Thêm 1 cách làm khoai lang kén cốt dừa béo ngậy, ngon "bá đạo"

Emdep.vn - Khoai lang kén vàng ươm quyến rũ, bên trong thơm bùi, béo ngậy vị khoai quyện hương cốt dừa, thật hấp dẫn.

Thêm 1 cách làm khoai lang kén cốt dừa béo ngậy, ngon bá đạo

 

 Nguyên liệu làm khoai lang kén gồm:
+ 500gr khoai lang
+ 60gr tinh bột bắp
+ 30gr sữa bột (nguyên liệu này giúp khoai kén cực thơm và ngon)
+ 1 muỗng cà phê vanilla
+ 60gr đường
+ 2 muỗng canh nước cốt dừa.


Cách làm khoai lang kén như sau: 
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, hấp chín. Cho khoai vào âu tán nhuyễn cùng với bột sữa + bột bắp + đường + nước cốt dừa. Mang bao tay trộn mịn. 

Thêm 1 cách làm khoai lang kén cốt dừa béo ngậy, ngon bá đạo

Thêm 1 cách làm khoai lang kén cốt dừa béo ngậy, ngon bá đạo


Bước 2: Viên từng ít khoai theo hình bầu dục hoặc hình tròn tùy thích.

Thêm 1 cách làm khoai lang kén cốt dừa béo ngậy, ngon bá đạo


Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, không cần quá nhiều dầu, chờ dầu vừa hơi nóng thì cho khoai vào chiên với lửa vừa (đừng để mức lửa quá cao). Trong khi chiên, bạn di chuyển viên khoai để khoai lang vàng và giòn đều trước khi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Thêm 1 cách làm khoai lang kén cốt dừa béo ngậy, ngon bá đạo

khoai lang kén

Khoai lang kén dùng nóng hay nguội đều rất giòn và thơm.

 
Chúc các bạn thành công với công thức làm khoai lang kén này nhé! 

Theo Lâm Anh Đào/Bếp Gia Đình

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa