành viên nhóm nhạc Artista. Anh cũng tham gia đóng phim: Cảnh sát hình sự, Truy lùng hung thủ. Thời gian tới, nam ca sĩ tập trung theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp, dưới sự hỗ trợ của nhạc sĩ Hoài An. Mới đây, anh vừa chính thức ra mắt MVAi khóc ai cười và hiện đang tham gia cuộc thi truyền hình thực tế Người hát tình ca.

Ma Kết

Xem thêm:

Những bất ngờ sẽ xảy ra trong ngày kỷ niệm 100 ngày mất của Trần Lập

Bộ ba nhóc kỳ nổi tiếng với fans khủng sau "Bố ơi mình đi đâu thế?"

Cuộc sống bên trong biệt thự triệu đô ở trời Âu của Thu Minh

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa