Trổ tài làm bánh xèo kim chi giòn thơm ăn hết vẫn còn thèm mãi

Emdep.vn - Bánh xèo kim chi Hàn Quốc kết hợp với nước sốt tuyệt ngon khiến cả nhà không thể cưỡng lại!

Nguyên liệu làm bánh xèo kim chi:

- 2,5 chén bột mì

Lưu ý: Nếu bạn có hỗn hợp bánh xèo Hàn Quốc được làm sẵn, bạn có thể sử dụng nó thay vì dùng bột mì. Trong trường hợp này, bạn hãy bỏ muối.

- 2,5 cốc nước

- 1/2 muỗng cà phê muối biển

- 1 quả trứng

- 420g kim chi

- 1 muỗng canh nước kim chi

- 5 viên đá (khoảng 100g)

- 2 quả ớt xanh (không bắt buộc)

- 1 quả ớt đỏ (không bắt buộc)

- Một ít dầu ăn thực vật (như dầu cám gạo)

Nguyên liệu làm nước sốt bánh xòe kim chi:

Trổ tài làm bánh xèo kim chi kiểu Hàn cả nhà ăn không dừng tay, hết vẫn còn thèm

- 2 muỗng canh đường

- 4 muỗng canh nước tương

- 4 muỗng canh nước

- 4 muỗng canh giấm gạo (có thể sử dụng giấm trắng thay thế)

- 10g miếng hành tây thái lát mỏng (không bắt buộc)

- 1/2 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc (Gochugaru) (không bắt buộc)

- 1/2 muỗng tỏi băm (không bắt buộc)

- 1/2 muỗng cà phê hạt vừng rang (không bắt buộc)

- 1/2 muỗng dầu mè (không bắt buộc)

- 1/2 muỗng cà phê hành lá thái nhỏ (không bắt buộc)

- 1 quả ớt xanh hoặc ớt đỏ (không bắt buộc)

Cách làm bánh xèo kim chi:

- Lấy một cái bát tô rồi cho bột và muối vào. Thêm nước và đánh đều. Thêm trứng, kimchi, nước kimchi lỏng và ớt rồi trộn đều. Thêm đá viên để giữ lạnh.

Trổ tài làm bánh xèo kim chi kiểu Hàn cả nhà ăn không dừng tay, hết vẫn còn thèm

- Làm nóng chảo trước. Cho một lượng lớn dầu ăn vào chảo. Hãy chắc chắn rằng dầu được trải đều trên chảo.

Trổ tài làm bánh xèo kim chi kiểu Hàn cả nhà ăn không dừng tay, hết vẫn còn thèm

- Lấy muôi múc hỗn hợp trên và đổ vào chảo. Hãy nhớ đổ hỗn hợp đều trên chảo.

Trổ tài làm bánh xèo kim chi kiểu Hàn cả nhà ăn không dừng tay, hết vẫn còn thèm

- Ban đầu nấu hỗn hợp ở nhiệt độ cao trong 10 đến 20 giây, sau đó giảm nhiệt xuống mức trung bình đến thấp. 

Trổ tài làm bánh xèo kim chi kiểu Hàn cả nhà ăn không dừng tay, hết vẫn còn thèm

- Lật bánh xèo khi bánh xèo đã chín được 70%. Lấy thìa nhấn bánh xèo vài lần để bánh giòn hơn.

Trổ tài làm bánh xèo kim chi kiểu Hàn cả nhà ăn không dừng tay, hết vẫn còn thèm

- Khi hai mặt bánh được nấu chín, cho bánh ra đĩa và cắt bánh thành thành từng miếng dễ ăn.

Trổ tài làm bánh xèo kim chi kiểu Hàn cả nhà ăn không dừng tay, hết vẫn còn thèm

Cách làm nước sốt bánh xèo kim chi:

- Cho hỗn hợp đường, nước tương, nước lọc và giấm gạo vào một cái bát sạch và khuấy cho đến khi đường tan. Bạn cũng có thể đun sôi nước sốt trên lửa nhỏ để đường tan nhanh hơn.

Trổ tài làm bánh xèo kim chi kiểu Hàn cả nhà ăn không dừng tay, hết vẫn còn thèm

- Trộn 7 muỗng canh hỗn hợp vừa làm xong với các nguyên liệu làm nước sốt còn lại rồi trộn đều là đã có nước sốt tuyệt ngon.

Trổ tài làm bánh xèo kim chi kiểu Hàn cả nhà ăn không dừng tay, hết vẫn còn thèm

- Chấm bánh với nước sốt.

Trổ tài làm bánh xèo kim chi kiểu Hàn cả nhà ăn không dừng tay, hết vẫn còn thèm

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo Mykoreankitchen

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa