Biên đạo múa Lê Việt thực hiện tâm nguyện của nhạc sĩ Thanh Tùng

Emdep.vn - Cháu ruột của cố nhạc sĩ Thanh Tùng đang mong muốn ra mắt album bao gồm những ca khúc gắn liền với tên tuổi của ông để gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo.

Lê Việt là cái tên khá nổi bật trong làng biên đạo múa nghệ thuật tại TP.HCM. Ngoài tài năng, ít ai biết anh là cháu ruột của  nhạc sĩ Thanh Tùng. Bố của anh là em trai út của cố nhạc sĩ. Ngoài bác ruột, Lê Việt là người duy nhất trong dòng họ theo đuổi nghệ thuật, đặc biệt là ở lĩnh vực biên đạo và đạo diễn. Trái ngược với sự ủng hộ và mong đợi, 15 năm trong nghề của anh luôn gặp sóng gió trước gia đình. Tuy nhiên, người bác ruột – cố nhạc sĩ Thanh Tùng là người truyền động lực và tinh thần nhiều nhất cho anh.

Biên đạo múa Lê Việt thực hiện tâm nguyện của nhạc sĩ Thanh Tùng
Biên đạo múa - Lê Việt 

Không nhiều người biết, biên đạo múa/đạo diễn Lê Việt chính là cháu ruột của nhạc sĩ Thanh Tùng. Bố của Lê Việt là em trai út của nhạc sĩ nổi tiếng và biên đạo múa là thành viên duy nhất trong đại gia đình của nhạc sĩ Thanh Tùng còn theo đuổi với nghệ thuật. Hơn 15 năm trước, khi bắt đầu theo đuổi con đường nghệ thuật, Lê Việt không nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía gia đình. Tuy nhiên, chàng trai trẻ lại nhận được sự ủng hộ của bác hai của mình là nhạc sĩ Thanh Tùng.

Trước sự ra đi của bác ruột, biên đạo múa Lê Việt đang ấp ủ dự án như lời di nguyện trước lúc mất của cố nhạc sĩ Thanh Tùng. Anh sẽ ra mắt album bao gồm những sáng tác của cố nhạc sĩ để gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo. Album đã được lên ý tưởng từ khá lâu, với tâm niệm dành tặng “món quà” cho cố nhạc sĩ. Tuy nhiên, sự ra đi đột ngột của người bác ruột khiến anh cảm thấy có lỗi khi chưa kịp tặng món quà này cho bác.

 “Tôi cảm thấy rất sốc vi sự ra đi của bác Thanh Tùng. Chính bác là động lực để tôi đến vi nghệ thuật những ngày đầu tiên. Tôi đã ấp ủ sản phẩm âm nhạc vi những sáng tác của bác để làm từ thiện từ rất lâu. Vậy mà khi chỉ còn vài tuần nữa sản phẩm được ra mắt thì bác không còn nữa. Tôi thấy mình còn nợ bác hai một lời xin lỗi muộn mằn”.

Biên đạo múa Lê Việt thực hiện tâm nguyện của nhạc sĩ Thanh Tùng

Album có sự tham gia của các ca sĩ Khánh Ngọc, Võ Hạ Trâm, Bùi Caroon và quán quân Tiếng hát doanh nhân 2016 Hoàng Đức Huy cùng á quân Trung Trần. của nhạc sĩ Thanh Tùng. Dự kiến album sẽ được phát hành vào ngày 8.4 tới.

Trước sự ra đi của nhạc sĩ Thanh Tùng, ca sĩ Khánh Ngọc có chia sẻ trên trang cá nhân của mình “Ngọc được may mắn hát trong liveshow chú Tùng năm 2008 và Ngọc cũng vừa thu âm ca khúc Hoa Tím Ngoài Sân cùng với Lê Việt để phát hành album kỉ niệm cho chú gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo. Dù chú đã ra đi mãi mãi nhưng những tác phẩm âm nhạc của chú sẽ còn vang mãi…”

Với đêm nhạc liveshow tưởng nhớ nhạc sĩ Thanh Tùng, Lê Việt cho biết anh đang dành thời gian để có thể chuẩn bị một cách chu đáo nhất và sẽ cùng gia đình thông báo cụ thể tới truyền thông và khán giả.

Vũ Quân 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa