Thổn thức với món bánh đúc lá dứa nước cốt dừa mát lành, ngậy thơm, ăn mùa hè thì hết ý

Emdep.vn - Bánh đúc lá dứa xanh mát mắt, chan nước cốt dừa béo ngậy, ngọt ngào, cứ thử ăn là sẽ "gục" liền.
 

Thổn thức với món bánh đúc lá dứa nước cốt dừa mát lành, ngậy thơm, ăn mùa hè thì hết ý


 Nguyên liệu làm bánh đúc lá dứa gồm:

Thổn thức với món bánh đúc lá dứa nước cốt dừa mát lành, ngậy thơm, ăn mùa hè thì hết ý

Phần bánh đúc:
- 1 bó lá dứa
- 90gr bột gạo
- 90gr bột năng
- 90gr đường
- 40ml nước cốt dừa
- 500ml nước
- 1 xíu muối
- 1 ít lạc rang chín giã dập
- 1 ít vừng đen chín
Phần nước cốt dừa:
- 50ml nước cốt dừa
- 250ml nước
- 50gr đường hoa mai
- 1 thìa cà phê nước cốt gừng
- 20gr bột năng

Thổn thức với món bánh đúc lá dứa nước cốt dừa mát lành, ngậy thơm, ăn mùa hè thì hết ý

 
Cách làm bánh đúc lá dứa như sau:
Bước 1: Lá dứa đem rửa sạch rồi cắt khúc ngắn, cho vào máy xay sinh tố, thêm 500ml nước và xay nhuyễn, sau đó lọc lấy nước cốt lá dứa.

Thổn thức với món bánh đúc lá dứa nước cốt dừa mát lành, ngậy thơm, ăn mùa hè thì hết ý

Bước 2: Cho nước cốt lá dứa vào tô, thêm 90gr đường, 90gr bột gạo, 90gr bột năng, 1 xíu muối, 40ml nước cốt dừa và dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp cho hòa tan.

Thổn thức với món bánh đúc lá dứa nước cốt dừa mát lành, ngậy thơm, ăn mùa hè thì hết ý

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào nồi, bật bếp nấu lửa nhỏ vừa, khuấy liên tục cho tới khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Thổn thức với món bánh đúc lá dứa nước cốt dừa mát lành, ngậy thơm, ăn mùa hè thì hết ý

Bước 4: Cho hỗn hợp vừa nấu vào 1 cái khuôn, dàn đều cho bằng phẳng, sau đó đem hấp khoảng 25 phút hoặc đến khi bánh chín là được. Sau đó bạn lấy khuôn bánh ra để cho nguội, rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

Thổn thức với món bánh đúc lá dứa nước cốt dừa mát lành, ngậy thơm, ăn mùa hè thì hết ý

Bước 5: Nấu nước cốt dừa, bạn cho 250ml nước vào nồi, thêm 50gr đường, 20gr bột năng, 50ml nước cốt dừa, nước cốt gừng và khuấy đều hỗn hợp. Bật bếp vừa nấu vừa khuấy cho tới khi sôi thì tắt bếp. Vậy là xong phần nước cốt dừa.

Thổn thức với món bánh đúc lá dứa nước cốt dừa mát lành, ngậy thơm, ăn mùa hè thì hết ý

Bước 6: Lấy bánh đúc lá dứa ra và cắt thành các miếng vừa ăn, bày lên đĩa, chan nước cốt dừa lên trên và rắc thêm 1 ít lạc rang giã dập, 1 chút vừng đen rang chín là hoàn thành món ăn rồi đấy!
Thành phẩm: 

Thổn thức với món bánh đúc lá dứa nước cốt dừa mát lành, ngậy thơm, ăn mùa hè thì hết ý

Bánh đúc lá dứa là món quà quê dân dã với những nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm, hương vị rất thơm ngon. Nếu bạn đã từng 1 lần được thưởng thức món ăn mộc mạc và giản dị này chắc chắn sẽ yêu mến ngay khi nếm thử miếng đầu tiên.

Thổn thức với món bánh đúc lá dứa nước cốt dừa mát lành, ngậy thơm, ăn mùa hè thì hết ý

Bánh có kết cấu dai dai cùng với vị ngọt thơm của lá dứa và béo ngậy của nước cốt dừa, đơn giản mà rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh đúc lá dứa nước cốt dừa này nhé!
Chủ bếp Hương Giang 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa