Tết này làm bánh quy chà bông giòn giòn ăn vặt cực hợp

2018-02-06 09:04
- Nhiều món ngọt chắc làm cả nhà phát ngán vậy thì làm ngay bánh quy chà bông mằn mặn giòn giòn để nhâm nhi ngày Tết nhé!

Nguyên liệu làm bánh quy chà bông

100g bột mì 

30g sữa 

0,5g muối 

30g dầu ăn 

20g chà bông (ruốc) 

Cách làm: 

Bước 1 

Rây bột mì vào tô, thêm dầu ăn và muối vào trộn đều. 

Bước 2 

Thêm chà bông và đổ từ từ sữa tươi vào, dùng tay nhào đều bột. 

Bước 3 

Cán bột thành tấm mỏng, cho khay bột vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút sau đó lấy ra cắt thành từng thanh dài. 

Bước 4 

Lấy từng chiếc bánh cho vào khay nướng, dùng tăm hoặc nĩa châm lỗ nhỏ trên bề mặt bánh. Làm nóng lò ở 170 độ C, nướng bánh trong khoảng 15 phút hoặc đến khi bánh chín vàng thì lấy bánh ra để nguội, cho vào lọ kín dùng dần. 

Bánh quy chà bông là món bánh mặn, khi ăn bạn cảm nhận được ngay vị giòn pha chút mặn ngọt của bánh. Món bánh này sẽ giúp cân bằng vị trong khay bánh kẹo nhà bạn ngày Tết. Bạn hãy thử làm ngay món bánh này nhé. 

Chúc bạn ngon miệng! 

Theo Helino

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Phụ nữ và những con số bí mật!