Thủ sẵn công thức làm chả bò nhanh gọn mà thơm ngon khó cưỡng cho ngày Tết

2018-01-16 19:03
- Thì ra để làm chả bò tại nhà cũng không có gì khó lắm, bạn chỉ cần tham khảo ngay công thức dưới đây thì sẽ thành công ngay!

Để làm chả bò bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau: 

200g thịt bò 

300g thịt nạc heo 

50g bột gạo nếp 

60ml nước 

1 quả trứng gà 

6g muối 

30g nước tương 

10g đường 

1 muỗng cafe tiêu xay 

1 cọng hành trắng 

1 củ gừng nhỏ 

Cách làm: 

Bước 1 

Thịt heo và thịt bò mua về rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Tiếp đến chuẩn bị hành và gừng thái thật nhuyễn. 

Bước 2 

Cho bột gạo nếp ra tô cùng với nước rồi đập trứng gà vào, khuấy đều. 

Bước 3 

Cho thịt, hành, gừng, hỗn hợp bột ở bước 2 vào cối xay thịt cùng với muối, nước tương, đường, tiêu xay. 

Bước 4 

Bạn lưu ý xay sao cho thịt được mịn và nhuyễn nhất có thể. 

Bước 5 

Sau đó cho hỗn hợp thịt ra khuôn và bọc lại bằng màng bọc. 

Bước 6 

Bật lò ở 125 độ C trước 10 phút sau đó cho khuôn thịt vào lò nướng cách thủy ở 125 độ C trong vòng 30 phút. 

Chả bò với cách làm đơn giản, không cầu kì thế này mà thành phẩm vẫn cực kì ngon miệng. Miếng chả bò đậm đà, thơm và có độ dai ngon hoàn toàn có thể so sánh được với khi mua chả ở ngoài tiệm. Thêm một ưu điểm nữa đó là tự làm chả bò ở nhà, bạn có thể đảm bảo được rằng nguồn nguyên liệu tươi ngon và sạch nên cực kì an tâm. 

Chúc các bạn thành công với cách làm chả bò này nhé! 

Theo Helino  

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Em, người đã từng thích anh nhiều như thế, thật sự phải đi rồi