Vài bước đơn giản có ngay bánh giò nóng thơm ngậy xua tan giá lạnh ngày đông

Emdep.vn - Bánh giò nóng với lớp bột mềm mịn, dẻo ngậy thơm mùi lá chuối hòa quyện cùng phần nhân đậm đà với thịt và nấm hương... dưới thêm chút tương ớt cùng chả quế, nộm dưa chuột... thơm ngon vô cùng.

Chuẩn bị nguyên liệu:
- Phần nhân bánh: 200gr thịt xay, 1 nắm mộc nhĩ khô, 6-7 cái nấm hương, 2 củ hành khô, 1 thìa nước mắm, bột nêm, tiêu bột.
- Phần vỏ bánh: 200gr bột gạo, 50gr bột năng, 1 lít nước hầm xương, 1 thìa bột nêm, 2 thìa dầu ăn.
- Lá chuối
- Tương ớt

Vài bước đơn giản có ngay bánh giò nóng thơm ngậy ăn đứt ngoài tiệm

Hướng dẫn cách làm bánh giò nóng:
- Bước 1: Lá chuối đem cắt thành từng miếng to, rửa sạch rồi đem phơi cho héo bớt hoặc có thể chần qua nước sôi, lau khô.

Vài bước đơn giản có ngay bánh giò nóng thơm ngậy ăn đứt ngoài tiệm

- Bước 2: Thịt xay cho vào bát rồi nêm chút bột nêm, muối, tiêu và trộn đều, ướp thịt 15 phút.

Vài bước đơn giản có ngay bánh giò nóng thơm ngậy ăn đứt ngoài tiệm

- Bước 3: Cho bột gạo, bột năng, chút muối, nước hầm xương, dầu ăn vào nồi và khuấy đều cho bột hòa tan.

Vài bước đơn giản có ngay bánh giò nóng thơm ngậy ăn đứt ngoài tiệm

- Bước 4: Nấm hương+ mộc nhĩ rửa sạch rồi ngâm nước 15 phút cho nở mềm, vớt ra cho ráo nước sau đó thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ.

Vài bước đơn giản có ngay bánh giò nóng thơm ngậy ăn đứt ngoài tiệm

- Bước 5: Đặt nồi bột lên bếp, vừa nấu vừa khuấy liên tục cho tới khi bột đặc quánh lại thì tắt bếp, tiếp tục đảo cho bột mịn mượt là được.

Vài bước đơn giản có ngay bánh giò nóng thơm ngậy ăn đứt ngoài tiệm

- Bước 6: Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành băm vào phi cho thơm, tiếp theo cho thịt băm vào đảo cho thịt tơi ra, xào cho thịt thơm thì thêm mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng, nêm chút nước mắm, bột nêm, tiêu và đảo đều xào cho nguyên liệu chín là tắt bếp.

Vài bước đơn giản có ngay bánh giò nóng thơm ngậy ăn đứt ngoài tiệm

- Bước 7: Gói bánh, đặt 1 miếng giấy màng bọc thực phẩm lên bàn rồi đặt lá chuối lên, gập 2 lần để miếng lá chuối thành hình tam giác, luồn tay vào trong lá chuối kéo ra để được hình cái phễu, bạn múc 1 thìa bột trét đều lên xung quanh thành bánh, ở giữa tạo 1 lỗ để cho nhân vào, sau cùng bạn múc 1 thìa bột trét đều kín mặt bánh.

Vài bước đơn giản có ngay bánh giò nóng thơm ngậy ăn đứt ngoài tiệm

- Bước 8: Gập 2 bên mép lá chuối lại, tiếp tục gập phần lá chuối dư thừa cho gọn gàng và đặt bánh vào xửng hấp, cứ như vậy bạn gói bánh cho hết nguyên liệu còn lại.

Vài bước đơn giản có ngay bánh giò nóng thơm ngậy ăn đứt ngoài tiệm

- Bước 9: Hấp bánh, đổ nước vào xửng đun sôi sau đó cho bánh vào hấp khoảng 20-30 phút là bánh chín.

Vài bước đơn giản có ngay bánh giò nóng thơm ngậy ăn đứt ngoài tiệm

Lấy bánh ra bày trên đĩa, ăn kèm với tương ớt thì ngon phải biết.

Vài bước đơn giản có ngay bánh giò nóng thơm ngậy ăn đứt ngoài tiệm

Vài bước đơn giản có ngay bánh giò nóng thơm ngậy ăn đứt ngoài tiệm

Chúc các bạn thành công!

Chủ bếp Vũ Hương Giang

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa