Cảnh tượng phía sau cánh cửa phòng trọ giữa trưa nắng khiến em chết lặng

Emdep.vn - Khi về đến phòng, cửa phòng trọ chỉ khép hờ. Nhưng sao đôi dép của anh lại ở trước cửa phòng trọ của em. Có lẽ nào, anh biết em còn nhiều vật dụng nên đến chuyển tiếp chăng?

Nếu như còn một vài tháng thì em có thể suy nghĩ và dứt khoát chia tay anh. Nhưng ngặt nỗi chỉ vài ngày nữa thôi em sẽ kết hôn, bây giờ trở tay liệu có kịp? Trước đây em luôn háo hức mong chờ nhanh đến ngày về sống chung một nhà, vậy mà bây giờ em rất sợ đã chọn nhầm người.

Không phải chúng em mới quen biết nhau ngày một ngày hai. Mặc dù 2 năm không phải là quá dài nhưng cũng đủ để em có niềm tin là mình hiểu anh. Đối với em, anh không bao giờ quá vồ vập mà luôn tôn trọng em. Đôi lúc anh cũng có những cử chỉ thái quá, khi đó em chỉ nói với anh rằng từ từ rồi em sẽ thuộc về anh.

Thật ra em bị ám ảnh bởi cuộc hôn nhân của bố mẹ. Vì trước kia mẹ em lỡ dại với mối tình đầu mà bố em lúc nào cũng mang chuyện này ra để đay nghiến. Có khi một chuyện không chút liên quan bố em cũng lôi vào bằng được để khiến mẹ em day dứt lương tâm. Vì vậy em rất lo sợ mình sẽ đi vào vết xe đổ của mẹ.

Cảnh tượng phía sau cánh cửa phòng trọ giữa trưa nắng khiến em chết lặng

Là bạn thân, chuyện to chuyện nhỏ gì em cũng kể cho cô ấy nghe, kể cả chuyện tình yêu của em. Ảnh minh họa.

Trước đây em đã từng chia tay người yêu vì anh ta đòi quan hệ trước khi kết hôn. Vậy nên bây giờ gặp được người đàn ông biết kiềm chế bản thân vì mình, em rất hãnh diện. Anh đã xây dựng nên một hình tượng như thế trong lòng em nên đến khi biết chân tướng mọi việc, em cảm thấy thất vọng vô cùng.

Chuyện là em ở cùng phòng với một cô bạn tên là Toan. Chúng em sống cùng nhau từ ngày còn ngồi trên ghế giảng đường đại học. Là bạn thân, chuyện to chuyện nhỏ gì em cũng kể cho cô ấy nghe, kể cả chuyện tình yêu của em. Hơn nữa lúc đó Toan cũng có người yêu nên em không có một chút gì đề phòng.

Toan sinh ra trong một gia đình nghèo khó. Hầu hết tiền ăn đều do em chi trả. Tính em là thế, em không hơn thua với bạn bè và lúc nào cũng hết lòng. Em đối tốt với Toan đến mức sẵn sàng hủy cả chuyến du lịch của em và người yêu để ở nhà an ủi bạn vì mới chia tay.

Cô ấy bị người yêu phản bội, thời gian đó lúc nào em cũng túc trực ở bên chỉ sợ Toan nghĩ quẩn. Bây giờ em mới thấy mình ngốc nghếch quá, đặt niềm tin sai chỗ mà không hay biết.

Chuyện là sau khi ra trường, Toan được điều động đến công ty của người yêu em làm việc. Và tình cờ, anh chính là người hướng dẫn cho cô ấy. Có lẽ vì điều này nên tình cảm của họ bắt đầu trở nên thân thiết.

Em cũng từng hỏi người yêu về việc trong mắt anh thì Toan là gì. Những lúc ấy anh đều nói em đừng nghĩ lung tung, cô ấy chỉ là bạn của em và của anh không hơn không kém. Cho đến hôm nay, em mới biết được đằng sau 2 người họ là một mối quan hệ mờ ám.

Chỉ còn vài hôm nữa là chúng em đám cưới, sáng nay em nói với Toan cả ngày em sẽ không ở phòng trọ. Em đến phòng em và anh vừa thuê để dọn dẹp. Anh không qua cùng em vì anh cả ngày nay vẫn phải đi làm. Vì thế, ở đó, em nhắn tin cho anh khi nào nghỉ trưa qua phòng trọ em lấy đồ chuyển về nhà hai đứa thuê dần. Một lúc sau anh gọi nói với em đã mang hết đồ về nhà anh rồi.

Lúc đó em mới sực nhớ sổ tiết kiệm của em vẫn còn ở phòng trọ. Em vẫn cất ở chiếc áo treo trong nhà tắm nên chắc anh không biết. Vì anh nói đã về nhà, ngại để anh đi lại nhiều nên nghỉ trưa em tranh thủ về phòng trọ lấy.

Khi về đến phòng, cửa phòng trọ chỉ khép hờ. Nhưng sao đôi dép của anh lại ở trước cửa phòng trọ của em. Có lẽ nào, anh biết em còn nhiều vật dụng nên đến chuyển tiếp chăng?

Em cứ thế hồn nhiên đẩy cửa vào thì bắt gặp anh và Toan đang đứng ôm ấp và hôn nhau đắm đuôi khi 2 người đang nấu ăn gần bếp. Cả hai đang đắm đuối đến mức không nhìn thấy em. Em cứ thế đứng chết lặng rồi đẩy cửa chạy ra ngoài. Chỉ khi ấy anh mới phát hiện và đuổi theo em. 

 Chồng sắp cưới ngoại tình với bạn thân của em vì lý do sinh lý

Khi về đến phòng, em bắt gặp cảnh chồng sắp cưới và bạn thân đang nằm ôm ấp nhau. Ảnh minh họa

Anh nói rằng Toan đang đau khổ vì mới chia tay người yêu nên cần một chỗ dựa. Còn anh quan hệ với cô ấy chỉ vì giải quyết nhu cầu sinh lý chứ cả 2 không hề có tình cảm. Thậm chí anh còn có ý đổ mọi tội lên đầu em và nói tại vì em không cho nên anh đành phải tự tìm cách.

Chẳng lẽ nếu người yêu không cho thì anh có thể tự do quan hệ với người phụ nữ khác hay sao? Em thất vọng về anh lắm, tại sao không phải là ai khác mà lại là bạn thân của em chứ?

Em cũng biết những điều anh nói chỉ là cái cớ. Nhưng em không đủ can đảm để đứng ra hủy hôn. Chỉ còn vài ngày nữa em sẽ lên xe hoa, không lẽ bây giờ em lại bỏ cả đám cưới? Còn bố mẹ, họ hàng em, họ cũng sẽ bị mang tiếng. Nhưng em sợ nếu nhắm mắt đưa chân sẽ chỉ lấy phải người đàn ông bội bạc. Em phải làm sao lúc này đây?

 Nguyễn Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa