Vừa xem đá bóng vừa nhậu với mực chiên muối ớt ngoài giòn trong mềm cực hấp dẫn

2018-06-29 06:30
- Món mực chiên muối ớt với lớp vỏ ngoài giòn cay, mực bên trong mềm ngọt, thơm ngon đến miếng cuối cùng. Đây chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời cho các chàng lai rai cùng cốc bia thì thật tuyệt vời nhé.

 

Chuẩn bị nguyên liệu:  

2-3 con mực ống  

1 thìa cà phê muối tinh  

1 thìa cà phê tiêu đen nguyên hạt  

50gr bột bắp  

50gr bột mì  

Vài nhánh hành lá  

1 quả ớt sừng  

Dầu ăn  

Hướng dẫn cách làm:  

- Mực ống đem lột bỏ hết phần da bên ngoài sau đó sơ chế thật sạch, để ráo nước rồi đem cắt khoanh tròn vừa ăn.  

- Muối tinh cho vào chảo rồi rang ở lửa nhỏ để muối khô ráo thì tắt bếp, cho muối vào cối hoặc bát tô, thêm tiêu đen rồi giã nhỏ là được hỗn hợp muối tiêu.  

- Hành lá rửa sạch thái nhỏ, ớt sừng băm nhỏ, nếu ăn ít cay bạn có thể cho 1/2 quả ớt là được.  

- Bột bắp và bột mì cho vào bát tô, thêm 1/2 hỗn hợp muối tiêu vào cùng và trộn đều, chúng ta được phần bột khô để tẩm mực. 

- Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu đủ nóng, trong khi đó bạn cho mực vào tô bột rồi bọc kín và xóc đều cho mực bám đều 1 lớp bột bên ngoài. Khi dầu đã nóng thì gắp từng miếng mực cho vào chiên ở lửa lớn. Mực chín vàng giòn là có thể vớt ra để ráo dầu.  

- Cho mực vừa chiên vào bát tô, thêm hành lá thái nhỏ, ớt băm rồi rắc hỗn hợp muối tiêu sao cho vị mặn vừa đủ là được. Xóc đều cho gia vị ngấm đều vào mực và cho mực chiên muối ớt ra đĩa thưởng thức.  

Theo Dân Việt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Rùng mình với những 'thị trấn ma' không phải ai cũng dám đặt chân tới