Thật không ngờ, cốt bánh gato chocolate lại dễ làm đến thế!

Emdep.vn - Bánh gato chocolate mềm xốp và nhẹ, đặc biệt thơm mùi chocolate, ngon đến miếng cuối cùng.

Thật không ngờ, cốt bánh gato chocolate lại dễ làm đến thế!

Nguyên liệu làm cốt bánh gato chocolate gồm:

- 60gr bột mì số 8
- 10gr bột cacao
- 70gr đường
- 54gr dầu ăn
- 45gr sữa tươi
- 1 xíu muối
- 1 xíu nước cốt chanh
- Khuôn bánh gato

Thật không ngờ, cốt bánh gato chocolate lại dễ làm đến thế!

Cách làm cốt bánh gato chocolate như sau:

- Bước 1: Bật lò nướng 160 độ C làm nóng lò. Bột mì và bột cacao trộn chung sau đó rây bột cho mịn.

Thật không ngờ, cốt bánh gato chocolate lại dễ làm đến thế!

- Bước 2: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô, tô lòng đỏ bạn cho sữa tươi, dầu ăn và khuấy đều.

Thật không ngờ, cốt bánh gato chocolate lại dễ làm đến thế!

- Bước 3: Cho phần bột đã rây mịn vào tô lòng đỏ và khuấy đều cho tới khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau rồi để sang 1 bên.

Thật không ngờ, cốt bánh gato chocolate lại dễ làm đến thế!

- Bước 4: Tô lòng trắng cho 1 xíu muối, 1 chút nước cốt chanh và dùng máy đánh trứng đánh cho sủi bọt sau đó bạn cho từ từ đường cát rồi vừa đánh vừa cho đường, đánh cho tới khi hết chỗ đường và lòng trắng trứng bông cứng là được.

Thật không ngờ, cốt bánh gato chocolate lại dễ làm đến thế!

- Bước 5: Lấy 1/3 số lượng lòng trắng vừa đánh bông cho vào tô lòng đỏ, dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp.

Thật không ngờ, cốt bánh gato chocolate lại dễ làm đến thế!

- Bước 6: Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp vừa trộn sang tô lòng trắng và trộn đều tới khi hỗn hợp hòa đều thì dừng lại.

Thật không ngờ, cốt bánh gato chocolate lại dễ làm đến thế!

- Bước 7: Trút toàn bộ hỗn hợp bột vào khuôn và dàn đều cho phẳng mặt bánh, cầm khuôn thả nhẹ xuống bàn 2-3 lần cho vỡ bớt bọt khí to có trong bánh.

Thật không ngờ, cốt bánh gato chocolate lại dễ làm đến thế!

- Bước 8: Cho bánh vào lò nướng khoảng 50 phút là bánh chín, lấy bánh ra và úp trên giá sắt cho bánh nguội mới lấy bánh ra khỏi khuôn, khi ăn cắt bánh ra và thưởng thức.

Thật không ngờ, cốt bánh gato chocolate lại dễ làm đến thế!

Thành phẩm:

Thật không ngờ, cốt bánh gato chocolate lại dễ làm đến thế!

Vậy là đã hoàn thành xong cốt bánh gato chocolate. Bạn có thể để ăn luôn hoặc phủ thêm lớp kem tươi đánh bông để đãi khách!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chủ bếp Hương Giang

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa