Ngoại tình và những vết thương mãi mãi!

Emdep.vn - Có người đàn bà sau khi phát hiện chồng ngoại tình, dù tha thứ nhưng mỗi khi chồng chạm đến người là chị lại thấy lạnh sống lưng vì khinh bỉ.

Ngoại tình thời gian này được xem như một từ khóa hot trong cuộc sống, ai ai cũng có thể ngoại tình: Từ đại gia đến tiểu nông, giám đốc đến nông dân, trí thức với thợ thuyền, đàn ông già – đàn bà trẻ…cứ hỗn độn trong cái mối quan hệ nguy hiểm ấy. Mà giờ cái chuyện ngoại tình dường như dễ dàng hơn ngày xưa rất nhiều, điện thoại, facebook, thông tin trên mạng, người có điều kiện kinh tế và cả người không có điều kiện kinh tế vẫn có thể ngoại tình. Có người nói vui (nhưng tôi thấy chẳng có gì vui) là “ngoại tình là một cái mốt, giờ đàn ông không ngoại tình là lỗi thời!”. Nghe cái chuyện người ta rủ rê nhau ngoại tình và coi đó như một chuyện bình thường, tôi cảm thấy mình bị lạc lõng ra khỏi một “chuẩn mực” đạo đức mà tôi chưa hề nghĩ đến: Đó là cái chuẩn mực mà coi chuyện phản bội người đàn bà của mình là điều rất bình thường!

Nghe tâm sự của một bà cô trung niên kể rằng “Chồng chị ngoại tình từ khi chị biết đến giờ là 15 năm rồi, giờ vẫn qua lại với người đó”. Chị kể giọng bình thản như đang kể chuyện của ai đó chứ không phải của chị “Vậy đó, hồi đó sau khi phát hiện chị cũng sốc lắm, cũng muốn ly hôn để giải thoát cho bản thân nhưng lại nghĩ thương con thiếu bố, mà ông ý không hiểu, lại cứ nghĩ chị chấp nhận nên làm tới…” tôi hỏi “vậy tại sao chị không bỏ quách đi? Sao lại chấp nhận sống cuộc sống như vậy?” thì chị nói “Ngày đó chị sợ dư luận, sợ xấu chàng hổ ai, sợ nhiều thứ nên dù căm giận lắm chị vẫn cố nhịn cho con cái, chứ kể từ ngày chồng chị tằng tịu với người đàn bà khác, chị và ông ấy đã ly thân. Mười lăm năm rồi!”. Tôi không hiểu chị đã làm gì sai mà phải trừng phạt bản thân mình bằng cách ly thân và sống như một người đàn bà khổ hạnh thì chị nói “Chị sợ ông ý làm sai thì con chị phải trả nghiệp nên chị mới sống vậy để trả nợ thay cho sai lầm của ông ấy, vậy mà ông ấy đâu biết, vẫn cứ nghĩ là mình không dám bỏ và chấp nhận kiểu sống tội lỗi vậy!”.

Năm nay chị 48 tuổi, vậy là từ năm chị bước vào độ tuổi đẹp nhất của người đàn bà thì chị đã phải “trả giá” thay cho lỗi lầm của chồng chị, thôi thì mỗi người một cách nghĩ nhưng nghe chuyện chị kể tôi cứ thấy xót xa cho cái phận không ăn ốc mà bị đổ vỏ như chị, âu cũng là nghiệp chướng!

Tôi nghe nhiều những câu chuyện của những người đàn bà có chồng ngoại tình, có chị thì bị một lần (theo lời anh chồng thú nhận) có chị thì cứ sểnh ra là chồng ngoại tình. Tất cả đều có điểm chung là tha thứ cho chồng để cứu vãn hôn nhân, người thì vẫn còn yêu, người thì sợ nhiều thứ nên không dám bỏ, nhưng tất cả những người đàn bà có chồng ngoại tình tôi đều thấy những giọt nước mắt đau đớn và những vết thương lòng mà chồng họ gây ra.

Có chị kể chuyện “sau khi biết chồng ngoại tình với bạn thân, dù đã tha thứ nhưng mỗi khi chồng đòi gần gũi là chị bỗng sởn hết gai ốc, lạnh sống lưng vì khinh bỉ”, chị không thể quên cái cảm giác khi nhìn thấy những bức ảnh nóng mà chồng và nhân tình quấn quýt bên nhau, cứ mỗi lần như thế là chị không thể tiếp tục được, dần dần anh chồng cũng nản, không biết là anh ta có tiếp tục ngoại tình nữa không nhưng chị vợ thì hoàn toàn bị lãnh cảm ở tuổi gần 40.

Chuyện vợ chồng hẳn nhiên chẳng ai tròn đầy viên mãn. Bát đũa còn có khi xô nữa là hôn nhân, nhưng thiết nghĩ một cuộc hôn nhân nào cũng bắt nguồn từ tình yêu, trách nhiệm và những mong muốn làm cho nhau hạnh phúc. Trên con đường đi tìm hạnh phúc chẳng bao giờ có hoa hồng trải chân, thậm chí có người chưa thấy hạnh phúc trong hôn nhân thì đã bị phải trả giá bằng những lỗi lầm chẳng phải do mình gây ra. Đàn ông, họ nghĩ gì khi họ biết mình đã làm tổn thương đến người đàn bà của mình sâu và đau đến mức ấy?

Ngoại tình và những vết thương mãi mãi!

Và tự bao giờ, đàn ông coi cái chuẩn mực ngoại tình là chuyện bình thường? Chúng ta dường như đang đổ lỗi cho khách quan quá nhiều mỗi khi làm đau người khác, và bởi vì có chỗ để đổ lỗi nên người ta vẫn cứ ngang nhiên coi ngoại tình như một chuyện rất bình thường. Nếu như trên bước đường ngoại tình của mình, đàn ông quay lại một chút thôi, sẽ nhìn thấy người vợ của mình đang bị họ móc một cái móc vào tim và lôi đi theo sau, anh đi càng dài thì tim vợ anh càng bật máu, và khi anh dừng lại, nếu vợ anh còn sống sót, còn thở, còn tha thứ thì khi ấy những vết thương mà anh đã gây ra cũng sẽ chẳng bao giờ lành miệng! Khi ấy, anh có còn nghĩ rằng ngoại tình là một chuyện bình thường?

Hạnh phúc không phải là cách mà ai đó với tay ra khỏi hôn nhân mà giật lấy từ bên ngoài đem về, đời ngắn lắm nên đừng quay ngang ngó dọc tìm những thứ ngoài luồng rồi bịt mắt người bạn đời của mình lại và nói rằng: “Hãy biết chấp nhận, hạnh phúc chỉ là như vậy thôi!”, cô ấy không phải kẻ ngốc mà ru ngủ bản thân mình, chỉ là cô ấy cam chịu chấp nhận trả nợ nhân duyên cho anh kiếp này mà thôi!

Xem thêm:

Vợ ngoại tình ai phải tha lỗi cho ai

Minh Minh
(Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa