Tết Hàn Thực năm nay, cả nhà sẽ thích mê 2 món bánh trôi mới lạ này cho mà xem!

Emdep.vn - Hình thức bắt mắt, hương thơm quyến rũ, cùng vị ngon dẻo của 2 món bánh trôi lá dứa và bánh trôi khoai lang, khiến ai nấy đều phải trầm trồ, thích thú.

  

Nguyên liệu cần chuẩn bị : 

- Bột gạo nếp: 200g

- Lá dứa: 35g (xay nhuyễn cùng nước, lọc lấy nước cốt lá dứa)

- Khoai lang: 100g (chọn khoai nghệ vàng)

- Đường phên đỏ: 35g

- Cơm dừa nạo sấy: 75g

- Nước lọc: 100ml

Tết Hàn Thực năm nay, cả nhà sẽ thích mê 2 món bánh trôi mới lạ này cho mà xem

Cách làm bánh trôi lá dứa và bánh trôi khoai lang như sau:

Bước 1: Cơm dừa nạo cho ra tô, rắc thêm chút muối, thêm nước và trộn đều lên. 

Bước 2: Đối với bánh trôi lá dứa, bạn thêm nước ép lá dứa vào tô đựng bột gạo nếp, nhào bột cho đến khi thành một khối mịn, mềm dẻo, để riêng. 

Bước 3: Đối với bánh trôi khoai lang, bạn hấp chín khoai rồi nghiền nhuyễn, thêm nước cùng bột gạo nếp vào và trộn đều lên, nhào bột cho tới khi thành một khối mềm dẻo, mịn màng. 

Bước 4: Lấy từng chút bột vừa nhào (bột lá dứa hoặc bột khoai lang), vê thành từng viên tròn, sau đó ấn dẹt bột, cho đường phên (đã bẻ nhỏ) vào giữa, nặn bột tròn lại rồi để ra đĩa. 

Bước 5: Đun sôi nước và thả bánh vào luộc chín. 

Bước 6: Vớt bánh khi thấy chúng nổi lên và lăn đều bánh với cơm dừa nạo sấy, sao cho bánh được phủ 1 lớp áo cơm dừa thật đều. 

Xếp 2 món bánh trôi lá dứa và bánh trôi khoai lang này ra đĩa và thưởng thức. Chắc chắn cả nhà sẽ rất thích thú với cách biến tấu này của bạn. 

Tết Hàn Thực năm nay, cả nhà sẽ thích mê 2 món bánh trôi mới lạ này cho mà xem

Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ, đầm ấm, ngon miệng bên gia đình và người thân trong ngày Tết Hàn Thực đang đến gần. 

Quỳnh Trang/Theo Lisa's Lemony Kitchen

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa