Tuyệt chiêu làm sườn hấp bí ngô thơm ngon mát bổ cho cả nhà

Ngọc Huyền 2019-10-05 13:45
- Chỉ với hơn 1 tiếng là bạn có thể nấu sườn hấp bí ngô cho cả nhà cùng thưởng thức rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Tuyệt chiêu nấu sườn hấp bí ngô ngon mà bổ dưỡng chị em nào cũng cần phải biết

- 400g sườn heo

- ½ quả bí ngô (khoảng 400g)

- 2 muỗng cà phê xì dầu

- 2 muỗng cà phê nước tương đen

- 1 muỗng cà phê rượu gạo Thiệu Hưng

- 2 muỗng cà phê tinh bột ngô

- một nhúm hạt tiêu Tứ Xuyên (hoặc tiêu đen xay)

- 1 muỗng gừng, thái thành dải mỏng

- 5 miếng chao

- ½ muỗng cà phê dầu mè

- 1 cọng hành lá, thái nhỏ

Cách thực hiện:

Tuyệt chiêu nấu sườn heo hấp bí ngô ngon mà bổ dưỡng chị em nào cũng cần phải biết

- Rửa sườn heo sau đó vỗ khô bằng giấy ăn. Ướp sườn heo với xì dầu và nước tương đen, rượu gạo, tinh bột ngô, hạt tiêu Tứ Xuyên và gừng trong ít nhất 30 phút hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.

- Cho chao và dầu mè vào bát. Lấy một cái nĩa nghiền thành một hỗn hợp mịn. Ướp sườn với bột nhão.

- Gọt vỏ bí ngô, thái thành lát (dày khoảng 0,6 cm). Cho bí đỏ vào một đĩa sâu. Sau đó, cho bí ngô vào sườn (tránh để chồng chéo). Rắc hành lá lên trên.

- Đặt đĩa vào nồi hấp đầy nước. Đun nước sôi sau đó hạ nhiệt xuống thấp. Hấp trong 40 phút hoặc lâu hơn. Kiểm tra nước trong nồi. Thêm nước nhiều hơn nếu cần.

Chúc bạn thành công!

Tuyệt chiêu nấu sườn hấp bí ngô ngon mà bổ dưỡng chị em nào cũng cần phải biết

Ngọc Huyền – Theo Redhousespice

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chỉ cần nằm hóp bụng và tập 3 động tác này bụng ngấn mỡ đến mấy cũng thon gọn