Trổ tài làm cá viên chiên thơm lừng bé ăn mãi vẫn thèm

Emdep.vn - Với cách làm cá viên chiên dưới đây, bạn có thể khiến bé ăn liền tù tì đấy!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 250g cá phi lê không da không xương (cá hồng vàng tươi, cá tuyết hoặc cá minh thái)

- 150g mực bỏ da

- 100g tôm bóc vỏ 

- 55g hành tây vàng - gọt vỏ và rửa sạch

- 30g cà rốt - rửa sạch và gọt vỏ

- 25g ớt đỏ (ớt chuông) - rửa sạch và bỏ hạt (nếu cần)

- 20g hẹ - rửa sạch và thái nhỏ bằng ngón tay trỏ

- 1 lòng trắng trứng

- 1 muỗng cà phê rượu gạo

- 1 muỗng cà phê đường trắng

- 1 muỗng cà phê muối tinh

- 2 muỗng canh tinh bột khoai tây

- 2 muỗng canh bột mì

- 3 - 4 chén dầu thực vật

Cách thực hiện:

- Rửa sạch cá, mực và tôm trong nước lạnh và vỗ khô chúng bằng khăn giấy. Thái cá và mực thành vài khúc. (Không cần phải thái tôm). Cho tôm, cá và mực vào máy xay và xay cho đến khi thành hỗn hợp mịn (Mất từ ​​30 giây đến 1 phút). Đổ hỗn hợp đã xay vào một bát sạch.

Trổ tài làm cá viên chiên thơm giòn đúng vị Hàn bé ăn mãi vẫn thèm

- Vỗ nhẹ tất cả các loại rau cho khô bằng khăn giấy. Cho chúng vào máy xay và xay (Mất khoảng 10 giây). Đổ rau xay vào bát sạch khác.

Trổ tài làm cá viên chiên thơm giòn đúng vị Hàn bé ăn mãi vẫn thèm

- Cho các nguyên liệu còn lại (lòng trắng trứng, rượu gạo, đường, muối, tinh bột và bột mì) vào bát và trộn đều. Chuẩn bị hai đĩa lớn và đặt một ít giấy sáp (ví dụ giấy nướng bánh) lên trên. Lấy ra 1 muỗng canh hỗn hợp bánh cá (cỡ muỗng trà là được). Đặt cá viên lên giấy sáp. Lặp lại điều này cho đến khi hết cá viên.

Trổ tài làm cá viên chiên thơm giòn đúng vị Hàn bé ăn mãi vẫn thèm

- Cho dầu thực vật vào chảo sâu và đun sôi ở nhiệt độ cao cho đến khi nó sủi bọt (khoảng 5 phút). Giảm nhiệt xuống mức trung bình hoặc trung bình thấp. Cho cá viên (không quá 6 viên cá cùng một lúc, phụ thuộc vào kích thước của chảo) và chiên cho đến khi cá viên được nấu chín (thường trong 2 đến 3 phút). Vỏ cá viên sẽ giòn và bên trong rất mềm.

Trổ tài làm cá viên chiên thơm giòn đúng vị Hàn bé ăn mãi vẫn thèm

- Lấy muôi lưới vớt cá viên chiên ra giấy nướng sáp hoặc khăn giấy để thấm dầu. Để nguội trong 5 đến 10 phút.

Trổ tài làm cá viên chiên thơm giòn đúng vị Hàn bé ăn mãi vẫn thèm

- Ăn khi còn nóng (Bạn có thể chấm cá viên chiên với một ít sốt cà chua và sốt mù tạt). 

Trổ tài làm cá viên chiên thơm giòn đúng vị Hàn bé ăn mãi vẫn thèm

Lưu ý:

- Mặc dù bạn có thể ăn món này khi nguội, nhưng nó vẫn ngon nhất khi còn nóng. Bạn có thể cho cá viên chiên vào lò vi sóng khi cần thiết (thường trong 1 phút 30 giây đến 2 phút). Nó sẽ thay đổi tùy thuộc vào lò vi sóng của bạn.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo Mykoreankitchen

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa