Á hậu Huyền My cảm động chuyện cô học trò mù hiếu học

Emdep.vn - Á hậu Việt Nam 2014 đã cùng chia sẻ niềm vui đón Tết Trung thu với các trẻ em khuyết tật và cầu nguyện cho những ước mơ bé nhỏ sớm thành hiện thực.

Tối qua (4/09), Á hậu Huyền My đã cùng với nhiều đơn vị mạnh thường quân tổ chức chương trình vui Tết Trung thu mang tên "Chú Cuội chơi trăng" tại Trung tâm triển lãm Vân Hồ, Hà Nội cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, nhiễm chất độc màu da cam... Hầu hết các trường hợp đều thuộc diện khó khăn, nhiều em còn mồ côi cha mẹ từ nhỏ, và đang được nuôi dưỡng trong các mái ấm tại Hà Nội.

Với vai trò đại sứ, Á hậu Việt Nam 2014 đã tham gia dẫn dắt chương trình, giao lưu trò chuyện với các em nhỏ và cùng thả chim bồ câu để cầu nguyện, hy vọng cho những ước mơ của các bé sớm thành hiện thực. 

Huyền My chắp cánh ước mơ ngày Tết Trung thu cho trẻ khuyết tật

Á hậu Huyền My cùng các em nhỏ thả bồ câu trong đêm Trung thu.

Trong số những hoàn cảnh kém may, trường hợp của bé Nguyễn Thi Minh khiến rất nhiều người xúc động, trong đó có Á hậu Huyền My. Đây là một cô bé 12 tuổi mắc căn bệnh mù bẩm sinh từ nhỏ, đang sống cùng bà ngoại lớn tuổi và học tập tại Trung tâm khuyến học tỉnh Thanh Hoá. Mặc dù gặp hoàn cảnh khó khăn, nhưng bé Minh rất lạc quan, tích cực học tập và là tấm gương nghị lực cho các em nhỏ trong vùng noi theo.  Bé Minh đã nhiều năm liền đạt thành tích xuất sắc trong học tập, có ý chí và không bao giờ quan ngại vì khiếm khuyết của bản thân, ngược lại em còn có giọng hát trời phú, thích được hát cho mọi người nghe. Trong đêm hội, bé Minh đã trình diễn ca khúc mừng Trung thu rất đáng yêu và chính sự yêu đời ấy làm nhiều khán giả chạnh lòng, xót xa.

Huyền My chắp cánh ước mơ ngày Tết Trung thu cho trẻ khuyết tật

Bé Nguyễn Thị Minh, một cô học trò nghèo, bị mù bẩm sinh và hiếu học đã trình diễn một ca khúc rất hay trong chương trình.

Ở hàng ghế khán giả, Huyền My nhiều lần xúc động, rơi nước mắt khi nhìn thấy sự lạc quan vượt lên khó khăn cuộc sống của bé Minh và nhiều em nhỏ khác đang có hoàn cảnh tương tự trong vùng.

Người đẹp chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên Huyền My được tham gia một ngày Tết Trung thu mang lại nhiều ý nghĩa như thế. My chỉ hi vọng rằng sự lan tỏa từ cá nhân mình cũng như BTC sẽ tiếp thêm nghị lực và mang lại nhiều niềm vui hơn cho các em trong cuộc sống”.

Á hậu Huyền My cảm động chuyện cô học trò mù hiếu học

Huyền My chắp cánh ước mơ ngày Tết Trung thu cho trẻ khuyết tật

Các em nhỏ sẽ được tham gia đoàn rước đèn, múa lân cùng hàng trăm em nhỏ và các hoạt động khác như văn hóa, văn nghệ, múa hát dưới ánh trăng của ngày rằm tháng Tám và nhận nhiều phần quà có giá trị. 

Trước đó, vào ngày 12/9, Á hậu Nguyễn Trần Huyền My đã có buổi trao 123 xuất quà từ thiện tại Làng trẻ Hữu nghị Việt nam, 54 xuất quà cho Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội, 75 xuất quà cho Làng trẻ SOS, 104 xuất quà cho Làng trẻ Birla. Khác với vẻ lộng lẫy thường ngày khi đi sự kiện, Huyền My chọn trang phục giản dị và gần gũi với các em nhỏ.

Huyền My chắp cánh ước mơ ngày Tết Trung thu cho trẻ khuyết tật

Huyền My chắp cánh ước mơ ngày Tết Trung thu cho trẻ khuyết tật

Huyền My chắp cánh ước mơ ngày Tết Trung thu cho trẻ khuyết tật

Á hậu Huyền My cùng vui chơi với các trẻ em nghèo.

Đồng hành cùng Huyền My còn có rất nhiều nghệ sĩ khác như NS Quang Tèo, NS Giang Còi, NS Quốc Hùng, Hoàng Yến, Duy Nam, Diễm Hằng, Mai Thỏ… Thông qua chương trình thiện nguyện lần này, các nghệ sĩ muốn gửi đến những món quà giúp các em nhỏ kém may mắn có được ngày Tết trung thu ấm áp, tràn đầy tình thương.

Thùy Trịnh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa