Tết này mẹ nào vụng làm ngay bắp bò luộc nước tương đảm bảo điểm 10 chất lượng

Emdep.vn - Hãy làm ngay món bắp bò luộc nước tương để góp vui cho mâm cỗ ngày Tết nhé!

Nguyên liệu làm bắp bò luộc nước tương

1 chiếc bắp bò 

1 mẩu quế 

2 hoa hồi 

Vài lát gừng 

1 gốc hành 

Gia vị: nước tương, muối, hạt tiêu, ớt, đường, rượu nấu ăn 

Cách làm: 

Bước 1 

Thịt bắp bò rửa sạch ngâm với nước lạnh khoảng 20-30 phút cho bớt tiết. Cho bắp bò vào nồi cùng với vài lát gừng và lượng nước ngập mặt. Đun sôi 2 phút sau đó lấy bắp bò ra rửa sạch với nước lạnh. 

Bước 2 

Cho một ít nước vào nồi, thêm một ít muối, nước tương, rượu nấu ăn, lá nguyệt quế, quế, hồi, ớt, hạt tiêu, gừng, hành vào đun sôi. Thêm bắp bò vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu khoảng 1 giờ. 

Bước 3 

Sau 1 giờ thì tắt bếp để nguội hoàn toàn rồi vớt bắp bò ra cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn thì lấy ra thái miếng vừa ăn là xong. 

Thịt bắp bò luộc nước tương vừa mềm ngọt lại thấm gia vị. Khi ăn bạn có thể chấm kèm nước mắm pha chua ngọt. Đặc biệt hơn, với món ăn này bạn hoàn toàn có thể chế biến sẵn và cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn trong ngày Tết. 

Theo Helino

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa