Vịt om nước sốt đậm đà, không hôi, đẹp mắt thịt thơm bùi

Emdep.vn - Thịt vịt om nước sốt với phần thịt thơm mềm, nước sốt có vị ngọt là một món ăn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ lỡ.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng vào bếp để tìm hiểu cách nấu vịt om nước sốt ngon mê ly.  

Nguyên liệu cần chuẩn bị:  

- ½ con vịt  

- Giấm gạo, muối, rượu gạo, xì dầu, hạt tiêu, đường, quế, gừng, rau hẹ...  

Cách thực hiện:  

Thịt vịt om nước sốt với phần thịt thơm mềm, nước sốt có vị ngọt của nước dùng thịt vịt và pha chút hương vị của những nguyên liệu quen thuộc đã tạo nên một món ăn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ lỡ.​ Làm sạch mùi hôi của vịt bằng cách trà sạch lớp da của vịt bằng một bát giấm gạo trong khoảng 2-3 phút  

 Sau đó, chuẩn bị nồi nước sôi với một chút rượu gạo và trần vịt qua khoảng 10 phút  

 Tiếp theo, vịt sau khi trần nước sôi sẽ được rán qua chảo mỡ đến khi da chín vàng  

 Chuẩn bị lớp gia vị ở dưới như gừng, rau hẹ, đường và đặt vịt lên trên  

 Cho một lượng nước vừa đủ để đun sôi trên lửa nhỏ trong khoảng 30 phút  

 Đến khi vịt gần chín thì cho thêm những hương vị như quế, hạt tiêu, xì dầu vào đun tiếp 30 phút nữa đến khi phần nước sốt đặc sánh  

 Cuối cùng cho vịt ra thưởng thức. Món ăn trông thật hấp dẫn phải không nào.  

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới người thân và bạn bè xung quanh về nhé!  

Theo Người Lao Động  

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa