Tết đến rồi cùng làm bánh mè cười cho cả năm may mắn mỉm cười nào

Emdep.vn - Bánh mè cười với cái tên duyên dáng này xuất phát từ chính hình dạng của chiếc bánh. Khi chiên chúng sẽ bung ra tạo đường nứt giống như mở miệng cười nên thường được làm trong dịp Tết với ý nghĩa để cầu mong sự may mắn mỉm cười cho năm mới.

Bánh mè cười rất dễ làm không cần lò và dành cho người không biết làm bánh vẫn có thể làm được đấy. Không tin bạn hãy xem công thức bên dưới nhé!

Nguyên liệu

- 300gr bột mì đa dụng

- 50ml nước ấm

- 150gr đường

- 30ml dầu ăn

- 1 quả trứng gà

- Nhúm muối

- Hạt mè

- Bát nước thường

- Dầu ăn để chiên

Tết đến rồi cùng làm bánh mè cười cho cả năm may mắn mỉm cười nào

Thực hiện:

Bước 1:

Trong âu to hoà nước + dầu ăn và đường vào khuấy đều cho đường tan bớt.

Tết đến rồi cùng làm bánh mè cười cho cả năm may mắn mỉm cười nào

Sau đó đập trứng gà vào đánh tan.

Tết đến rồi cùng làm bánh mè cười cho cả năm may mắn mỉm cười nào

Cho bột mì vào từ từ trộn đều cho thành khối bột mịn.

Tết đến rồi cùng làm bánh mè cười cho cả năm may mắn mỉm cười nào

Bước 2:

Chia bột thành những viên nhỏ, vo tròn cỡ 25gr (nếu thích nhỏ thì 15gr)

Tết đến rồi cùng làm bánh mè cười cho cả năm may mắn mỉm cười nào

Dùng múc nhúng bột vào bát nước rồi lấy nhanh ra (mục đích cho bột ướt bên ngoài dễ áo đều mè hơn). Sau đó cho ngay vào bát mè trắng và lăn đều cho dính.

Tết đến rồi cùng làm bánh mè cười cho cả năm may mắn mỉm cười nào

Tết đến rồi cùng làm bánh mè cười cho cả năm may mắn mỉm cười nào

Bước 3:

Cuối cùng là đem chiên với  lửa vừa, nhớ trở đều tay. Khi nóng bột bánh sẽ tự nứt ra.

Tết đến rồi cùng làm bánh mè cười cho cả năm may mắn mỉm cười nào

Tết đến rồi cùng làm bánh mè cười cho cả năm may mắn mỉm cười nào

Thành phẩm

Chỉ cần vài bước thực hiện không cầu kì nguyên liệu hay cần kỹ năng bánh trái mà bạn đã có thể chuẩn bị cho mình món bánh snack ngon dành cho ngày Tết thưởng thức rồi.

Tết đến rồi cùng làm bánh mè cười cho cả năm may mắn mỉm cười nào

Bánh khi ăn vào rất thơm mùi hạt mè bùi bùi, ngọt nhẹ và mềm còn lớp vỏ hơi giòn. Bạn có thể để thật nguội bánh rồi cất vào hũ thuỷ tinh để dùng dần ngày Tết. Mong may mắn sẽ mỉm cười với bạn khi thực hiện món bánh này nhé!

Tết đến rồi cùng làm bánh mè cười cho cả năm may mắn mỉm cười nào

Chúc các bạn thành công

Chủ bếp Oanh Trần

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa