Ướp gà nướng mật ong đúng cách, bạn sẽ có ngay món gà ngon chẳng kém ngoài hàng

Emdep.vn - Món gà nướng ngon hay không phụ thuộc vào khâu ướp gà. Bạn đã biết ướp gà nướng mật ong đúng cách chưa?

Ướp gà nướng mật ong đúng cách, bạn sẽ có ngay món gà ngon chẳng kém ngoài hàng


 Nguyên liệu làm nướng mật ong gồm:

- 1/2 con ta
- 2 thìa mật ong
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa xì dầu
- 1 thìa rượu trắng
- 1 thìa nước tương đậm đặc
- 1 thìa cà phê muối
- 1 chút bột nêm
- 1 thìa bột tỏi
- 1 thìa dầu ăn
- 2 củ hành khô hoặc dùng bột hành càng tốt
- 1 thìa cà phê tiêu trắng

Ướp gà nướng mật ong đúng cách, bạn sẽ có ngay món gà ngon chẳng kém ngoài hàng

Ướp gà nướng mật ong đúng cách, bạn sẽ có ngay món gà ngon chẳng kém ngoài hàng

 
Cách làm nướng mật ong như sau:
Bước 1: Thịt  xoa đều với giấm và muối, rửa lại với nước cho sạch sẽ, để ráo, rồi thấm khô.

Ướp gà nướng mật ong đúng cách, bạn sẽ có ngay món gà ngon chẳng kém ngoài hàng

Bước 2: Hành khô băm nhỏ. Nếu bạn kiếm được bột hành thì càng tốt nhé! Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào 1 cái bát con rồi trộn đều lên.

Ướp gà nướng mật ong đúng cách, bạn sẽ có ngay món gà ngon chẳng kém ngoài hàng

Bước 3: Phết đều hỗn hợp nước gia vị lên khắp mình , ướp vài tiếng hoặc qua đêm cho ngấm gia vị, thỉnh thoảng bạn lấy ra và phết nước gia vị lên nhé!

Ướp gà nướng mật ong đúng cách, bạn sẽ có ngay món gà ngon chẳng kém ngoài hàng

Bước 4: Bật lò nướng ở 200 độ C làm nóng lò, cho vào khay rồi đem nướng, cứ 10 phút bạn lấy ra rồi lại phết nước gia vị lên và đem nướng tiếp, cứ như vậy nướng khoảng 1 tiếng là chín vàng và thơm lừng.

Ướp gà nướng mật ong đúng cách, bạn sẽ có ngay món gà ngon chẳng kém ngoài hàng

Thời gian nướng sẽ tùy thuộc vào của bạn to hay nhỏ, sẽ có sự chênh lệch về thời gian, bạn nên chú ý đến lò để biết khi nào gà chín đều. 

Ướp gà nướng mật ong đúng cách, bạn sẽ có ngay món gà ngon chẳng kém ngoài hàng

Bước 5: đã chín, bạn lấy ra và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Thành phẩm

Ướp gà nướng mật ong đúng cách, bạn sẽ có ngay món gà ngon chẳng kém ngoài hàng

Bạn có thể chặt thành từng miếng vừa ăn hoặc để nguyên, ăn đến đâu xé đến đó cũng rất hấp dẫn.

Ướp gà nướng mật ong đúng cách, bạn sẽ có ngay món gà ngon chẳng kém ngoài hàng

 
Gà mềm thơm, trông bắt mắt, từng miếng thịt đậm đà, ăn không bị khô. 
Chúc các bạn thành công với cách làm gà nướng mật ong này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức hấp dẫn.
Chủ bếp Hương Giang
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa