Thích thú món bánh vừng cười bông xốp, giòn tan, không cần lò nướng

Emdep.vn - Bánh thơm mùi vừng, nở đều, có độ xốp giòn, vị ngọt vừa phải, sao mà ngon đến thế!

Thích thú món bánh vừng cười bông xốp, giòn tan, không cần lò nướng


 Nguyên liệu làm bánh vừng cười gồm:

- 350gr bột mì
- 120gr đường
- 1 thìa cà phê vanilla (dạng bột)
- 16gr bột nở
- 1 quả trứng gà
- 40ml nước ấm
- 1 xíu muối
- 1 bát con vừng trắng

Thích thú món bánh vừng cười bông xốp, giòn tan, không cần lò nướng

 
Cách làm bánh vừng cười như sau:
Bước 1: Cho bột mì vào 1 cái tô, thêm bột nở, vanilla và trộn đều lên.

Thích thú món bánh vừng cười bông xốp, giòn tan, không cần lò nướng

Bước 2: Trứng gà, xíu muối, đường, nước ấm cũng cho vào 1 cái bát và khuấy đều cho tan đường.

Thích thú món bánh vừng cười bông xốp, giòn tan, không cần lò nướng

Bước 3: Trút toàn bộ hỗn hợp trứng vừa khuấy vào tô bột và trộn đều, tiếp tục nhồi tới khi thành 1 khối bột thì bọc kín lại và để bột nghỉ 15 phút.

Thích thú món bánh vừng cười bông xốp, giòn tan, không cần lò nướng

Bước 4: Sau 15 phút, bạn lấy khối bột ra và ngắt thành từng miếng nhỏ đều nhau (cỡ khoảng như đầu ngón chân cái là được), vo tròn miếng bột và cho vào tô vừng trắng, lăn cho bánh bám đều 1 lớp vừng bên ngoài, bóp nhẹ cho vừng bám chặt hơn và để riêng ra 1 cái đĩa.

Thích thú món bánh vừng cười bông xốp, giòn tan, không cần lò nướng

Thích thú món bánh vừng cười bông xốp, giòn tan, không cần lò nướng

Bước 5: Cho nhiều dầu vào chảo, đun cho nóng dầu mới cho bánh vào chiên ở lửa nhỏ vừa, cứ như vậy chiên tới khi bánh có màu vàng ruộm và nở đều là được.

Thích thú món bánh vừng cười bông xốp, giòn tan, không cần lò nướng

Bước 6: Vớt bánh vừng cười ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ rất ngon.

Thích thú món bánh vừng cười bông xốp, giòn tan, không cần lò nướng

Thành phẩm:
Bánh thơm mùi vừng, nở đều và có độ xốp giòn, vị ngọt vừa phải sao mà ngon đến thế!

Thích thú món bánh vừng cười bông xốp, giòn tan, không cần lò nướng

Chỉ cần dành ra 1 chút thời gian, vào bếp và áp dụng đúng công thức của chúng tôi, bạn sẽ có ngay món bánh ngon cho các con thưởng thức! Có khi các bé còn mê hơn là mấy loại bánh ngoài tiệm ấy chứ! 

Thích thú món bánh vừng cười bông xốp, giòn tan, không cần lò nướng

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh vừng cười. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn.

Chủ bếp Hương Giang

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa