Thích thú món bánh vừng cười bông xốp, giòn tan, không cần lò nướng
2017-04-27 14:00
- Bánh thơm mùi vừng, nở đều, có độ xốp giòn, vị ngọt vừa phải, sao mà ngon đến thế!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh vừng cười gồm:
- 350gr bột mì
- 120gr đường
- 1 thìa cà phê vanilla (dạng bột)
- 16gr bột nở
- 1 quả trứng gà
- 40ml nước ấm
- 1 xíu muối
- 1 bát con vừng trắng
Cách làm bánh vừng cười như sau:
Bước 1: Cho bột mì vào 1 cái tô, thêm bột nở, vanilla và trộn đều lên.
Bước 2: Trứng gà, xíu muối, đường, nước ấm cũng cho vào 1 cái bát và khuấy đều cho tan đường.
Bước 3: Trút toàn bộ hỗn hợp trứng vừa khuấy vào tô bột và trộn đều, tiếp tục nhồi tới khi thành 1 khối bột thì bọc kín lại và để bột nghỉ 15 phút.
Bước 4: Sau 15 phút, bạn lấy khối bột ra và ngắt thành từng miếng nhỏ đều nhau (cỡ khoảng như đầu ngón chân cái là được), vo tròn miếng bột và cho vào tô vừng trắng, lăn cho bánh bám đều 1 lớp vừng bên ngoài, bóp nhẹ cho vừng bám chặt hơn và để riêng ra 1 cái đĩa.
Bước 5: Cho nhiều dầu vào chảo, đun cho nóng dầu mới cho bánh vào chiên ở lửa nhỏ vừa, cứ như vậy chiên tới khi bánh có màu vàng ruộm và nở đều là được.
Bước 6: Vớt bánh vừng cười ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ rất ngon.
Thành phẩm:
Bánh thơm mùi vừng, nở đều và có độ xốp giòn, vị ngọt vừa phải sao mà ngon đến thế!
Chỉ cần dành ra 1 chút thời gian, vào bếp và áp dụng đúng công thức của chúng tôi, bạn sẽ có ngay món bánh ngon cho các con thưởng thức! Có khi các bé còn mê hơn là mấy loại bánh ngoài tiệm ấy chứ!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh vừng cười. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Chi Pu, Thanh Hằng, Ngọc Trinh diện áo khoác da 'chất chơi' ngày trời lạnh