Tết mà có món BẮP BÒ NGÂM MẮM ngon bất bại này thì còn gì bằng, cả nhà em ai cũng mê mệt, các mẹ không trổ tài thì quá phí

Emdep.vn - Tết này các mẹ định làm món gì? Ngoài bánh chưng, giò chả, nem... thì năm nào nhà em cũng làm bắp bò ngâm mắm. 3 năm trước em được 1 bà chị dạy cho, về làm thử thấy ngon quá, chồng con rồi hàng xóm qua chơi khen nức mũi nên Tết năm nào em cũng làm.

Nhìn đẹp mắt và ngon vậy thôi chứ thực ra bắp bò ngâm mắm cực dễ làm, sơ chế nguyên liệu xong đem chế biến chỉ 30 phút là được. Ưu điểm của món này là đơn giản, dễ kiếm nguyên liệu, lại bỏ được lâu, các mẹ làm 1 mẻ thì để được cả tuần luôn nha, đến lúc ăn chỉ cần bỏ ra thái thành miếng là có món ngon tiếp khách rồi.
Mẹ nào muốn có món ngon đãi khách ngày Tết thì thử làm món này xem nhé. Em sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm bên dưới:


PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Các mẹ hãy ra chợ và mua đầy đủ các nguyên liệu sau nhé:

- 1 miếng bắp bò không quá to (1.3kg-1.5 kg thịt bắp bò)
- 500ml nước mắm
- 400gr đường
- 100ml nước lạnh
- 50ml giấm
- Vài nhánh sả đập dập

Tết mà có món BẮP BÒ NGÂM MẮM ngon bất bại này thì còn gì bằng, cả nhà em ai cũng mê mệt, các mẹ không trổ tài thì quá phí

- 1 chút xíu muối
- 1 củ hành tây
- Hành hương, ớt và tỏi, tiêu hạt, sả thái nhỏ lá chanh (nếu có).

Tết mà có món BẮP BÒ NGÂM MẮM ngon bất bại này thì còn gì bằng, cả nhà em ai cũng mê mệt, các mẹ không trổ tài thì quá phí


PHẦN 2: CÁCH LÀM BẮP BÒ NGÂM MẮM

Bước 1: Thịt bò rửa qua nước lạnh có pha chút muối, sau đó rửa rửa qua nước lạnh. Dùng dây cột tròn bắp bò. Luộc sơ qua nước sôi 3 phút. Rửa lại bằng nước lạnh.

Tết mà có món BẮP BÒ NGÂM MẮM ngon bất bại này thì còn gì bằng, cả nhà em ai cũng mê mệt, các mẹ không trổ tài thì quá phí


Bước 2: Nấu 1 nồi nước cùng với sả và hành tây, ½ muỗng cà phê muối và lá chanh, nước sôi cho thịt vào luộc khoảng 30-45 phút cho thịt chín.

Tết mà có món BẮP BÒ NGÂM MẮM ngon bất bại này thì còn gì bằng, cả nhà em ai cũng mê mệt, các mẹ không trổ tài thì quá phí


Bước 3: Khi thịt chín mẹ vớt thịt ra cho ngay vào thau nước lạnh có vài cục đá và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, ngâm 2-3 phút sau đó vớt thịt ra để ráo. Để thịt thật nguội.

Tết mà có món BẮP BÒ NGÂM MẮM ngon bất bại này thì còn gì bằng, cả nhà em ai cũng mê mệt, các mẹ không trổ tài thì quá phí


Bước 4: Cho nước mắm, đường, giấm và nước lạnh vào nồi hòa tan. Sau đó bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ khi nước mắm sôi khoảng 12-15 phút là tắt bếp, để thật nguội. Xếp thịt vào hũ, cho vào hũ vài miếng ớt thái lát/ hay để nguyên trái cùng vài củ hành khô, vài tép tỏi, sả và tiêu hạt, sau đó cho nước mắm vào đậy nắp lại. Để 4-5 ngày là ăn được rồi.

Tết mà có món BẮP BÒ NGÂM MẮM ngon bất bại này thì còn gì bằng, cả nhà em ai cũng mê mệt, các mẹ không trổ tài thì quá phí


Khi ăn, lấy thịt ra thái lát mỏng, cuốn cùng bánh tráng và các loại rau sống hoặc đồ chua. Bảo quản thịt cũng khá đơn giản, hãy để hũ thịt nơi thoáng mát là được.

Tết mà có món BẮP BÒ NGÂM MẮM ngon bất bại này thì còn gì bằng, cả nhà em ai cũng mê mệt, các mẹ không trổ tài thì quá phí

Tết mà có món BẮP BÒ NGÂM MẮM ngon bất bại này thì còn gì bằng, cả nhà em ai cũng mê mệt, các mẹ không trổ tài thì quá phí


Quá đơn giản cho 1 món ngon ngày Tết phải không nào? Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm.

Theo Dothuhien1995/Webtretho

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa